Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Taekwondo quốc tế thu hồi đai đen của Vladimir Putin

Tổng thống Vladimir Putin đã bị trừng phạt theo nhiều cách khác nhau, kể từ lần đầu tiên ông chỉ đạo binh lính của mình xâm lược Ukraine vào tuần trước, bao gồm nhiều biện pháp trừng phạt nhằm tác động tiêu cực đến công dân và nền kinh tế của ông.

 Liên đoàn Quốc tế điều hành môn thể thao này và thành viên của Hiệp hội các Liên đoàn Quốc tế Thế vận hội Mùa hè và Ủy ban Paralympic Quốc tế — thông báo đã thu hồi đai đen cửu đẳng danh dự của Putin đã được trao cho ông vào tháng 11 năm 2013.

“Taekwondo thế giới lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công tàn bạo nhằm vào sinh mạng người vô tội ở Ukraine, hành động này đi ngược lại tầm nhìn của Taekwondo thế giới về Hòa bình  và các giá trị tôn trọng và khoan dung của Taekwondo thế giới”, tổ chức này cho biết trong một tuyên bố.

Taekwondo thế giới, thể hiện tình đoàn kết với Ủy ban Olympic quốc tế, cũng tuyên bố rằng không có quốc kỳ hoặc quốc ca nào của Nga hoặc Belarus sẽ được trưng bày hoặc chơi tại các sự kiện trên toàn thế giới của tổ chức — cũng như sự gắn kết với Liên minh Taekwondo Châu Âu

Thông báo này được đưa ra sau một tuyên bố của Liên đoàn Judo Quốc tế hôm Chủ nhật, “do xung đột chiến tranh đang diễn ra ở Ukraine” đã đình chỉ tư cách chủ tịch và đại sứ danh dự của Putin.

Sau tin tức về việc UEFA dời trận Chung kết Champions League khỏi Nga, ngoài việc FIFA công bố các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia, ESPN đưa tin rằng Sergey Soloveychik của Nga, chủ tịch Liên minh Judo châu Âu, đã đột ngột từ chức vào Chủ nhật 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments