Monday, February 6, 2023
spot_img

PICKS OF THE WEEK TUẦN THỨ 12

Độ Nhí phụ trách

Titans tại Bears (+3, 43)

Đội tuyển Titans thua một trận bóng quan trọng tại sân Indianapolis tuần qua, thành tích 5 thắng 6 thua, và tiếp tục tranh hùng với Houston Texans (6-4) và Indianapolis Colts (5-5) trong toán AFC South.

Mùa bóng coi như đi qua với đội tuyển Gấu đen Bears, thành tích 2 thắng 8 thua sau khi thua 16-22 tại sân NY Giants tuần qua. QB Jay Cutler bị chấn thương trong trận này và có thể chưa bình phục để ra sân cỏ tuần này. QB Brian Hoyer sẽ vào sân chỉ đạo cho dàn offense.

QB Marcus Mariota chơi ổn định trong mùa bóng năm nay. Chiến thuật running vững với RB DeMarco Murray. Với quyết tâm và tinh thần cao độ, Độ Nhí nghĩ rằng đội tuyển Titans sẽ chơi hay và mang về thành công tuần này.

Titans 27 – Bears 17.
Pick: Titans.

Bengals tại Ravens (-4.5, 41)

Một trận tranh hùng quan trọng cho cả hai. Nhưng càng quan trọng gấp bội cho đội tuyển Bengals (3-6-1) vì cần thắng để giữ khoảng cách với Ravens (5-5) và Pittsburgh Steelers (5-5) trong toán AFC North.
Tuần qua hai đội đều nếm mùi chiến bại, Quạ đen Ravens thua 17-27 tại sân Dallas Cowboys, Báo Bengals thua 12-16 ngay tại sân nhà khi gặp Buffalo Bills.

Một tin buồn đến với Báo Bengals là ngôi sao quan trọng A. J. Green bị chấn thương và không thể ra sân cho trận bóng quan trọng này. QB Andy Dalton sẽ mất đi một cánh tay phụ giúp đắc lực cho chiến thuật passing. QB Dalton chơi không được như ý so với những năm về trước.

QB Joe Flacco sẽ chỉ đạo cho dàn offense và dàn defense Quạ đen Ravens sẽ đóng góp để mang về chiến thắng tuần này.

Bengals 20 – Ravens 27.
Pick: Ravens.

Cardinals tại Falcons (-4, 51)

Đây cũng là một bóng gay cấn hồi hộp của tuần này.
Diều Hâu Falcons được nghỉ dưỡng quân tuần qua, trong khi đội tuyển Cardinals thua trong phút cuối 24-30 tại sân Vikings.

Diều Hâu Falcons chơi trội hẳn lên trong mùa bóng năm nay, đang dẫn đầu toán NFC South với thành tích 6 thắng 4 thua; trong khi Cardinals lận đận và chơi xuống thấy rõ so với mùa bóng năm ngoái. Cardinals với thành tích khiêm nhường, 4 thắng 5 thua 1 hòa.

QB Matt Ryan và dàn offense chơi xuất sắc với những cầu thủ chính như WR Julio Jones, RB Devonta Freeman…

QB Carson Palmer sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense Cardinals. WR Lary Fitzgerald, RB David Johnson, WR J.J. Nelson, WR Michael Floyd… là những hảo thủ chính cho dàn offense này.
Phải bay một khoảng đường xa xôi, từ miền tây qua tận miền đông; cộng với tình trạng sức khỏe của huấn luyện viên trưởng Bruce Arians phải vào bệnh viện “check-up” nhiều lần, Độ Nhí nghĩ rằng Cardinals khó có thể vượt qua ngưỡng cửa Atlanta tuần này.

Cardinals 23 – Falcons 31.
Pick: Cardinals.

Rams tại Saints (-7.5, 45)

Huấn luyện viên trưởng Jeff Fisher đưa tân binh rookie QB Jared Goff vào sân tuần qua trong trận đụng Miami Dolphins với hy vọng dàn offense sẽ khá hơn, nhưng cuối cùng dàn offense này vẫn không tiến triễn và phải chấp nhận chiến bại 10-14 ngay tại sân nhà. Dê Núi Rams với thành tích 4 thắng 6 thua, phải bay qua tận miền đông để đụng đội tuyển Saints tuần này.

Saints thua sát nút tại sân Carolina Panthers hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 4 thắng 6 thua, vẫn còn cơ hội để chạy theo Atlanta Falcons (6-4) trong toán NFC South.

Dê Núi Rams chơi rất vững ở dàn defense nên Độ Nhí hy vọng họ có thể tranh hùng để cân bằng tỉ số cho đến phút cuối.
Rams 17 – Saints 23.
Pick: Rams.

49ers tại Dolphins (-7.5, 45)

49ers là đội tuyển tệ nhất của NFL trong khi Cá Heo Dolphins thuộc vào danh sách “hot” sau khi mang về 5 trận thắng liên tiếp.

49ers phải ôm nỗi niềm đau buồn với 9 trận thua liên tục sau khi đầu hàng 17-30 New England Patriots tuần qua, thành tích 1 thắng 9 thua. Huấn luyện viên trưởng Chip Kelly vẫn lận đận và chưa tìm được một con đường cho 49ers thoát ra khỏi bóng đêm. QB Colin Kaepernick chơi tạm được cho hai trận vừa qua. Nhưng dàn defense còn có quá nhiều câu hỏi.

Tinh thần thi đấu của Cá Heo Dolphins đi lên mỗi tuần, nâng thành tích lên 6 thắng 4 thua sau khi thắng 14-10 trong phút chót tại sân LA Rams tuần qua.

QB Ryan Tannehill chơi OK, nhưng quan trọng hơn cả là dàn defense Cá Heo Dolphins chơi vững mạnh hơn và đứng vững trong 5 trận bóng vừa qua.

Hy vọng sân nhà, khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu Cá Heo Dolphins lên cao hơn nữa.
49ers 16 – Dolphins 31.
Pick: Dolphins.

Chargers tại Texans (+1, 46)

Đội tuyển Chargers nghỉ dưỡng quân tuần qua, trong khi cao bồi Texans phải chuẩn bị khăn gói trở về sau trận thua đau buồn 20-27 tại thành phố Mexico City, Mexico – khi đụng Raiders hôm tối Thứ Hai vừa qua. Cao bồi Texans với thành tích 6 thắng 4 thua, dẫn đầu toán AFC South.

Chargers với thành tích 4-6, đứng hạng chót trong toán AFC West, khó có thể tranh hùng chiếc vé playoff mùa bóng năm nay. QB Philip Rivers vẫn chơi vững cho dàn offense nhưng thời cơ bị vụt mất trong nhiều trận bóng vừa qua.

Cao bồi Texans và QB Brock Osweiler chơi ổn định tại sân nhà. Hy vọng cao bồi Texans sẽ cố gắng hơn nữa để đem về niềm vui cho khán giả nhà.
Chargers 23 – Texans 27.
Pick: Texans.

Seahawks tại Bucs (+5.5, 45)
Hải Tặc Bucs “upset” KC Chiefs 19-17 tuần qua, thành tích 5 thắng 5 thua, và chạy đua với Atlanta Falcons (6-4) trong toán NFC South. Đây là trận bóng quan trọng vì họ phải đương đầu với cao thủ Ó Biển Seahawks. Liệu Hải tặc Bucs sẽ đánh dấu “upset” thêm tuần nữa?

Ó Biển Seahawks được xếp ưu hạng trong NFL sau khi tranh hùng và mang về chiến thắng tại sân New England Patriots hai tuần trước. Tuần qua Ó Biển Seahawks không đụng nhiều khó khăn trong trận thắng Philadelphia Eagles 26-15 và nâng thành tích lên 7 thắng 2 thua 1 hòa.

Đây có thể là một trận để QB Jameis Winston cũng như anh em Hải Tặc Bucs vượt qua thử thách và đánh lên tiếng vang lớn trong tổng hội NFL nếu họ cầm chân được Ó Biển Seahawks tuần này.
QB Russell Wilson lấy lại phong độ xưa trong những trận qua. Và anh ta sẽ tiếp tục mang nhiều thành công cho dàn offense Ó Biển Seahawks.

Hy vọng dàn defense Hải Tặc Bucs đã chuẩn bị sẵn sàng để chống lại những đợt tấn công từ Russell Wilson.Một hảo thủ khác họ cũng cần chú ý là TE Jimmy Graham.
Seahawks 23 – Bucs 24.
Pick: Bucs.

Panthers tại Raiders (-3.5, 48)

Một trong những trận bóng mà giới mộ điệu football không thể bỏ qua tuần này.

Báo đen Panthers, một đội tuyển vào Super Bowl năm ngoái, đem quân tới Oakland để đương đầu với một đội tuyển trẻ dẫn đầu bởi một QB trẻ là Derek Carr.

Báo đen Panthers thắng New Orleans Saints hôm tối Thứ Năm tuần trước với tỉ số 23-20, thành tích 4 thắng 6 thua, đứng hạng chót trong toán NFC South, nhưng vẫn còn cơ hội đua tài trong toán này với sáu trận bóng cuối mùa.

Cướp Biển Raiders nâng thành tích lên 8 thắng 2 thua sau khi thắng Houston Texans hôm tối Thứ Hai vừa qua tại một vận động trường ở Mexico City, Mexico. Cướp Biển Raiders thắng bốn trận liên tiếp và đây là một thành tích cao nhất trên thập niên nay, dẫn đầu toán AFC West.

Dàn defense Báo đen Panthers chơi tạm ổn định trong vài trận qua. Dàn offense với ngôi sao QB Cam Newton được chiến thuật running hỗ trợ nên anh ta đỡ vất vả hơn.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Cam Newton có thể đứng vững với dàn defense từ Raiders đưa ra.
Panthers 28 – Raiders 27.
Pick: Panthers.

Patriots tại NY Jets (+7.5, 47)

Tuần qua Phản Lực Jets được nghỉ trong khi Người Hùng Patriots thắng 30-17 tại sân SF 49ers.

Người Hùng Patriots vẫn là một đội tuyển hùng mạnh của Bảng AFC, thành tích 8 thắng 2 thua, và chưa có đội tuyển nào có thể so sánh với họ từ khi huấn luyện viên trưởng Bill Belichick và QB Tom Brady đi song hành và mang về thành công cho Người Hùng Patriots trên thập niên nay. Trong khi đó Phản Lực Jets thay đổi huấn luyện viên cũng như quarterback nhiều lần nhưng vận thới lai vẫn chưa ghé về.

QB Ryan Fitzpatrick sẽ ra sân trở lại cho Phản Lực Jets. Nhưng Độ Nhí nghĩ rằng anh ta cũng chẳng tạo nên được thành tích gì.
Patriots 37 – Jets 20.
Pick: Patriots.

Chiefs tại Broncos (-3.5, 40)

Mọi Chiefs bị “upset” bởi Tampa Bay Bucs tuần qua ngay tại sân nhà, trong khi Ngựa Broncos được nghĩ dưỡng quân.
Hai đội cân bằng thành tích thắng bại 7 – 3 và chạy đuổi theo Oakland Raiders (8-2) trong toán AFC West.
Cả hai đều có dàn defense xuất sắc. Còn chiến thuật offense dùng running là chính. Chiến thuật passing dùng “short pass” để “control” bóng. Cho nên “turn-over” là vô cùng quan trọng.

QB trẻ Trevor Siemian sẽ chỉ đạo dàn offense Ngựa Broncos trong khi QB Alex Smith hướng dẫn Mọi Chiefs khi có bóng.

Độ Nhí đặt niềm tin vào Alex Smith nhiều hơn vì anh ta có nhiều năm kinh nghiệm trên sân cỏ.
Chiefs 23 – Broncos 20.
Pick: Chiefs.

Monday Night

Packers tại Eagles (-4, 47)

Đội tuyển Packers chơi xuống dốc so với những mùa bóng năm trước. Packers thua bốn trận liên tiếp sau khi đầu hàng 24-42 tại sân Washington Redskins tuần qua, thành tích 4-6, chông gai phía trước rất nhiều để chạy theo Detroit Lions (6-4) và Minnesota Vikings (6-4) trong toán NFC North.

Đại Bàng Eagles chơi tạm ổn định với tân binh rookie QB Carson Wentz. Eagles chơi xuất sắc ngay trong những trận bóng đầu mùa. Nhưng khựng lại sau đó, thành tích 5-5 sau khi thua 15-26 tại sân Seattle Seahawks tuần qua, đứng hạng chót trong toán NFC East. Đại Bàng Eagles thua 3 trong 4 trận cuối.

Đây là trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này.

Ngôi sao QB Aaron Rodgers chơi tệ mùa bóng năm nay. Dàn defense Packers lại càng tệ hơn nữa, để cho Titans và Redskins làm bàn trên 40 điểm/trận. Vì tình trạng này QB Aaron Rodgers bị chỉ trích rất nhiều. Trong khi ông coach Mike McCarthy nằm trong trình trạng báo động đỏ!

Dàn defense Đại Bàng Eagles chơi ổn định tại sân nhà. QB Carson Wentz cũng vững vàng khi đứng trong pocket. Hy vọng Đại Bàng Eagles sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà trong dịp Lễ Thanksgiving.
Packers 24 – Eagles 34.
Pick: Eagles.

Happy Thanksgiving! Good luck!
Độ Nhí
Thành tích tuần qua: 4 – 6.
Thành tích toàn mùa: 57 – 59 – 2.

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments