Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Phó Tổng thống Mike Pence rời khỏi trận đấu vì cầu thủ quỳ gối

BBC – Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã rời khỏi trận đấu của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) vì một vài cầu thủ không đứng khi hát quốc ca.

Ông Pence nói rằng ông không thể hiện diện tại một sự kiện “không tôn trọng những chiến sĩ và quốc kỳ Mỹ”. Ông đã rời khỏi trận đấu tại tiểu bang Indiana quê ông.

Tổng thống Donald Trump đăng tải một bài tweet rằng ông đã yêu cầu ông Pence rời khỏi nếu các cầu thủ còn quỳ khi hát quốc ca. Ông Trump nói rằng ông “tự hào” về ông Pence.

Một số cầu thủ cho rằng quỳ gối khi hát quốc ca là một hình thức phản đối sự bất công chủng tộc trong các trận đấu NFL.

Photo Credit: AP

Ông Trump đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này và ép NFL phải cấm cầu thủ quỳ gối khi hát quốc ca.

Ông Pence đã đăng một bài tweet hôm Chủ Nhật giải thích rằng: “Tôi rời khỏi trận đấu của đội Colt hôm nay vì @POTUS [Tổng thống Trump] và tôi sẽ không tham dự bất kỳ sự kiện nào mà không tôn trọng những chiến sĩ, quốc kỳ Mỹ hay quốc ca của chúng ta.”

Ông đã rời đi khi một vài cầu thủ của đội khách San Francisco 49ers không đứng khi hát quốc ca trước trận đấu với đội chủ nhà Indianapolis Colts.

Ông Pence nói thêm: “Mặc dù mọi người đều có quyền đưa ra quan điểm, nhưng tôi nghĩ các cầu thủ phải tôn trọng quốc kỳ.”

Trước đây không lâu, ông đã tweet rằng ông rất trông đợi tham dự trận đấu này.

Ông Trump nói rằng việc ông lên án các cuộc biểu tình của cầu thủ NFL “không liên quan đến chủng tộc”.

Tuy nhiên lời chỉ trích của ông đã trở nên khiêu khích các cầu thủ nhiều hơn.

Những cuộc biểu tình gần đây bao gồm các cầu thủ quỳ gối, vòng tay vào nhau hay ở trong phòng thay đồ lúc hát quốc ca.

Cầu thủ Colin Kaepernick đội San Francisco 49ers đã gây tranh cãi khi anh này quỳ gối trong lúc hát quốc ca để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát hồi năm ngoái.

Từ đó, ngày càng nhiều những nhân vật công chúng đã “quỳ một gối” tại những sự kiện lớn với dòng chữ “TakeAKnee trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nam Phố

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT