Friday, September 22, 2023
spot_img

Thị trưởng Rio de Janeiro cảnh báo thế Vận Hội 2016 có thể thất bại thảm hại

Cali Today News – Những nỗi đau đầu cho các nhà tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 2016 ở Brazil chỉ có tăng chứ không hề giảm trong thời gian qua, khi chỉ còn có 6 tuần nữa là đến ngày khai mạc.

Quyền Thị Trưởng thành phố Rio de Janeiro Francisco Dornelles cho báo O-Globo hay là ‘chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được tài trợ liên bang như đã hứa cho khoản về an ninh và giao thông cho Thế Vận Hội’

Ông Dornelles nói: “Tôi là kẻ lạc quan về Thế Vận Hội, nhưng tôi cần cho mọi người thấy thực tại là cái gì. Chúng ta có thể hoàn tất một Thế Vận Hội huy hoàng, nhưng nếu vài mắc xích mà bị bỏ qua, Thế Vận Hội có thể thất bại thảm hại”

Ngày 5 tháng 8 thì Thế Vận Hội Mùa Hè sẽ khai mạc ở thành phố này, nhưng hiện nay các nhà tổ chức đang đau đầu vì vấn nạn bệnh Zika, đã vậy phòng thí nghiệm chống doping duy nhất của Brazil bị cấm vì bê bối bị khám phá.

Các rối loạn về chính trị ở cấp lãnh đạo và tỉ lệ tội ác gia tăng trong xã hội cũng đang làm nhức đầu ban tổ chức. Ông Dornelles báo động là nếu không nhận được số tiền mà liên bang hứa tài trợ, thành phố Rio chỉ có thể trả lương cho cảnh sát thêm vài ngày mà thôi.

Ông nói: “Lực lượng an ninh ở đây đang có nguy cơ lớn là bị đình lại, chúng tôi cố gắng hết sức thì cũng chỉ đủ tiền trả lương cho nhân viên cho đến cuối tuần này mà thôi’. Được biết số tiền liên bang hứa cung cấp là 850 triệu đô la.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img