Saturday, April 1, 2023
spot_img

Nỗi bất hạnh mới của siêu cầu thủ Lionel Messi

Cali Today News – Danh thủ Lionel Messi làm nhiều người dân Argentine chới với vì anh chính là ‘tội đồ’ đã đá hỏng quả phạt luân lưu 11 mét trong trận chung kết giải Copa America với Chile, nay lại dính thêm một tội nữa là tội trốn thuế. 

Một tòa án ở Tây Ban Nha mới đây đã tuyên phạt anh 21 tháng tù ở vì tội trốn thuế. Nhưng cũng như nhiều vụ khác, bản án này sẽ có nhiều khả năng trở thành ‘tù treo’, vì can phạm bị tội lần đầu và loại tội này không có tính cách bạo động hình sự chi cả.

Cha của anh là ông Jorge Horacio Messi cũng bị liên lụy vì tòa án cho là hai bố con ông đã sử dụng tên tuổi nhiều công ty ở Belize, Anh, Thụy Sĩ và Uruguay để trốn thuế lên đến 4.16 triệu euros từ khoản thu của danh thủ Messi từ năm 2007 đến năm 2009.

Khoản thu lên đến hàng chục triệu đô la nhờ các hợp đồng quảng cáo của anh với các hãng như Danone, Adidas, Pepsi-Cola và Procter&Gamble, cũng như một công ty thực phẩm của Kuwait. Messi bị tòa phạt 2.09 triệu euros còn cha anh bị phạt 1.6 triệu euros.

Được biết vào chiều thứ tư 7/6 Messi cho báo chí hay anh sẽ chống án, nhằm ‘làm sạch tên tuổi mình’, theo lời các luật sư đại diện cho Mesi loan báo.

Các luật sư Enrique Bacigalupo và Javier Sanchez-Vera của Messi tuyên bố: ‘Những luật lệ mới nhất mà tòa thượng thẩm Tây Ban Nha ban ra gần đây cho thấy phía thân chủ của chúng tôi có lý hơn nếu anh ta quyết định chống án”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT