Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump: LaVar Ball, bố cầu thủ UCLA là “Tên ngốc vô ơn”

 Ba cầu thủ UCLA bị tình nghi trộm đồ ở Trung Quốc trở về Mỹ

Palm Beach, Fla. (AP) — Ông Donald Trump khởi đầu kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn vào hôm thứ tư bằng một loạt công kích trên Twitter, nhắm thẳng vào ông LaVar Ball vì đã không thừa nhận công của Tổng thống trong việc giúp con trai ông ta tránh tù tội ở Trung Quốc. T

Những mẩu tweet được đăng trước rạng sáng hôm nay, trong đó ông Trump phàn nàn ông Ball phớt lờ công của Tổng thống đã can thiệp, giúp LiAngelo Ball và hai cầu thủ UCLA khác được thả ra sau khi ba cầu thủ sinh viên bị cáo buộc ăn trộm mắt kiếng Louis Vuitton trong chuyến thi đấu ở Trung Quốc.

“Không phải Toà Bạch Ốc, không phải Bộ Ngoại Giao, cũng chẳng phải những người quen của LaVar ở Trung Quốc giúp con trai ông ta thoát khỏi bản án tù lâu năm, mà ĐÓ CHÍNH LÀ TÔI!” ông Trump ghi.

Photo Credit: AP

“Quá tệ! LaVar chỉ là một phiên bản tồi tệ của Don King, …” Tổng thống ám chỉ đến võ sĩ quyền anh Don King được ông ca ngợi là “người phi thường” mặc dù ông King từng bị truy tố tội ngộ sát.

Tổng thống cũng cảnh cáo, nếu ông không can thiệp thì ông Ball “có thể mất 5 đến 10 năm tới, trong mùa Lễ Tạ Ơn, với con trai ở Trung Quốc, không có hợp đồng NBC hỗ trợ,” và “LaVar, hãy ghi nhớ, ăn trộm hàng không phải là chuyện nhỏ, đặc biệt ở Trung Quốc.”

Tổng thống cũng đăng lại ý kiến của Joey Mannarino – xướng ngôn viên truyền thanh người Mỹ đang sinh sống tại London, “Bạc nghĩa là điều tôi chưa trừng thấy trước đây. Nếu ai đó đưa con mình ra khỏi tù thì phải biết ơn người đó. Chấm hết. Tôi không quan tâm. Nếu Hillary đưa con tôi ra khỏi tù, cho dù tôi có ghét bà ta thế nào đi nữa thì tôi cũng cám ơn người phụ nữ thối nát này.”

LiAngelo Ball và hai cầu thủ trường UCLA được chính quyền Trung Quốc thả ra sau khi bị tạm giam trong thời gian ông Trump công du đến Bắc Kinh. Tổng thống Mỹ “lấy điểm,” cho rằng, nhờ ông nêu vấn đề với Chủ tịch Tập Cận Bình mà các cầu thủ mới được thả.

Tổng thống Mỹ trước đó tuyên bố, lẽ ra ông nên để mặc ba cầu thủ sinh viên bị tù vì ông LaVar Ball không công khai cám ơn ông. “Bây giờ thì ba cầu thủ bóng rổ đã ra khỏi tù, rời Trung Quốc, thì LaVar Ball – cha của LiAngelo – lại không chấp nhận những gì tôi đã làm cho con trai ông ta, và nghĩ rằng trộm đồ chỉ chuyện nhỏ,” ông Trump ghi. “Tôi nên để bọn họ ở trong tù.”

Bấm vào đây để xem những videos mới và đang được độc giả yêu mến!

LaVar Ball là một nhân vật khá tiếng tăm trong làng thể thao, có ba con trai chơi bóng rổ và làm chủ một nhãn hiệu giày thể thao. Trong cuộc phỏng vấn với CNN hồi đầu tuần, ông LaVar nhiều lần tỏ ý xem nhẹ sự can thiệp của Tổng thống Mỹ.

LaVar Ball phủ nhận đang đấu “võ mồm” với ông Trump nhưng liên tục từ chối gởi lời cám ơn đến Tổng thống. “Tại sao tôi lại có cuộc chiến với người này … người đàn ông quyền lực nhất trên thế giới?” ông nói. “Ông ta đã giúp đưa mấy đứa nhỏ ra? Tôi không biết … Nếu có cám ơn ai thì tôi chắc chắn cám ơn Chủ tịch Tập Cận Bình,” ông nói thêm.

Hương Giang (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT