Thông điệp của Nga qua lễ khai mạc World Cup 2018

Lễ khai mạc vòng chung kết bóng đá thế giới lần thứ 21 diễn ra ngắn gọn trên sân Luzhniki, thủ đô Moskva (Nga) hôm nay 14/6.

Tổng đạo diễn của lễ khai mạc là Felix Mikhailov, ông chịu trách nhiệm các buổi lễ chính tại World Cup 2018 và tới đây sẽ chủ trì cho buổi bế mạc diễn ra vào ngày 14/7.

Lễ khai mạc World Cup 2018 diễn ra ngắn gọn trong vòng 20 phút. Chủ nhà Nga giữ đúng lời hứa khi tổ chức một lễ khai mạc với phong cách rất riêng, hướng toàn bộ sự chú ý của người xem vào âm nhạc.

Tại buổi lễ, Robbie Williams trình bày ca khúc “Let me entertain you”. Anh là ca sĩ kỳ cựu của nước Anh, từng tham gia ban nhạc “Take That”, sở hữu bộ sưu tập giải thưởng mà bất kỳ giọng ca nào cũng ao ước: “Nam ca sỹ xuất sắc nhất” tại MTV châu Á 1998 và 3 giải thưởng âm nhạc danh giá nước Anh Brit Awards với doanh số bán đĩa đạt hơn 77 triệu bản, trở thành một trong những nghệ sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại.

Williams biểu diễn cùng 500 vũ công và các vận động viên nhào lộn trong tiết mục mở màn trước hơn 80.000 người hâm mộ nhằm gửi lời cảm ơn tới nước chủ nhà Nga.

Ngay sau màn trình diễn của Robbie Williams là tiết mục biểu diễn đàn hạc của Alexander Boldachev, mới 25 tuổi, vừa là nghệ sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng nước Nga.

Cựu thủ quân của Tây Ban Nha Iker Casillas và siêu mẫu Natalia Vodianova được vinh dự mang chiếc cúp vàng thế giới ra sân vận động Luzhniki.

Đáng chú ý là bên cạnh cúp vàng còn có chiếc hộp đặc biệt được thương hiệu thời trang nổi tiếng thiết kế riêng cho cúp năm nay. Đây là lần thứ hai hãng thời gian hợp tác với FIFA trong việc kết hợp thời trang cao cấp với thể thao.

Trong khi đó, huyền thoại của bóng đá Brazil Ronaldo đóng vai trò người dẫn buổi lễ khai mạc. Anh chia sẻ cảm xúc khi đến Nga lần này với vị trí đặc biệt: “Buổi lễ khai mạc và trận mở màn luôn mang tính biểu tượng của cả giải đấu, ngay lập tức bạn sẽ nhận ra dù là cầu thủ hay người hâm mộ, đều chờ đợi khoảnh khắc này suốt 4 năm trời”

 

Thông điệp của nước Nga qua lễ khai mạc tối 14/6 là tình yêu, sự đoàn kết và chia sẻ giữa mọi người trên toàn thế giới. Đó là lý do xuất hiện màn xếp hình chữ “Love” – tình yêu – trên sân Luzhniki. Nước chủ nhà cũng chọn màu xanh, màu của hòa bình và hy vọng làm tông màu chủ đạo cho lễ khai mạc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus