Tuesday, November 29, 2022
spot_img

World Cup 2018: Tất cả 32 đội tuyển đoạt vé tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới tại Nga  

                                     Lá Thư từ Đức Quốc

* Lê Ngọc Châu

Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới 2018 (World Cup 2018) tại Nga sẽ được tranh tài giữa 32 đội tuyển quốc gia theo các Châu sau khi các trận play-off cuối cùng kết thúc hôm 14.11.2017.

* CHÂU ÂU

Các đội sau đây đứng đầu bảng nhóm trong vòng loại, tham dự World Cup 2018 gồm có: Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland (Deutschland, Frankreich, Portugal, Serbien, Polen, England, Spanien, Belgien, Island).

* SOUTH AMERICA

Bốn vé đi đến World Cup đã được trao cho: Brasilien, Uruguay, Argentinien, Kolumbien.

Peru hạng 5 năm của vòng loại trong nhóm phải đá play-off chống lại New Zealand và đã thắng, đoạt được vé đi tham dự World Cup ở Nga.

* Nord-, Mittelamerika và Karibik

Ba vé World Cup 2018 đã được trao cho các quốc gia Mexico, Costa Rica, Panama.

Trận Play – off thì Australia loại Honduras và giành được vé cho World Cup 2018 .

* Phi Châu

Hai trong số năm vé World Cup 2018 đã được trao cho Nigeria, Ai Cập trước đây. Ngoài ra, sẽ đi đến Nga sau khi các trận đấu cuối cùng của nhóm diễn ra từ ngày 10. 11-14-2017 gồm có Senegal, Tunesia và Marokko (Morocco).
* Á Châu

An toàn được đến Nga tham dự World Cup 2018 vì đã có vé trong tay là bốn quốc gia: Iran, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Hàn Quốc (Nam Hàn/Suedkorea).

Đội tuyển Úc thắng trong một trận play-off chót chống lại Honduras như đã nói ở trên do đó sẽ được đi tham dự World Cup.

* OCEANIA
New Zealand tuy là đội chiến thắng trong vòng loại World Cup, nhưng phải đá một trận đấu quyết liệt với Peru để biết đội nào đoạt được vé tham dự World Cup 2018. Cuối cùng Peru chiến thắng, kể từ 1982 lần này sau 36 năm đoạt được vé tham dự Worls Cup 2018.

Ngoài ra, còn các trận play-off ở châu Âu trong cuộc đua chạy vào World Cup giữa: Nordirland – Schweiz; Kroatien – Griechenland; Daenemark – Irland; Schweden – Italien. Bốn đội thua sẽ bị loại. Sau hai trận tranh tài đi và về thì 4 đội tuyển Schweiz, Kroatien, Daenemark và Schweden được tham dự  World Cup 2018 tại Nga. Cũng nói thêm, Thụy Sĩ liên tiếp 4 lần đoạt vé tham dự và Croatia tham dự lần thứ năm World Cup.

Điều ngạc nhiên là Ý bị Thuỵ Điển đá bại và lần đầu tiên sau 60 năm kể từ 1958 không được tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới. Những đội tuyển quốc gia nổi tiếng khác trên thế giới đã bị loại, bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2018, gồm có: Niederlande, Tuerkei, Chile, USA, Oesterreich, Wales (Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Hoa Kỳ, ÁoWales), Italien và Algerien, Griechenland, Ukraine, Kamerun, Ghana, Paraguay, Ecuador. Điều mà có lẽ độc giả cũng ngạc nhiên như tôi là các đội tuyển quốc gia lừng danh lâu nay mà hầu như ai hâm mộ “bóng tròn” đều biết như Hòa Lan, Chile bị loại, vắng mặt tại Nga, bây giờ có thêm đội tuyển Ý.

Sau khi đủ 32 đội thì sự chia nhóm đã được diễn ra (s.  hình đính kèm / internet), gồm 4 nhóm, mỗi nhóm 8 đội tuyển

Cuộc bắt thăm tranh tài giữa các nhóm sẽ được diễn ra vào ngày 01.12.2017 tại Moskau.

Hy vọng gặp lại quý độc giả “mê đá banh” trong mùa Word Cup 2018, tổ chức ở Nga !.

 

* Lê Ngọc Châu ( Nam Đức, chiều 16.11.2017 )

   (Tài liệu tham khảo: theo eurosport và internet).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments