Monday, January 30, 2023
spot_img

Tấn công khủng bố muốn nhắm vào Cúp vô địch bóng đá Euro 2016

Cali Today News – Nhóm tấn công khủng bố Paris và Bỉ muốn nhắm vào Cúp Châu Âu 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp, theo lời khai của tên Mohamed Abrini vừa mới bị bắt giữ vào tuần trước. Các nhà điều tra hiện đang tìm cách xác nhận thông tin này.

Ngoài ra, máy điện toán của hai anh em khủng bố Ibrahim và Khalid El Bakraoui đánh bom tự sát tại phi trường và trạm xe điện ở Brussels được phát hiện trong thùng rác bên ngoài cơ sở chế tạo bom của nhóm khủng bố chứa đựng hồ sơ cho thấy khu mua sắm La Defense ở Paris và một Hội Thiên Chúa Giáo là những mục tiêu bổ sung.

Mùa vô địch bóng đá Cúp Euro 2016 sẽ bắt đầu từ 10/6/2016 – 10/7/2016 tại các thành phố trên khắp Pháp quốc, đây là một trong những sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất trên thế giới. Quan ngại về an ninh tại mùa giải bóng đá không hề nhỏ. Hồi tháng 11 năm ngoái, nhóm khủng bố này đã thực hiện ba vụ đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động Pháp nơi trận giao hữu giữ đội chủ nhà và Đức đang diễn ra. Nếu những kẻ tấn công khủng bố lọt được vào bên trong sân vận động thì chắc chắn tổn thất nhân mạng và thương vong đã cao hơn rất nhiều.

Máy điện toán của anh em nhà Bakraoui cũng chứa một hồ sơ âm thanh ghi lại cuộc nói chuyện giữa một trong hai tên từ Bỉ với một kẻ mà các nhà điều tra tin là một tên lãnh đạo cao cấp của ISIS ở Syria. Trong cuộc nói chuyện kéo dài vài phút, bọn chúng bàn tấn công trong tương lai nhắm vào những mục tiêu cụ thể ở Pháp và Bỉ, bao gồm thời gian, địa điểm, nhân lực.

Abrini là một trong 6 nghi can bị bắt giữ trong cuộc bố ráp gắt gao diễn ra tại Brussels vào thứ 6 tuần trước. Văn phòng công tố viên liên bang Bỉ đã xác định anh ta chính là nghi can thứ ba, “kẻ đội mũ,” xuất hiện tại phi trường Brussels ngay trước vụ nổ bom xảy ra vào ngày 22 tháng 3. Giới chức cũng phát hiện tên này có liên can mật thiết đến vụ khủng bố ở Paris hồi tháng 11 năm ngoái

Cùng một mạng lưới ISIS đứng đằng sau hai vụ đánh bom tự sát ở Paris và Bỉ, các nhà điều tra cho biết.

Khi nhóm khủng bố phát giác tốc độ điều tra của chính quyền Pháp quốc khá nhanh, bọn chúng liền thay đổi kế hoạch. Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết, “Cuối cùng … thì bọn chúng quyết định ra tay ở Bỉ.”

Trước đó, vào ngày 18 tháng 3, một nghi can chủ chốt của vụ khủng bố Paris – Salah Abdeslam – đã bị bắt giữ ở Brussels. 4 ngày sau, thì hai vụ khủng bố liên tiếp xảy ra tại phi trường Brussels và trạm xe điện khiến 35 người bị thiệt mạng.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments