Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Trump kêu gọi tẩy chay Giải MLB

Cựu Tổng thống Trump kêu gọi tẩy chay Giải MLB sau khi tổ chức này quyết định chuyển tổ chức trận đấu All-Star Game ra khỏi Georgia để phản đối dự luật bầu cử mới của tiểu bang 

“Baseball đã mất đi một lượng lớn người hâm mộ và bây giờ họ rời Atlanta với All-Star Game vì họ sợ đảng Dân chủ cực đoan cực tả, những người không chấp nhận ID, vốn rất cần đến cuộc bầu cử của chúng tôi “, Trump nói trong một tuyên bố do Save America PAC phát hành.

“Tẩy chay Baseball và tất cả công ty đang can thiệp vào những cuộc bầu cử tự do và công bằng. Coke, Delta, các người có nghe thấy không!”, ông Trump cho biết thêm. Coke, Delta Airlines và một số tập đoàn đã chỉ trích luật bầu cử mới của Georgia.

Ủy viên MLB Rob Manfred cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định này là “cách tốt nhất để chứng minh sự phản đối với luật mới.” sau khi Thống đốc Brian Kemp (R) ký luật cải cách bầu cử

“Major League Baseball về cơ bản ủng hộ quyền bỏ phiếu cho tất cả người Mỹ và phản đối các hạn chế bỏ phiếu”, Manfred nói trong một tuyên bố công bố quyết định của MLB.

Các đảng viên Đảng Dân chủ, bao gồm cả Tổng thống Biden, đã chỉ trích luật, khi đàn áp cử tri và nhắm vào các cử tri da màu.

Giám đốc điều hành Coca-Cola James Quincey cũng đã gọi những hạn chế này là “không thể chấp nhận được” và ” luật là một bước lùi”, và Giám đốc điều hành Delta Air Lines, Ed Bastian cho biết luật “bao gồm các điều khoản sẽ khiến nhiều cử tri không có đại diện, đặc biệt là cử tri Da đen, khó thực hiện”

Kemp đã chỉ trích MLB về thông báo này, coi nó là “hủy bỏ văn hóa” và thêm rằng giải đấu đã chấp nhận áp lực của đảng Dân chủ.

Dân biểu Jeff Duncan (RS.C.) nói rằng ông đang hướng dẫn nhân viên của mình cùng nhau tập hợp luật sẽ tước bỏ ngoại lệ chống độc quyền liên bang của MLB.

Các thành viên đảng Cộng hòa đã bảo vệ luật, cho rằng cần phải đảm bảo an ninh bầu cử. Không có bằng chứng đáng kể nào cho thấy gian lận cử tri trên diện rộng đã xảy ra ở Georgia hoặc các bang khác trong cuộc bầu cử năm 2020 trong bối cảnh đại dịch.

Đặc biệt, Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng Georgia đã trải qua tình trạng gian lận cử tri trên diện rộng sau khi Biden giành được bang chỉ với hơn 11.000 phiếu bầu.

Cuối tháng 3, Thống đốc Georgia Brian Kemp đã ký ban hành luật bầu cử mới. Theo đó luật bầu cử hạn chế số lượng thùng bỏ phiếu, cắt ngắn thời gian cử tri Georgia ghi danh bỏ phiếu qua thư, đồng thời yêu cầu có thẻ ID khi bỏ phiếu trực tiếp, không được cung cấp nước uống, thức ăn cho những người đang xếp hàng bỏ phiếu

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img