Sunday, December 4, 2022
spot_img

Pacquiao bị đau mắt có thể lỡ hẹn tái đấu với Mayweather

Tay đấm lừng danh của Philippines Manny Pacquiao đã có màn trở lại sàn đấu ở Mỹ một cách hoàn hảo khi hoàn toàn áp đảo trước Adrien Broner và gửi lời tái đấu đến Mayweather.

Nhưng sáng chủ nhật, Pacquiao phát hiện ra mình bị thương ở mắt trái trong cơn đau khiến anh nói với bạn bè rằng anh đã mất một thị lực ở mắt trái 

Pacquiao đã được lên kế hoạch bay về Philippines vào thứ Hai để được bác sĩ chuyên khoa mắt kiểm tra. Theo nguồn tin đầu tiên, Pacquiao có thể bị chấn thương võng mạc và  có thể huỷ cuộc tái đấu tháng 7 với Mayweather .

Trở lại với trận đấu hôm 20/1, Manny Pacquiao và Adrien Broner đã có cuộc so găng để tranh đai vô địch WBA hạng bán trung trong sự kiện MGM Grand Garden ở Las Vegas, Mỹ.

Trước trận đấu này, tay đấm người Mỹ Broner đã thi đấu tổng cộng 37 trận và đang bất bại với 33 chiến thắng, 4 trận hòa, trong đó có 24 trận thắng bằng knock-out. Với Pacquiao (60 trận thắng, 7 hòa, 2 thua, 39 knock-out), đây là trận đấu chuyên nghiệp thứ 70 của anh.

Bước vào trận đấu, Pacquiao giành thế chủ động và áp đảo ngay từ những phút đầu tiên. Broner bị ép góc nhiều lần nhưng chưa có tình huống nào quá nguy hiểm. Đến hiệp thứ 10, trước những pha ra đòn của Pacquiao, tay đấm người Mỹ bắt đầu “chạy” vòng quanh sàn đấu.

Ở hiệp thứ 12, dù đã ở tuổi 40 và hơn đối thủ tới 11 tuổi, Manny Pacquiao vẫn cho thấy sự nhanh nhẹn hiếm có và kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Tay đấm người Philippines cố gắng giành chiến thắng knock-out trong hiệp này, nhưng đáng tiếc Broner chủ động né tránh và không đối đầu trực tiếp.

Sau 12 hiệp thi đấu, Manny Pacquiao giành chiến thắng tính điểm thuyết phục (117-111, 116-112, 116-112), qua đó bảo vệ thành công đai vô địch WBA hạng bán trung và tuyên bố sẵn sàng tái đấu với Floyd Mayweather trong năm nay.

Sau trận đấu, khi mọi người muốn biết rằng chiến thắng này có mở đường cho trận tái đấu với Mayweather hay không, Pacquiao trả lời dứt khoát: “Hãy nói với anh ta trở lại sàn đấu, và chúng ta sẽ chiến đấu. Tôi sẵn sàng đấu với Floyd một lần nữa nếu anh ta muốn”.

Tháng 5/2015, Mayweather đã thắng điểm Pacquiao trong trận quyền anh thế kỷ. Sau 12 hiệp, cả 3 trọng tài đều chấm cho tay đấm người Mỹ thắng với các điểm số lần lượt là 118-110, 116-112 và 116-112.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments