Friday, February 3, 2023
spot_img

Semifinals France & Germany.

Đây là 1 trận quyết tử của Les Bleus (France) trước sự uy dũng của Germany (đã được mệnh danh là cỗ Xe Tăng trong FIFA lần qua). Didier Deschamps Coach France đã lo ngại tuyên bố ” We’ll give all we have for against the best side of the world”.

1200PM hai đội ra sân, trọng tài Nicola Pizzoli cùng 2 trọng tài biên người Italy.

Lược sơ, đội hình Đức và Pháp đều dạng 4-2-4. Đức với mũi nhọn trung phong 13 Muller, 3 tiếp ứng 11 Draxler (trái), 18 Kroos chính giữa, 8 Ozil (phải). Pháp số 9 Giroud mũi nhọn trung phong, trung ứng số 7 Griezmann theo sau, số 18 Sissoko bên phải, số 8 Payet bên trái. Tất cả đều là các hảo thủ làm bàn.

Pháp giao banh trước, chỉ trong vòng 5 phút đầu đã tung quân gây áp lực trên sân Đức, cầu trường vang dội tiếng reo hò cổ võ của “Les Bleus”. Nhưng sau đó các tuyển thủ Đức đã kiềm chế được, bắt đầu lên banh phản công. Người mộ điệu liền thấy ngay tài nghệ của Đức, giao banh gắn bó mau lẹ, thể lực lên xuống đồng bộ, các đường banh giao qua hai bên để tạt vào cấm địa rất hiểm nghèo, ai cũng nghĩ Đức sẽ mở tỷ số bất kỳ lúc nào. Thủ môn Pháp số 1 Lloris đã chống đỡ rất hay, kể cả hàng phòng vệ Pháp cũng vất vả, nhưng đội Pháp cũng may mắn thoát qua do những cú đá vào goal Pháp đã sai xẩy ra ngoài hay lên cao.
Suốt gần cả hiệp đầu, Đức đã luôn giữ banh trong chân (khoảng 70%), nhưng bất ngờ vào phút 45 cuối hiệp, Pháp hưởng cú đá phạt góc phải, banh bổng vào cấm địa, số 7 Schweinsteiger nhẩy cao truy cản, banh chạm tay, Pháp được hưởng quả phạt Pe1nalty. Số 7 Griezmann đá quả phạt đền này, tung lưới Đức, mở tỷ số France 1- Germany 0.

Hiệp 2, Đức phản công liên tiếp mong san bằng tỷ số, nhưng Pháp phòng vệ cẩn trọng, đã phá banh ra biên hoặc đôi khi thọc những đường banh dài “counter attack” cũng rất hiểm nghèo cho Đức. Cho đến phút thứ 72, do 1 đường banh từ cánh phải số 18 Pogba giao xuống cấm địa, hỗn loan trước khung thành, banh bổng chạm tay thủ môn Đức Neuer ngược ra, số 7 Griezmann nhào tới tranh banh chọc chân phải, banh lại thủng lưới Đức thêm 1 lần nữa, nâng tỷ số France 2- Germany 0.
Như vậy, số 7 Griezmann đã làm bàn 2 lần trong trận, quả là 1 may mắn riêng cho anh….

Cho về sau, các tuyển thủ Đức vẫn bình tĩnh, đá rất hay, tấn công liên tục, nhưng có lẽ trời không chiều lòng người, đội Pháp tuy kỹ thuật nhồi giao banh vẫn dưới chân nhưng may mắn hơn, nên đã chiến thắng Đức tỷ số sau cùng nơi phút 94, France 2- Germany 0, để tiến vào Chung Kết với Portugal.

Trận Chung Kết France & Portugal, Sunday July10, 16 1200PM @ Stade de France, Saint Denis.

Hãy chờ xem, vinh quang sau cùng có thuộc đội chủ nhà “Les Bleus” hay không ?

Còn nhiều gay cấn, nhiều hồi hộp, nhất là cho giới cá cược, “mầu áo xanh là mầu anh trót yêu” giới bắt mầu xanh hôm nay đã ca hát um sùm nơi Café…. TNT

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments