TỨ KẾT: U23 VIỆT NAM CHAM MẶT ĐỐI THỦ TOP ĐẦU CHÂU Á U23 SAUDI ARIBIA. 

Cali Today News – Saudi Arabia là đội đầu tiên không thủng lưới bàn nào ở vòng đấu bảng, trong lịch sử các vòng chung kết U23 châu Á.

U23 Saudi Arabia là đội bóng có hàng công thuộc top đầu tại vòng bảng U23 Châu Á, đối thủ của U23 Việt Nam sở hữu tới 7 pha lập công. So với những đối thủ ở vòng tứ kết, đội “chim ưng xanh” chỉ thua U23 Uzbekistan với 8 bàn thắng. Không những thế, đại diện của Tây Á còn tung ra tới 1.353 đường chuyền (nhiều thứ 2 tại giải đấu) và đạt tỉ lệ chính xác lên tới 82%.

photo credit: VietnamNet

U23 Saudi Arabia có tới 13 cầu thủ từng được gọi lên trong đội tuyển quốc gia, trong đó có nhiều trụ cột như Saud Abdulhamid, Turki Al-Ammar, Ayman Yahya, Moteb Al-Harbi hay Haitham Asiri. Đội trưởng của họ, Saud Abdulhamid, đã có 15 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.

Chính vì thế, U23 Saudi Arabia là một trong những chiến binh mạnh nhất châu Á. Điều này tương đương ở cấp độ châu lực khi họ cùng với Nhật Bản, Nam Hàn và Iran thuộc nhóm anh cả châu lục.

Đặt lên bàn cân, U23 Việt Nam tỏ ra khá lép vế so với đối thủ. Tuy nhiên, các học trò của thầy Gong cũng không phải là một đội bóng dễ bị “bắt nạt”. Ở cuộc đọ sức với một ứng cử viên vô địch như U23 Hàn Quốc, Bùi Hoàng Việt Anh và các đồng đội đã liên tục làm khó đối thủ và giành lại 1 điểm đầy quan trọng. Hay những thông số trong trận đấu với U23 Malaysia cũng chỉ ra rằng, U23 Việt Nam hiện vẫn đang là đội bóng có tỉ lệ kiểm soát bóng cao nhất trong 1 trận đấu với hơn 76%.

Theo lịch, trận tứ kết giữa U23 Saudi Arabia và U23 Việt Nam diễn ra lúc 23h ngày 12/6.

MT, 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus