Friday, December 8, 2023
spot_img

TT Trump bảo với ngôi sao bóng rổ Stephen Curry: Nếu không thích thì đừng đi

AP – Ngôi sao bóng rổ Stephen Curry của Hiệp Hội NBA và TT Donald Trump đồng ý với nhau một điểm, đó là anh Curry sẽ không đi thăm Tòa Bạch Ốc một ngày gần đây.

Hôm thứ bảy 23/9, TT Trump đã gửi ra tweet cho hay cầu thủ Curry đã không còn nằm trong danh sách các khách mời vào thăm Tòa Bạch Ốc với lý do là cầu thủ này đã tỏ ra lưỡng lự không thích thú với việc đi thăm như thế.

Curry là cầu thủ bóng rổ từng 2 lần vô địch toàn quốc của hội NBA. Anh đã đưa ra thông tin không dứt khoát có đi hay không sau khi TT Trump bảo Hiệp Hội NFL về môn football nên sa thải bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào của hiệp hội này không chịu chào quốc kỳ Hoa Kỳ.

Photo Credit: AP

Hiện chưa rõ là TT Trump từ chối chỉ riêng cầu thủ Stephen Curry hay toàn đội đã đoạt vô địch trong năm nay. Thường thì hàng năm, các cầu thủ vô địch quốc gia môn bóng rổ được mời làm khách của Tòa Bạch Ốc. Chuyện đó dã trở thành truyền thống.

TT Trump viết như sau từ Câu Lạc Bộ đánh golf của ông ở New Jersey: “Đi thăm Tòa Bạch Ốc là một vinh dự lớn cho một đội tuyển vô địch. Anh Stephen Curry đã tỏ ra do dự, vì thế lời mời anh đã được rút lại”

TT Trump đã tuyên bố như sau về vụ chào cờ: “Cầu thủ nào của NFL mà từ chối chào cờ dã cho thấy ‘một sự bất kính hoàn toàn’ di sản của chúng ta”. Nhiều cầu thủ của NFL đã quỳ gối, ngồi xuống đất hay giơ nắm tay khi lễ chào cờ diễn ra nhằm phản đối cảnh sát đã đối xử thô bạo với người da den và phản đối bất công xã hội.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img