TT Trump chỉ trích các cầu thủ của NFL vì họ tiếp tục phản đối lễ chào cờ

Photo Credit: NYT

New York Times – TT Trump đã chỉ trích các cầu thủ của Hiệp Hội NFL hôm thứ sáu 10/8 khi mùa football 2018 bắt đầu và có một số cầu thủ đã từ chối lễ chào cờ trước trận thi đấu bằng cách quỳ gối xuống, hay bằng những cách khác.

Trên trang mạng Twitter, TT Trump viết: “Các cầu thủ NFL lại quỳ gối trong lúc lẽ ra họ phải đứng chào quốc kỳ và quốc ca. Có nhiều cầu thủ từ nhiều đội muốn chứng tỏ sự “bất bình” về điều mà đa số trong bọn họ cũng không sao định nghĩa được”

TT Trump cho là ‘khán giả trả quá nhiều tiền vào xem thi đấu thể thao, vì thế một trận đấu football không phải là nơi diễn ra sự phản đối. Tiền bạc thì vô túi các cầu thủ, vì thế họ cần tìm cách khác để phản đối và phải đứng dậy chào quốc kỳ cho nghiêm trang’

Cầu thủ Malcolm Jenkins của đội Philadelphia Eagles, một trong các cầu thủ năng nổ nhất trong sự phản kháng từ vài năm qua, đã giơ nắm tay khi chào cờ và được một số đồng đội hưởng ứng, còn hai cầu thủ Kenny Stills và Albert Wilson của đội Miami Dolphins đã quỳ gối khi chào cờ.

Ở nơi khác có 4 cầu thủ của đội Jacksonville Jaguars dã đứng đợi trong đường hầm dẫn ra sân trong lúc cử hành lễ chào cờ, cũng như có 3 thành viên của đội Seattle Seahawks cũng có hành động tương tự nhằm phản đối.

Photo Credit: NYT

Người ta chưa rõ liệu những hành động phản đối quốc ca như thế này của các cầu thủ NFL có tiếp tục trong những tuần lễ sắp tới hay không.

Trong mùa hè năm nay nhiều cầu thủ football cho hay họ phản đối chủ trương mới của ban lãnh đạo NFL là họ sẽ bị phạt tiền nếu như không chịu chào cờ. Một số như cầu thủ Jurrell Casey của đội Tennessee titans cho biết “họ sẵn sàng đóng tiền phạt để tiếp tục phản kháng”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus