Thursday, November 30, 2023
spot_img

TT Trump tiếp tục cuộc chiến chỉ trích NFL -“Không lãnh đạo!”

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào sáng sớm hôm nay lên Twitter tiếp tục cuộc chiến chỉ trích NFL vì các cầu thủ vẫn quỳ gối khi chào cờ.

“Hơn hai chục cầu thủ NFL tiếp tục quỳ gối trong giờ quốc ca, cho thấy họ không tôn trọng quốc kỳ và quốc gia chúng ta. Không có sự lãnh đạo tại NFL!” ông Trump đăng ý kiến vào lúc 4h53′ sáng.

24 cầu thủ quỳ gối trước trận Seahawks gặp 49ers vào hôm chủ nhật. Một số cầu thủ từ Seahawks tiếp tục bày tỏ thái độ, quỳ gối trước trận gặp New York Giants, trong khi các cầu thủ 49ers từ San Francisco quỳ gối trước trận gặp Dallas Cowboys.

Căng thẳng giữa Tổng thống và NFL kéo dài mấy tuần qua và chưa có dấu hiệu giảm. Ông Trump vào tuần trước kêu gọi người ủng hộ ký thỉnh nguyện tẩy chay việc các cầu thủ quỳ gối khi chào cờ. “Tổng thống yêu cầu thâu thập danh sách những người ủng hộ bảo vệ quốc ca. Hãy ghi danh để chứng tỏ lòng yêu nước và yểm trợ,” thỉnh nguyện do Uỷ ban Make America Great Again của ông Trump ghi.

Photo Credit: The Hill

Thỉnh nguyện được khởi xướng chỉ vài ngày sau khi những ông chủ, các nhà lãnh đạo NFL họp ở New York, đưa ra quyết định Hiệp hội không thực thi quy định bắt buộc các cầu thủ đứng chào cờ.

Ông Trump trước đó chỉ trích gay gắt, thậm chí kêu gọi người hâm mộ tẩy chay các trận đấu NFL, trước tình trạng các cầu thủ quỳ gối trong lúc chào cờ nhằm bày tỏ thái độ chống phân biệt đối xử và bất bình đẳng xã hội.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img