Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trump cân nhắc ân xá cho huyền thoại đấm bốc Jack Johnson

The Hill – Tổng thống Trump tweet hôm thứ Bảy rằng ông đang cân nhắc ân xá cho võ sĩ quyền anh Jack Johnson, sau khi nam diễn viên Sylvester Stallone gọi cho ông.

Tổng thống tweet: “Sylvester Stallone gọi tôi và kể về câu chuyện nhà vô địch quyền anh hạng nặng Jack Johnson. Ông ấy có những đóng góp tuyệt vời, và cuộc sống cá nhân phúc tạp và gây tranh cãi. Những người khác đã mong muốn việc này trong nhiều năm, và đúng vậy, tôi đang cân nhắc một bản Ân xá Hoàn toàn!”

Ông Johnson là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên trên thế giới. Một bồi thẩm đoàn toàn người da trắng đã kết tội ông vào năm 1913 vì chở một người phụ nữ da trắng vượt qua biên giới tiểu bang vì “mục đích vô đạo đức.” Hành vi này được xem là bất hợp pháp theo Đạo luật Mann.

Ông Johnson đã phải ngồi tù 1 năm và được thả vào năm 1921. Ông qua đời vào năm 1946.

Nhiều người ủng hộ việc ân xá cho ông Johnson, bao gồm Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa – Arizona), đã vận động hành lang cho vụ án này trong nhiều năm. Họ cho rằng kỳ thị chủng tộc là động cơ để bôi nhọ di sản của ông Johnson.

Gia đình của ông Johnson đã từng xin ông Trump ân xá, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Ông Trump đã ân xá cho hai người khác trong thời gian gần đây.

Vào tuần trước, Tổng thống Trump đã ân xá cho I. Lewis “Scooter” Libby, cựu đổng lý cho Phó Tổng thống Dick Cheney, người bị kết tội nói dối FBI về việc rò rỉ danh tính của một điệp viên CIA.

Vào tháng Tám, Tổng thống đã ân xá cho cựu cảnh sát trưởng Arizona Joe Arpaio. Ông Arpaio bị kết tội khinh miệt tòa án trong một cuộc điều tra của Sở Tư pháp về việc ông kỳ thị người Latin.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments