Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Pick Of The Week: TUẦN THỨ 12

Độ Nhí phụ trách

Seahawks tại Panthers (-3.5, 47)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai.

Ó Biển Seahawks với trận thắng huy hoàng 27-24 khi đụng Green Bay Packers hôm tối Thứ Năm tuần trước, nâng thành tích lên 5-5, cố gắng tranh giành chiếc vé playoff “wild card” vì chức vô địch toán NFC West coi như trao cho LA Rams (10-1).

Báo đen Panthers đau buồn với trận bại 19-20 tại sân Detroit Lions sau cú chơi 2 điểm không thành công, thành tích 6-4, cần thắng để tranh chiếc vé “wild card”, không còn cơ hội tranh vô địch toán NFC South với New Orleans Saints (9-1).

Độ Nhí nghĩ rằng lối chơi cũng như chiến thuật của QB Russell Wilson sẽ gây khó khăn cho dàn defense Báo đen Panthers.

Thêm vào đó đội ngũ defense của Ó Biển Seahawks chơi vững mạnh sẽ chận đứng nhiều đợt tấn công từ QB Cam Newton và RB Christian McCaffrey.
Seahawks 20 – Panthers 16.
Pick: Seahawks.

Patriots tại NY Jets (+9.5, 46)

Cả hai đội tuyện này được nghỉ dưỡng quân tuần qua.

Đội tuyển Người Hùng Patriots vẫn làm chủ tình hình toán AFC East và chức vô địch toán coi như cầm chắc trong tay với thành tích 7-3 mặc dầu tại đại bại 10-34 tại sân Titans hai tuần trước.

Lại một mùa bóng tang thương cho đội tuyển Phản Lực Jets, thành tích 3-7 mặc dầu thay đổi ở vị trí quarterback. Tân binh rookie QB Sam Darnold sẽ được ra sân nếu anh ta bình phục. Đây là một mùa bóng để QB Darnold học hỏi kinh nghiệm trên sân.

Ngôi sao QB Tom Brady và huấn luyện viên trưởng Bill Belichick vẫn tiếp tục mang về thành công cho Người Hùng Patriots. Người Hùng Patriots chơi vững cả hai chiến thuật running và passing, sẽ gây khó khăn cho dàn defense Phản Lực Jets.
Patriots 31 – Jets 17.
Pick: Patriots.

Jaguars tại Bills (+3, 37)

Báo Jaguars là đội tuyển xuống dốc nhất so với mùa bóng năm ngoái, thành tích 3-7 sau khi chiến bại 16-20 ngay tại sân nhà khi đụng Pittsburgh Steelers tuần qua. Trận thua này nói lên mùa bóng khó khăn cho Báo Jaguars, dẫn đầu trước 16-0, nhưng cuối cùng Báo Jaguars đem về nỗi buồn cho khán giả nhà.

Trâu Nước Buffalo cũng xuống dốc sau khi thay đổi quarterback. Tân binh rookie QB Josh Allen sẽ ra sân nếu anh ta bình phục.

Hy vọng QB Blake Bortles sẽ đứng vững và dàn defense Báo Jaguars sẽ chơi hay để mang về chiến thắng tuần này.
Jaguars 23 – Bills 17.
Pick: Jaguars.

49ers tại Bucs (-3.5, 55)

Hai đội tuyển này vẫn chưa tìm được lối thoát trong mùa bóng năm nay.
Hải Tặc Bucs thắng hai trận đầu mùa, tưởng đâu mùa bóng sẽ tiến triễn hơn, nhưng sau đó nếm mùi chiến bại mỗi tuần rồi mỗi tuần, thành tích 3 thắng 7 thua sau khi thua 35-38 tại sân NY Giants tuần qua.
Đội tuyển 49ers cũng chẳng khá hơn sau khi QB chính Jimmy Garapollo bị chấn thương, thành tích 2 thắng 8 thua. QB Nick Mullens sẽ tiếp tục ra sân và chỉ đạo dàn offense.
QB Jameis Winston sẽ ra sân cho Hải Tặc Bucs thay thế cho QB Fitzpatrick.
Hy vọng dàn defense đội tuyển 49ers sẽ đem về vài lần intercepts vì QB Winston là một “lò sản xuất” ra “turn-over”.
49ers 23 – Bucs 20.
Pick: 49ers.

Raiders tại Ravens (-11, 42)

Huấn luyện viên trưởng Jon Gruden và toàn đội Cướp Biển Raiders vui mừng sau trận thắng 23-21 tại sân Cardinals tuần qua, thành tích 2 thắng 8 thua, là một trong những đội tuyển tệ nhất của mùa bóng năm nay.

QB trẻ Lamar Jackson được cho ra sân tuần qua và anh ta đã đóng góp để mang về thành công cho Quạ Đen Ravens với trận thắng quan trọng 24-21 khi đụng Bengals, thành tích 5 thắng 5 thua. Quạ Đen Ravens cố gắng chạy nước rút với 6 trận bóng còn lại của mùa bóng năm nay.

Theo nghiên cứu của Độ Nhí, dàn defense Quạ Đen Ravens sẽ gây nhều khó khăn cho QB Derek Carr!
Raiders 16 – Ravens 31.
Pick: Ravens.

NY Giants tại Eagles (-6, 46)

Đương kiêm vô địch Super Bowl Đại Bàng Eagles hình như vẫn còn say sưa trong chiến thắng với chiếc cúp vô địch mùa bóng năm ngoái. QB Carson Wentz chơi tệ rất nhiều so sánh với mùa bóng năm ngoái. Vì cú chấn thương năm ngoái? Đại Bàng Eagles đại bại thê thảm 7-48 tại sân New Orleans tuần qua, thành tích 4-6, vẫn còn chút cơ hội tranh hùng với Washington Redskins (6-4) và Dallas Cowboys (5-5) trong toán NFC East.

Đội tuyển Giants thắng hai trận liên tiếp sau khi chận đứng Tampa Bay Bucs 38-35 tuần qua, thành tích 3-7. QB Eli Manning và toàn đội chơi với một tinh thần vững tiến.
Một trận bóng quan trọng đối với Đại Bàng Eagles, nhưng Độ Nhí nghĩ rằng “pressure” đè nặng lên đôi vai QB Carson Wentz trong khi Eli Manning và đội tuyển Giants không còn gì để mất!
Giants 27 – Eagles 24.
Pick: Giants.

Browns tại Bengals (-3, 47)

Đội tuyển Browns được nghỉ dưỡng quân tuần qua, trong khi Báo Bengals thua 21-24 tại sân Baltimore Ravens.

Đội tuyển Browns làm nền tảng với tân binh rookie QB Baker Mayfield và hy vọng anh ta sẽ là quarterback chính cho nhiều năm tới. Anh ta đã đóng góp thành công mà Browns không có được trong nhiều năm vừa qua mặc dầu với thành tích khiêm nhường: 3 thắng 6 thua 1 huề.

Báo Bengals với thành tích 5 thắng 5 thua, cần chơi hay trong 6 trận bóng cuối mùa mới có cơ hội vào playoff. QB Andy Dalton vẫn chưa mang về thời cơ cũng như cơ hội cho Báo Bengals kể từ khi anh ta đây đầu quân.

Hy vọng toàn đội Báo Bengals sẽ chơi vững để mang về niềm vui cho khán giả nhà trong dịp Lễ Tạ Ơn.
Browns 20 – Bengals 28.
Pick: Bengals.

Cardinals tại LA Chargers (-11, 45)

Đội tuyển Chargers kém may mắn tuần qua và phải chấp nhận trận thua 22-23 ngay trong giây cuối khi đụng Denver Broncos, thành tích 7 thắng 3 thua, cố gắng chạy theo KC Chiefs (9-2) trong toán AFC West.

Cardinals là một trong những đội tuyển chơi tệ của mùa bóng năm nay, thành tích 2-8 sau khi chiến bại 21-23 tại sân nhà khi gặp Oakland Raiders tuần qua. Tân binh rookie QB Rosen sẽ tiếp tục ra sân và chỉ đạo dàn offense cho Cardinals.

QB Philip Rivers mang về thành công cho Chargers và anh ta được coi là ngôi sao trong bảng “top 10” của làng bóng NFL trong nhiều năm nay. Dàn offense chơi vững RB Gordon, WR Allen, Williams….

Hy vọng anh em Chargers sẽ không bỏ qua cơ hội tuần này!
Cardinals 16 – Chargers 34.
Pick: Chargers.

Steelers tại Broncos (+3, 47)

Mặc dầu không có sự tham gia của ngôi sao RB Bell, đội tuyển Thợ Sắt Steelers vẫn mang về thành công tốt đẹp cho mùa bóng năm nay, thành tích 7-2-1 sau trận thắng huy hoàng 20-16 tại sân Jacksonville Jaguars tuần qua, dẫn đầu toán AFC North.

Ngựa Broncos vẫn dậm chân tại chỗ với QB chính là Case Keenum, thành tích 4 thắng 6 thua sau khi may mắn với trận thắng 23-21 tại sân LA Chargers tuần qua.

Dàn offense Thợ Sắt Steelers chơi rất vững với QB nhiều năm kinh nghiệm Ben Roethlisberger hợp cùng những hảo thủ chính như: WR Brown, RB Conner…

Dàn defense Thợ Sắt Steelers sẽ gây khó khăn cho QB Case Keenum.
Steelers 27 – Broncos 17.
Pick: Steelers.

Dolphins tại Colts (-10, 50)
Nếu QB Ryan Tannehill bình phục, anh ta sẽ được vào sân trở lại để chỉ đạo cho dàn offense Cá Heo Dolphins. Nếu QB Tannehill không thể vào, QB Brock Osweiler sẽ tiếp tục vào thay thế. Cá Heo Dolphins được nghỉ tuần qua, thành tích 5 thắng 5 thua sau khi đại bại 12-31 tại sân Green Bay Packers hai tuần trước.
Ngựa Colts thắng 4 trận liên tiếp sau khi đè bẹp Titans với tỉ số 38-10 tuần qua, thành tích 5-5. QB Andrew Luck tiếp tục chơi hay và lấy lại phong độ như những năm về trước.
Hy vọng toàn đội tuyển Cá Heo Dolphins sẽ sung sức và chỉnh đốn lại hàng ngũ sau tuần nghỉ vừa qua, chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Dolphins 20 – Colts 24.
Pick: Dolphins.

Packers tại Vikings (-3.5, 47)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai vì cần thắng để đuổi theo Chicago Bears (7-3) trong toán NFC North.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Vikings, trận lượt đi hôm 16 tháng 9 và hai đội huề nhau 29-29.

Ngôi sao QB Aaron Rodgers là một trong những cầu thủ được coi như kém may mắn. Anh ta chơi xuất sắc nhưng thành tích thắng bại không được như ý: 4 thắng 5 thua 1 huề sau trận thua 24-27 tại sân Seattle hôm Thứ Năm tuần trước. Cần tranh hùng trong 6 trận còn lại để tranh giành chiếc vé playoff.

Đội tuyển Vikings thua 20-25 tại sân Chicago Bears tuần qua, thành tích 5 thắng 4 thua 1 huề. Dàn offense chơi vững với những cầu thủ chính là QB Kirk Cousin, WR Thielen, WR Diggs, TE Rudolph, RB Murray…

Độ Nhí tin tưởng vào dàn defense Vikings khi họ chơi tại sân nhà.
Packers 20 – Vikings 24.
Pick: Vikings.

Monday Night
Titans tại Texans (-6, 41)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng gấp bội đối với Titans (5-5) vì cần thắng để đuổi theo Texans (7-3) trong toán AFC South.

Tuần qua Titans bị hạ đo ván 10-38 tại sân Indianapolis Colts, thành tích 5 thắng 5 thua. QB Marcus Mariota bị chấn thương nhẹ trọng trận thua này. Hy vọng anh ta bình phục để vào sân trở lại.

Cao bồi Texans là một trong đội tuyển “hot” hiện nay, thắng 7 trận liên tiếp sau khi chận đứng Washington Redskins 23-21 tuần qua, thành tích 7-3 và dẫn đầu toán AFC South. QB Deshaun Watson chơi rất vững. Mũi nhọn chính cho chiến thuật passing là hảo thủ WR DeAndre Hopkins.

Đây là trận lượt về cho anh em cao bồi Texans. Trận lượt đi hôm 16 tháng 9 tại sân Titans và Titans thắng 20-17.

Hy vọng toàn đội Titans sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Titans 20 – Texans 23.
Pick: Titans.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 5 thắng – 5 thua – 1 huề.
Thành tích toàn mùa: 76 – 57 – 6.

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments