Vận động viên quần vợt Djokovic rời Úc sau khi thua kiện

Novak Djokovic, tay vợt xếp hạng 1 thế giới, đã rời khỏi Australia vào Chủ nhật sau khi thua kiện để tránh bị trục xuất và thi đấu ở Australian Open. Bộ trưởng Nhập cư Úc, Alex Hawke, đã hủy bỏ thị thực của Djokovic vào thứ Sáu, một quyết định được tòa án Úc giữ nguyên. 

“Tôi hoan nghênh quyết định nhất trí ngày hôm nay của Tòa án Liên bang Úc, giữ nguyên quyết định của tôi trong việc thực hiện quyền lực của mình theo Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của vân động viên Novak Djokovic vì lợi ích công cộng”, Hawke đã tweet hôm Chủ nhật. “Tôi có thể xác nhận rằng Mr Djokovic hiện đã rời Australia.”

Djokovic, 34 tuổi, cho biết anh “vô cùng thất vọng” trước phán quyết nhưng tôn trọng nó. Anh ấy đã được lên kế hoạch thi đấu vào thứ Hai, nhưng sẽ bị thay thế bởi một “vận động viên thua cuộc ” từ một giải đấu vòng loại. Tay vợt người Serb đã giành được kỷ lục c9 danh hiệu Úc mở rộng, trong đó có ba danh hiệu liên tiếp. Lệnh trục xuất thường bao gồm lệnh cấm quay trở lại Úc ba năm, điều này khiến bất kỳ nỗ lực nào để chơi giải đấu trong tương lai đều bị mịt mờ

Djokovic ban đầu được miễn nhập cảnh dù chưa được tiêm phòng. Nhưng sự miễn trừ nhanh chóng nhận được phản ứng giận dữ từ nhiều người Úc.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus