Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump: Đáng lẽ nên bỏ cầu thủ UCLA lại trong tù Trung Quốc

Reuters – Tổng thống Trump đã khiển trách cha của một trong ba cầu thủ bóng rổ UCLA, những người bị bắt tại Trung Quốc vì ăn cắp, khi ông này nghi ngờ khả năng của Tổng thống.

Ông Trump viết trên Twitter rằng: “Bây giờ ba cầu thủ bóng rổ UCLA đã rời Trung Quốc và không phải ngồi tù. LaVar Ball, cha của LiAngelo, không biết ơn những gì tôi làm cho con trai ông ta và nghĩ rằng ăn cắp không phải là trọng tội. Đáng lẽ tôi nên để chúng ở trong tù.”

Ba cầu thủ từ Đại học California, Los Angeles đã xin lỗi vào tuần trước và cảm ơn Tổng thống Trump vì đã nói chuyện với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến công du Á Châu để giúp họ mau chóng được thả.

Tuy nhiên, cha của LiAngelo Ball là ông LaVar Ball đã không đánh giá cao sự đóng góp của Tổng thống.

Ông nói trên đài truyền hình rằng: “Đừng thuyết phục tôi. Mọi người đều làm như ông ấy giúp tôi vậy.”

Tổng thống Trump đã kết thúc chuyến công du 12 ngày đến 5 quốc gia Á Châu, ông đã kêu gọi sự hợp tác của Chủ tịch Tập Cận Bình trong vụ việc này.

Photo Credit: Reuters

Ông Trump nói với phóng viên tại Manila vào tuần trước rằng: “Hành động của các cậu ta là không thể chấp nhận” và ca ngợi phản ứng của ông Tập là “tuyệt vời”.

Ba cầu thủ là Ball, Cody Riley và Jalen Hil thừa nhận họ đã ăn cắp đồ từ 3 cửa hàng trong chuyến đi đến Trung Quốc.

Trước khi họ cảm ơn ông vào thứ Tư, Tổng thống đã từng ‘tự hỏi’ khi nào họ mới bày tỏ lòng biết ơn với ông. Ông đã viết trên trương mục Twitter của mình: “Các bạn có nghĩ ba cầu thủ bóng rổ UCLA sẽ cảm ơn Tổng thống Trump không? Họ nhận bản án 10 năm tù giam đấy.”

Nam Phố (Theo Reuters)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments