Sunday, May 28, 2023
spot_img

TT Trump đe dọa sẽ trừng phạt hiệp hội NFL

NYT – Hôm thứ ba 10/10 TT Trump gửi nhiều tweet đe dọa sẽ dùng luật của liên bang về thuế để trừng phạt hiệp hội National Football League (NFL) về chuyện có một số cầu thủ đã quỳ gối khi hát quốc ca, nhằm phản đối các bất công xã hội, theo họ.

TT Trump cho là Quốc Hội nên hủy bỏ một đạo luật cho phép NFL không phải trả thuế vì được xem như một thực thể vô vụ lợi. Ông Trump viết: “Tại sao NFL được miễn thuế ồ ạt và cùng lúc thì tỏ ra thiếu tôn trọng quốc ca, lá cờ và tổ quốc chứ?”

Vấn đề miễn thuế cho NFL là một đề tài gây tranh cãi từ nhiều năm qua và mới đây các thành phần bảo thủ trong chính phủ đã khơi dậy vấn đề này khi TT Trump liên tụïc chỉ trích các cầu thủ của NFL thiếu tôn trọng quốc ca.

Photo Credit: NYT

Tuy luật lệ chỉ áp dụng cho văn phòng quản lý của NFL, chứ không áp dụng cho các hội tuyển football vì các hội này vẫn đóng thuế thu nhập đầy đủ và mới đây văn phòng NFL còn tình nguyện đóng thuế vào năm 2015 nữa.

Các quan sát viên cho là những đề nghị mới nhất của TT Trump chỉ có tính cách biểu tượng mà thôi. Ngoài ra TT Trump còn chỉ trích Quốc Hội đã bác bỏ đề nghị của ông về bảo hiểm y tế và về vấn đề di dân.

TT Trump cũng không quên tập trung các chỉ trích của ông vào Jamele Hill, một hoạt náo viên của đài ESPN, người từng tuyên bố ‘TT Trump là một con người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng’ và TT Trump nói như sau “với một người như Jemele Hill, thảo nào thành tích của đài ESPN lại bị tuột thảm hại”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT