TT Putin không ngăn cản lực sĩ Nga tham gia TVH Mùa Đông 2018

Photo Credit: AP

Reuters – TT Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không ngăn cản lực sĩ nào của Nga muốn tham gia thi đấu ở TVH Mùa Đông tổ chức ở Pyeongchang của Nam Hàn trong năm 2018 nếu họ muốn.

Ông Putin có vẻ đã dịu giọng, sau khi có nhiều người ở Nga kêu gọi chính phủ nên tẩy chay TVH này, vì Ủy Ban Olympic IOC đã ra thông báo cấm đoàn lực sĩ Nga tham gia TVH vì chuyện phạm lỗi doping nặng nề trong nhiều năm.

Thậm chí IOC còn tố cáo ‘cả một hệ thống thao túng chưa từng thấy’ của Nga nhắm vào hệ thống kiểm tra doping của Nga, nhưng nói rõ trong thông báo của mình là ‘IOC sẽ cho phép bất cứ lực sĩ Nga nào muốn tham gia, với điều kiện vượt qua cửa ải kiểm tra doping trước’
Trên màn hình TV toàn quốc, TT Putin nói: “Sẽ không nghi ngờ gì về chuyện chúng ta sẽ không tầy chay gì cả và cũng không ngăn cấm các lực sĩ của chúng ta tham gia TVH, nếu họ muốn làm như thế”

Photo Credit: AP

Tuy không nêu tên đích danh, song TT Putin có vẻ muốn kết tội Grigory Rodchenkov, người trưởng phòng thí nghiệm chống doping của Nga. Ông ta đã bao che việc làm của cơ quan mình phụ trách khiến tai tiếng của các lực sĩ Nga ở kỳ TVH Mùa Đông Sochi 2014 tại Nga bùng ra và IOC nhảy vào điều tra.

Ông Putin nói bóng gió như sau: “Quyết định của IOC nhiều phần là dự trên các lời khai của một kẻ có thái độ tinh thần, đạo đức lẫn tâm lý không vững vàng, dù đa số các tố cáo phát xuất từ các việc chưa được chứng minh và không có căn bản gì hết”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today