Home Breaking News 164 nhà lãnh đạo doanh nghiệp thúc giục Trump bắt đầu chuyển...

164 nhà lãnh đạo doanh nghiệp thúc giục Trump bắt đầu chuyển quyền

 

Hơn 160 giám đốc điều hành doanh nghiệp hàng đầu của quốc gia, bao gồm một số người từng là nhà tài trợ lớn cho Đảng Cộng hòa, đã thúc giục chính quyền Trump chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và bắt đầu quá trình chuyển quyền

Một bức thư được công bố hôm thứ Hai cho biết sự chậm trễ liên tục trong quá trình chuyển quyền đang khiến đất nước gặp rủi ro. Tổng thống Trump đã cương quyết từ chối nhượng bộ cuộc đua vào ngày 3 tháng 11 cho đảng Dân chủ Joe Biden, với lý do những tuyên bố vô căn cứ về gian lận cử tri ở một số bang quan trọng và chính quyền của ông vẫn chưa thực hiện các bước đầu tiên cần thiết để bắt đầu chính thức chuyển quyền. 164 người ký kết của nó bao gồm giám đốc điều hành Mastercard Ajay Banga, chủ tịch và giám đốc điều hành Goldman Sachs David M. Solomon và giám đốc điều hành Condé Nast Roger Lynch.

Đáng chú ý, trong khi chủ tịch Blackstone và COO Jon Gray đã ký vào bức thư, giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư nhân Stephen Schwarzman thì không. Nhưng Schwarzman, một đồng minh cao cấp của Trump, đã gây ra làn sóng chính trị của riêng mình gần đây, sau khi ông thừa nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden hôm thứ Hai.

Schwarzman nói trong một tuyên bố với Axios : “Kết quả là rất chắc chắn vào ngày hôm nay, và đất nước nên tiếp tục . Tôi ủng hộ Tổng thống Trump và con đường kinh tế vững chắc mà ông ấy xây dựng. Giống như nhiều người trong cộng đồng doanh nghiệp, tôi sẵn sàng giúp đỡ Tổng thống đắc cử Biden và nhóm của ông ấy khi họ đối mặt với những thách thức quan trọng trong việc xây dựng lại nền kinh tế hậu COVID của chúng ta. ”

Hôm thứ Hai, hơn 100 chuyên gia an ninh quốc gia hàng đầu của Đảng Cộng hòa đã kêu gọi các Thượng nghị sĩ Cộng hòa trong quốc hội hành động và yêu cầu chính quyền Trump ngay lập tức khởi động quá trình chuyển quyền

Và vào chiều thứ Hai, General Motors tuyên bố sẽ rút lại sự ủng hộ đối với cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump chống lại các quy định về không khí sạch của California, khuyến khích các nhà sản xuất ô tô khác làm điều tương tự và phù hợp với các mục tiêu  sắp tới.

“Mỗi ngày mà quá trình chuyển quyền tổng thống có trật tự bị trì hoãn, nền dân chủ của chúng ta sẽ trở nên yếu hơn trong mắt chính công dân của chúng ta và tầm vóc của quốc gia trên trường toàn cầu bị giảm sút. Lợi ích quốc gia và sự tôn trọng của chúng tôi đối với tính toàn vẹn của quy trình dân chủ của chúng tôi yêu cầu quản trị viên của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp liên bang ngay lập tức xác định rằng Joseph R. Biden và Kamala D. Harris là tổng thống được bầu và phó tổng thống được bầu để có sự chuyển đổi phù hợp có thể bắt đầu. Việc giữ lại các nguồn lực và thông tin quan trọng từ một chính quyền sắp tới sẽ khiến sức khỏe và an ninh của cộng đồng và kinh tế của Mỹ gặp nguy hiểm ”.

Trong cuộc gọi hội nghị hôm thứ Sáu, một số giám đốc điều hành đã thảo luận về việc giữ lại các khoản đóng góp cho chiến dịch tranh cử từ hai ứng cử viên Thượng viện Cộng hòa của Georgia, đương nhiệm Kelly Loeffler và David Perdue, để thúc đẩy GOP thúc đẩy quá trình chuyển quyền. 

“Đây không phải là về chính trị đảng phái, mà là về bảo vệ nền dân chủ của chúng ta,” James nói trong một tuyên bố qua email. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus