Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Vận động viên quần vợt Djokovic rời Úc sau khi thua kiện

Novak Djokovic, tay vợt xếp hạng 1 thế giới, đã rời khỏi Australia vào Chủ nhật sau khi thua kiện để tránh bị trục xuất và thi đấu ở Australian Open. Bộ trưởng Nhập cư Úc, Alex Hawke, đã hủy bỏ thị thực của Djokovic vào thứ Sáu, một quyết định được tòa án Úc giữ nguyên. 

“Tôi hoan nghênh quyết định nhất trí ngày hôm nay của Tòa án Liên bang Úc, giữ nguyên quyết định của tôi trong việc thực hiện quyền lực của mình theo Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của vân động viên Novak Djokovic vì lợi ích công cộng”, Hawke đã tweet hôm Chủ nhật. “Tôi có thể xác nhận rằng Mr Djokovic hiện đã rời Australia.”

Djokovic, 34 tuổi, cho biết anh “vô cùng thất vọng” trước phán quyết nhưng tôn trọng nó. Anh ấy đã được lên kế hoạch thi đấu vào thứ Hai, nhưng sẽ bị thay thế bởi một “vận động viên thua cuộc ” từ một giải đấu vòng loại. Tay vợt người Serb đã giành được kỷ lục c9 danh hiệu Úc mở rộng, trong đó có ba danh hiệu liên tiếp. Lệnh trục xuất thường bao gồm lệnh cấm quay trở lại Úc ba năm, điều này khiến bất kỳ nỗ lực nào để chơi giải đấu trong tương lai đều bị mịt mờ

Djokovic ban đầu được miễn nhập cảnh dù chưa được tiêm phòng. Nhưng sự miễn trừ nhanh chóng nhận được phản ứng giận dữ từ nhiều người Úc.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments