Monday, March 20, 2023
spot_img

Tay bơi nổi tiếng Ryan Lochte xin lỗi, nhưng chưa thật lòng

Cali Today News – Sau những ồn ào về chuyện bị đánh cướp, hôm thứ sáu 19/8 tay bơi lừng danh của Mỹ là Ryan Lochte đã lên tiếng xin lỗi, nhưng chưa thực lòng vì anh phớt lờ chuyện đã nói láo bị đánh cướp.

Lochte chỉ lên tiếng xin lỗi về chuyện cùng với bạn bè trong đội bơi của đoàn Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội mùa Hè Rio 2016 do say sỉn đã đập phá cửa phòng nhà vệ sinh của một tiệm bán xăng và cãi nhau với nhân viên bảo vệ cây xăng.

the thaoLochte viết như sau: “Tôi muốn xin lỗi về cung cách hành động của tôi cuối tuần trước, không cẩn thận và trung thực khi nói về chuyện đã xảy ra, tôi xin cám ơn các ủy Ban USOC và IOC đã làm việc vất vả để rồi ra mọi chuyện đuợc giải quyết”

Người ta còn nhớ chính Lochte là người “hót như chim vành khuyên” khi dám bảo những kẻ ăn mặc như cảnh sát, có đeo huy hiệu, rút súng ra chận xe taxi lại và cướp của và tiền bạc của các tay bơi Mỹ.

Cảnh sát điều tra của Brazil đưa ra hình ảnh hoàn toàn khác, khi nói các tay bơi Mỹ “đã tiểu tiện lên một bức tường, sau khi ngừng xe taxi lại một trạm xăng, và phá cánh cửa. Hai bảo vệ đã rút súng ra thị uy và đòi các tay bơi phải đền tiền”

Lochte đã rời Brazil trước khi cảnh sát Brazil ra tay, nhưng Bentz, Feigen và Conger không may mắn như anh, họ đã bị chận không cho lên máy bay, bị tịch thu passport để chờ thẩm vấn.

Dù Lochte không xin lỗi về chuyện nói dối bị cướp, song Ủy Ban Tổ Chức TVH Rio 2016 đã chấp thuận lời xin lỗi của anh, nhằm tập trung chú ý vào các hoạt động tranh tài vẫn còn đang diễn ra.

Đào Nguyên (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT