Nữ xạ thủ 16 tuổi đẳng cấp quốc tế dù chỉ có một tay

Faith Oakley, 16 tuổi, học trường trung học Bethlehem High School ở Bardstown, Kentucky. Photo Credit: USA Today

USA Today – Faith Oakley, 16 tuổi, học trường trung học Bethlehem High School ở Bardstown, Kentucky, là một trong những xạ thủ giỏi nhất thế giới, dù cô chỉ có một cánh tay trái.

Cô Oakley kéo dây cung bằng cách dùng răng cắn một miếng nylon gắn trên dây cung.
Trong giải National Archery in the Schools Program World Tournament diễn ra vào tháng 7 năm ngoái tại Orlando, Florida, nơi hội tụ những xạ thủ giỏi nhất trên khắp thế giới, cô Oakley đã dành vị trí thứ 9.

Hôm nay cô có cơ hội để tham gia giải vô địch thế giới một lần nữa, dự kiến sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2018 tại Louisville, và cô đặt mục tiêu lọt vào top 5.

Faith Oakley, 16 tuổi, học trường trung học Bethlehem High School ở Bardstown, Kentucky. Photo Credit: USA Today

Cô Oakley yêu thích môn bắn cung từ khi còn nhỏ. Khi tham gia Trại Piomingo, một trại YMCA ở Brandenburg, Kentucky, vào năm lớp 4, cố vấn đã khuyên cô thực hiện thử.

Người cố vấn đã cầm cây cung và cô Oakley đã kéo dây cung bằng tay trái của mình. Cô nhắm và bắn trúng hồng tâm. Sau đó cô đã theo đuổi môn thể thao này.
Khi trở lại trường, cô Oakley đã gia nhập đội bắn cung và sử dụng miếng nylon được gắn trên dây dung lần đầu tiên.

Để lọt vào top 5 trong giải vô địch thế giới năm nay, cô Oakley cần tập trung vào việc cải thiện bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cô tập luyện với đội ở trường hai lần mỗi tuần và bất cứ khi nào có thời gian trống.
Cô có kế hoạch học lên tiếp đại học và tham gia thi đấu cho đội của trường. Cô cũng muốn tham gia giải Paralympics vào năm 2024 và 2028.

Nam Phố (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus