Friday, February 3, 2023
spot_img

Phi cơ chở đội bóng Ba Tây rơi ở Colombia làm 75 người chết

Cali Today News – Một chiếc phi cơ thuê bao chở toàn đội bóng đá Chapecoense của Brazil trên đường bay đến phi trường quốc tế Medellin của Colombia thì bị rơi với 81 người trên phi cơ vào tối thứ hai.

Được biết có 6 người sống sót và 75 người bị chết trong tai nạn hàng không thảm khốc này và chính phủ Colombia cho hay các nổ lực tiếp cứu đang được tiến hành, nhưng thời tiết xấu đã cản trở khá nhiều công việc này.

Chiếc phi cơ là loại British Aerospace 146, do một công ty chuyên cho thuê bao hàng không tên LaMia điều hành, đã gửi tín hiệu báo động vào lúc 10 giờ tối qua giờ địa phương vì bị hư hỏng điện trên phi cơ.

may-bay
Chiếc phi cơ bị nổ tung. Photo Courtesy:Goal

Giơí chức Colombia đã cho nhiều toán cứu cấp lên đường tìm xác phi cơ tại một khu đồi núi ở La Union trong vùng Antioquia, theo tin từ trang mạng của phi trường Jose Maria Cordova cho hay, vùng phi cơ lâm nạn chỉ cách phi trường này khoảng 22 dặm.

Chiếc phi cơ đã cất cánh từ Bolivia, chở theo 72 hành khách và 9 nhân viên phi hành. Trên phi cơ có đội tuyển Chapecoense, vốn sẽ đá trận chung kết lượt đi trong cúp Copa Sudamericana gặp đội Atletico Nacional vào ngày mai ở thành phố Medellin.

Giám Đốc Sở Cảnh sát Antioquia Jose Gerardo xác nhận với các phóng viên là có 6 người còn sống được các toán cấp cứu tìm thấy. Toàn bộ trận chung kết của cúp Copa Sudamericana đã bị đình lại.

Đào Nguyên (ESPN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments