Saturday, March 25, 2023
spot_img

Vật tay: Vua cũng chào thua

“Vua vật tay” Devon Larratt kiêu hùng là thế nhưng anh không thể thắng được người đàn ông 52 tuổi – John Brzenk.

Devon Larratt được mệnh danh là ông “Vua vật tay” với kỹ năng vật tuyệt vời bằng cả hai tay, anh còn khiến đối thủ phải kinh sợ bởi khả năng vật tay mà mặt vẫn tỉnh bơ, thậm chí anh còn cười trong khi các đối thủ mặt mũi “méo mó”.

"Vua vật tay" Larratt (phải) bị đánh bại bởi "Tay vật vĩ đại nhất mọi thời đại"
“Vua vật tay” Larratt (phải) bị đánh bại bởi “Tay vật vĩ đại nhất mọi thời đại”

41 tuổi, Larratt đã hạ gục hàng loạt đối thủ giành vô số giải lớn nhỏ, đáng kể nhất là hai chức vô địch Vật tay hạng nặng thế giới. Năm 2015, Larratt từng đánh bại cả Hafthór Júlíus Björnsson, lực sĩ được mệnh danh là “Thần Thor” Iceland.

Tuy nhiên “núi cao còn có núi cao hơn”, ở giải vô địch Vật tay hạng nặng thế giới 2015, một Larratt kiêu hùng là thế đã bị đánh bại bởi John Brzenk, người đàn ông 52 tuổi. Sau “3 kèo” (3 lần vật), Brzenk đã vượt qua Larratt 2-1 để lần đầu tiên giành ngôi vô địch Vật tay hạng nặng thế giới, ông cũng được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là “Tay vật vĩ đại nhất mọi thời đại”.

John Brzenk là con nhà “nòi”, bố của ông là một tay vật chuyên nghiệp tại Mỹ. Brzenk bắt đầu tập luyện từ năm lớp 8, khi 16 tuổi ông bắt đầu tham gia giải đấu đầu tiên và có biệt danh là “máy nghiền” vì có thể đánh bại những đối thủ nặng gấp đôi mình.

Trước khi vô địch Vật tay hạng nặng vào năm 2015, ông cũng là nhà vô địch hạng trung vào năm 1995. Cánh tay phải của Brzenk có chu vi 16 inches (40cm), còn cánh tay trái 13.5 inches (34.29 cm). Hai đối thủ lớn nhất ông từng vượt qua là Alexey Voyevoda và Devon Larratt.

Theo KHampha

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT