Sunday, February 5, 2023
spot_img

Xe bus chở ký giả ở Thế Vận Hội Olympic Rio 2016 bị tấn công, hai bị thương

Cali Today News – Một chiếc xe bus của Ủy Ban Tổ Chức Thế Vận Hội Olympic Rio 2016 chuyên chở các ký giả đã bị một vật gì ném trúng khiến cửa sổ bên hông xe vỡ toang và hai người trên xe bị thương.

Mọi người trên chiếc xe đã phải nằm bẹp trên sàn xe khi vật gì đó trúng rất mạnh làm bể hai cửa sổ, những người bị thương là do trúng phải mảnh vỡ của kính xe và một nữ ký giả Mỹ trên xe tin là cửa sổ bị bể là do bị trúng đạn.

Cảnh sát điều tra cho hay họ tin là các viên đá đã làm tan tành kính xe như thế và đang thẩm vấn viên tài xế. Tấn công xảy ra khi chiếc xe đang trên đường từ cung thể thao ở Deodoro trở về làng báo chí thế vận ở Barra da Tijuca tối qua.

Trên xe lúc đó có khoảng 10 ký giả. Cô Lee Michaelson, một ký giả Mỹ về môn bóng rổ cho hay là “có ai đó đã bắn vào xe, cũng may là không ai bị tử thương vì hung thủ có lẽ đã sử dụng súng lục nòng nhỏ mà thôi”

Cô cho hay: “Tôi đang nhắn tin cho con gái về chuyện cả đoàn sẽ ăn gì trong bữa tối thì thình lình tôi nghe hai phát nổ ‘pop, pop’ liên tiếp nhau, vì là cựu quân nhân của Không Lực Mỹ, tôi biết ngay đó là tiếng súng lục”

Hai người bị thương là Artur Zhol, một ký giả từ Belarus, bị mảnh kính cắt trên hai cánh tay và Kaan Korkmaz, một thiện nguyện viên cho TVH Rio 2016 đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị vết cắt trên cánh tay.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments