Pacquiao bị đau mắt có thể lỡ hẹn tái đấu với Mayweather

Photo Credit: AFP

Tay đấm lừng danh của Philippines Manny Pacquiao đã có màn trở lại sàn đấu ở Mỹ một cách hoàn hảo khi hoàn toàn áp đảo trước Adrien Broner và gửi lời tái đấu đến Mayweather.

Nhưng sáng chủ nhật, Pacquiao phát hiện ra mình bị thương ở mắt trái trong cơn đau khiến anh nói với bạn bè rằng anh đã mất một thị lực ở mắt trái 

Pacquiao đã được lên kế hoạch bay về Philippines vào thứ Hai để được bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra. Theo nguồn tin đầu tiên, Pacquiao có thể bị chấn thương võng mạc và  có thể huỷ cuộc tái đấu tháng 7 với Mayweather .

Trở lại với trận đấu hôm 20/1, Manny Pacquiao và Adrien Broner đã có cuộc so găng để tranh đai vô địch WBA hạng bán trung trong sự kiện MGM Grand Garden ở Las Vegas, Mỹ.

Trước trận đấu này, tay đấm người Mỹ Broner đã thi đấu tổng cộng 37 trận và đang bất bại với 33 chiến thắng, 4 trận hòa, trong đó có 24 trận thắng bằng knock-out. Với Pacquiao (60 trận thắng, 7 hòa, 2 thua, 39 knock-out), đây là trận đấu chuyên nghiệp thứ 70 của anh.

Bước vào trận đấu, Pacquiao giành thế chủ động và áp đảo ngay từ những phút đầu tiên. Broner bị ép góc nhiều lần nhưng chưa có tình huống nào quá nguy hiểm. Đến hiệp thứ 10, trước những pha ra đòn của Pacquiao, tay đấm người Mỹ bắt đầu “chạy” vòng quanh sàn đấu.

Ở hiệp thứ 12, dù đã ở tuổi 40 và hơn đối thủ tới 11 tuổi, Manny Pacquiao vẫn cho thấy sự nhanh nhẹn hiếm có và kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Tay đấm người Philippines cố gắng giành chiến thắng knock-out trong hiệp này, nhưng đáng tiếc Broner chủ động né tránh và không đối đầu trực tiếp.

Sau 12 hiệp thi đấu, Manny Pacquiao giành chiến thắng tính điểm thuyết phục (117-111, 116-112, 116-112), qua đó bảo vệ thành công đai vô địch WBA hạng bán trung và tuyên bố sẵn sàng tái đấu với Floyd Mayweather trong năm nay.

Sau trận đấu, khi mọi người muốn biết rằng chiến thắng này có mở đường cho trận tái đấu với Mayweather hay không, Pacquiao trả lời dứt khoát: “Hãy nói với anh ta trở lại sàn đấu, và chúng ta sẽ chiến đấu. Tôi sẵn sàng đấu với Floyd một lần nữa nếu anh ta muốn”.

Tháng 5/2015, Mayweather đã thắng điểm Pacquiao trong trận quyền anh thế kỷ. Sau 12 hiệp, cả 3 trọng tài đều chấm cho tay đấm người Mỹ thắng với các điểm số lần lượt là 118-110, 116-112 và 116-112.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus