Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Thể thao gia từng được Kim Jong Un tiếp đón sẽ ra tòa ở Mỹ

Cali Today News – Cách đây gần 3 năm, tay tấn công trong môn bóng rổ khét tiếng Dennis Rodman của hội Chicago Bulls từng khuấy động dư luận báo chí thế giới khi anh được Chủ Tịch Kim Jong Un tiếp đón nồng hậu ở Bình Nhưỡng.

Nay thì tiền đạo tấn công này từng nằm trong danh sách Hall of Fame của Hiệp hội bóng rổ Hoa Kỳ NBA sắp ra tòa vì một vụ tai nạn “hit and run” ở Santa Ana vào ngày 20 tháng 7 năm nay.

Văn Phòng Biện Lý của quận hạt Orange County loan báo Rodman bị nhiều cáo trạng như đụng xe rồi bỏ chạy gây hư hao tài sản cho người khác, lái xe ẩu phạm luật, thông báo dối trá cho nhân viên công lực và lái xe mà không có bằng lái hợp lệ.

Tuy nhiên theo lời các nhân viên tư pháp thì tất cả các cáo trạng này chỉ nằm trong dạng tội tiểu hình mà thôi. Ngày hôm đó Rodman lái một xe Range Rover trên đường Xa lộ 5, gần đường Main Street ở Santa Ana thì làm cho một xe BMW phải lủi vào đường phân cách nhằm tránh không đụng vào xe của Rodman.

Thay vì ngừng lại, Rodman lái xe chạy luôn, trước khi cảnh sát đến điều tra. Vào tháng 8, cơ quan Tuần Tra Xa Lộ California khuyến cáo phải truy tố Rodman. Năm nay 55 tuổi, ngôi sao bóng rổ được biết sẽ ra tòa vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, nếu bị kết luận có tội, anh có thể lãnh án tù đến 2 năm.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT