Wednesday, February 21, 2024

Vận động viên bơi lội Mỹ bị cho đã khai man chuyện bị cướp

Cali Today News – Hai vận động viên bơi lội Mỹ nổi tiếng tham gia Olympic tại Rio bị yêu cầu nộp hộ chiếu, không được rời khỏi Brazil, theo hồ sơ tòa công bố vào hôm thứ tư.

Ryan Lochte và Jimmy Feigen bị chánh án Keyla Blank yêu cầu phải ở lại Rio ba ngày sau khi họ tuyên bố bị cướp. Bà Blank cho rằng, hai vận động viên Mỹ đã có những lời khai bất nhất về việc bị dí súng cướp của sau một buổi tiệc tùng. Hồ sơ ghi, có mâu thuẫn về thời gian họ rời khỏi France House và thời gian đến khu dành cho vận động viên hay còn gọi là “làng vận động viên.”

VDV“Họ trở về với tâm lý và thể trạng bình thường, không bị xáo trộn,” bà Blank viết trong hồ sơ sau khi xem camera giám sát ghi hình ảnh các vận động viên bơi lội đến làng vận động viên. Blank lưu ý, các vận động viên này vẫn đùa giỡn như không có chuyện gì xảy ra, không tỏ vẻ bực tức sau khi bị cướp. Nhân viên điều tra cần thêm thời gian để xác định liệu những người này có phạm tội khai man với cảnh sát hay không.
Uỷ ban Olympic Hoa Kỳ cho hay, cảnh sát thẩm vấn các vận động viên bơi lội thêm nhưng không có ai bị bắt giữ vào sáng thứ tư.

Trước đó, bốn vận động viên bơi lội giành huy chương vàng của Mỹ Lochte, Gunnar Bentz, Jack Conger và Feigen tuyên bố bị cướp dí súng vào sáng sớm chủ nhật. 4 vận động viên cho các quan chức Uỷ ban Olympic Hoa Kỳ hay, họ bị cướp khi đang trên taxi từ France House về làng vận động viên. “Chiếc taxi bị một số kẻ giả dạng cảnh sát có vũ trang chặn lại, đòi tiền và tư trang,” thông báo của Uỷ ban ghi. Vào hôm thứ ba, Lochte cho truyền thông hay, ban đầu anh không định báo Uỷ ban về việc mình và ba đồng đội bị cướp vào sáng sớm chủ nhật vì “sợ gặp rắc rối.”

Cảnh sát địa phương cho biết, cả bốn vận động viên không thể cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến vụ cướp.

Trong khi đại diện Lochte cho biết anh đã rời khỏi Brazil, thì vẫn chưa rõ ba vận động viên còn lại có còn ở Rio hay không. Hiện chưa rõ quyết định và kết quả điều tra của Brazil sẽ ảnh hưởng thế nào đến các vận động viên.

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img