Friday, March 24, 2023
spot_img

Thử phân tích đội tuyển nào vào vòng 2 giải vô địch Euro Cup 2016 ?

 

Trước khi thử phân tích đội nào qua vòng loại và vào vòng 2 giải túc cầu EU 2016, chúng tôi sơ lược kết quả những trận đấu sau 2 trận của vòng loại và thứ hạng trong 6 nhóm để quý vị tiện theo dõi.

Như quý vị đã biết, đặc biệt giải EU 2016 lần này chỉ có 6 nhóm (Group) là A, B, C, D, E và F . 

Nhóm A gồm có Pháp, Thụy Sĩ, Ruemanien và Albanien. Sau hai trận Pháp thắng 2 trận liên tiếp nên được 6 điểm đứng đầu bảng và xem như đã lọt vào vòng 2. Thụy Sĩ được 4 điểm hạng nhì, Ruemanien hạng ba với 1 điểm và Albanien đứng chót với 0 điểm. Trận cuối cùng Pháp đụng ThụySĩ, còn Ruemanien tranh tài với Albanien. Nếu Pháp và Thụy Sĩ huề hoặc Thụy Sĩ thắng Pháp thì cả hai vào vòng 2. Ngược lại nếu Thụy Sĩ thua và trong trường hợp Ruemanien thắng Albanien thì tỉ số bàn thắng sẽ quyết định đội nào đứng nhì Group A.

Group B khá gây cấn. Sau hai trận vòng loại thì Anh được 4 điểm, Wales và Skowakei có 3 điểm và Russland được 1 điểm. Trận chót vòng loại Anh tranh tài với Skowakei và Wales đụng với Russland (Nga). Chiếm ưu thế để vào vòng " là đội tuyển Anh và Wales vì cả hai chỉ cần huề, trong khi đó Nga bắt buộc phải thắng Wales thì mới có hy vọng, nếu thua thì Nga cuốn gói rời Pháp .

Group C gồm Đức, Ba Lan. Nordirland và Ukraine cũng gay cấn. Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Ukraine đã bị loại. Đức và Ba Lan cả hai được 4 điểm. Trận chót Ba Lan đụng với Ukraine có lẽ ít gặp trở ngại; Đức thì tranh tài với Nordirland (3 điểm, đang đứng hạng ba trong nhóm) và ít nhất phải thủ huề. Còn NẾU Đức thua thì sẽ chiếm hạng ba trong Group này, trong trường hợp Ba Lan đá bại Ukraine !.

Group D gồm Tây Ban Nha, Kroatien, Tiệp Khắc và Tuerkei (Thỗ nhỉ Kỳ). Sau khi thua hai trận vòng loại với 0 điểm thì xem như Tuerkei đã bị loại. Tây Ban Nha, thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng 2. Trận chót Tây Ban Nha đụng với Kroatien cnếu đá huề thì cả hai đội lọt vào vòng 2; Tiệp ít nhất phải thắng Tuerkei để chiếm hạng ba, ngược lại thua thì sẽ chót bảng nhóm D..

Group E gồm Ý, Bỉ, Irland và Thụy Điển (Schweden). Ý thắng hai trận liên tiếp xem như đã lọt vào vòng kế tiếp. Sau khi thua Ý trận đầu vòng loại và thắng Irland 3:0 thì Bỉ với 3 điểm có triển vọng vào được vòng 2 vì trận chót quyết định Bỉ sẽ đụng với Thụy Điển. Sau hai trận vòng loại, Thụy Điển (hạng 3) và Irland (đứng hạng 4) mỗi đội chỉ có 1 điểm .

Group F gồm Ungarn, Island, Bồ Đào Nha (Portugal) và Áo. Trận 2 kế tiếp vòng loại thì Ungarn so tài với Island, kết quả 1:1; còn Portugal đụng với đội tuyển Áo và huề 0:0 sau 90 phút. Sau 2 trận đầu vòng chỉ có 1 điểm, hạng chót bảng. Trận cuối vòng loại Ungarn đụng với Bồ Đào Nha có thể nói là trận đấu gay cấn của nhóm này vì Portugal muốn lọt được vào vòng 2 phải đá bại Ungarn; Áo thì tranh tài với Island và phải thắng mới vào tiếp vòng 2 được. Khá phức tạp là phải so sánh điểm, bàn thắng để tìm ra đội tuyển nào là hạng Ba của các nhóm A-C- D, B-E- F, C-D- E và A-B- F. Rất tiếc khi viết bài này thì kết quả trận chót vòng loại chưa có nên người viết không thể đi xa hơn với sự thử phân tích, mong quý độc giả hoan hỷ cho.

Vì giải EU 2016 chỉ có 6 nhóm nên chúng tôi cũng đề cập đến thể thức tranh tài của vòng 2:

 Nhì bảng của nhóm A sẽ đấu với nhì của Group C

 Hạng nhất nhóm B sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / C / D

 Hạng nhất nhóm D sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm B / E / F

 Hạng nhất nhóm A sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm C / D / E

 Hạng nhất nhóm C sẽ đấu với hạng Ba của các nhóm A / B / F

 Hạng nhất nhóm F sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm E

 Hạng nhất nhóm E sẽ đấu với hạng Nhì của nhóm D

 Nhì bảng của nhóm B sẽ đấu với nhì của Group F

Trên đây chỉ là một sự phỏng đoán rất tài tử của chúng tôi có tính cách tổng quát, có thể đúng và

cũng có thể sai. Chúng ta hãy chờ xem kết quả trận đấu cuối cùng của vòng 1loại ra sao, có đúng như

vậy không?

Lê Ngọc Châu (Nam Đức, tối 18-06- 2016)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT