Olympic ngày thứ 2 càng thêm hào hứng

Cali Today News – Vào ngày thứ 2 Thế Vận Olympics 2016 tại Rio Brazil có nhiều bức phá kỷ lục trong thể thao căng thẳng nhất

Katie Ledecky tay bơi Mỹ thắng đạt kỷ lục Olympic bơi tự do 400 mét.
Katie Ledecky tay bơi Mỹ thắng đạt kỷ lục Olympic bơi tự do 400 mét.

Nổi bật:

Majlinda Kelmendi thắng và ghi thành tích lịch sử cho Kosovo với huy chương vàng nhu đạo

Ann van der Breggen thắng cho Hoà Lan về đua xe đạp nữ cho Hà Lan (huy chương vàng)

Katie Ledecky tay bơi Mỹ thắng đạt kỷ lục Olympic bơi tự do 400 mét.

Tuy nhiên Uỷ Ban Thi đấu cho người khuyết tất Quốc Tế vào ngày Chủ Nhật này đã cấm Nga tham dự do vi phạm lệnh cấm dùng chất kích thích vừa qua.

Tuy nhiên phía Nga nói sẽ kiện vụ này lên Toà Trọng Tài Thể Thao tại Lausanne, Thụy Sĩ.

Hiện nay có 271 lực sĩ Nga được xoá lệnh cấm trong số 389 lưc sĩ tới Rio Olympics . Vậy có tới 118 lực sĩ thi đấu của Nga bị cấm dự thi tại đây.

Hiện nay dư luận thế giới rất bất mãn, họ cho rằng một nước mà gian dối dùng chất kích thích cho toàn bộ lực sĩ có hệ thống như Nga thì phải cấm hết hoàn toàn lực sĩ Nga tham dự Olympic mới công bằng.

Tuy nhiên chủ tịch Uỷ Ban Olympic là Bach cho rằng cấm hết lực sĩ của một nước là không công bằng do làm như thế là xoá sạch lực sĩ của một quốc gia.

DHL

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus