Trận hòa quả cảm trước Argentina cách đây vài ngày giúp Iceland tràn đầy hưng phấn khi bước vào cuộc chạm trán Nigeria. Suốt khoảng thời gian của hiệp 1, nếu Sigurdsson, Finnbogason hay Bjarnason tận dụng thành công ít nhất 4 cơ hội ngon ăn, đội bóng Bắc Âu đã được ăn mừng sớm.
Cú đúp của Ahmed Musa ở hiệp 2, cùng tình huống sút phạt đền hỏng ăn của Sigurdsson giúp Nigeria đánh bại Iceland
Phía bên kia, Nigeria cũng không chịu lép vế. Với lợi thế thể hình và thể lực, thầy trò Gernot Rohr thường xuyên tận dụng những quả treo bóng từ hai cánh cho cặp tiền đạo lực lưỡng Musa – Iheanacho nhưng tỉ lệ thành công không cao.
Thế trận vượt trội trong 45 phút đầu tiên khiến Iceland có phần chủ quan khi bước sang hiệp 2, để rồi kịch bản không tưởng đã xảy ra. Ngay ở phút 49, Nigeria bất ngờ có bàn thắng khai thông bế tắc.Từ pha phản công bên cánh phải, ngôi sao thuộc biên chế Leicester City, Ahmed Musa có pha xử lí mẫu mực trước khi dứt điểm tung lưới Iceland.
Bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Phút 75, vẫn là Ahmed Musa đi bóng đầy dũng mãnh đánh bại hàng thủ đại diện Bắc Âu nhân đôi cách biệt cho “đại bàng xanh”. Bi kịch của Iceland khép lại với cú sút phạt đền hỏng ăn của ngôi sao Sigurdsson ở phút 83.
Như vậy với 4 điểm. Nigeria đã vượt mặt chính Iceland (1 điểm) để vươn lên vị trí nhì bảng D sau lượt trận thứ hai.
Chung cuộc: Nigeria 2-0 Iceland
TH
Bình Luận
Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today
Vui mừng trước thành quả này, TS. Eric Van Belle, giáo sư Tim Mạch học và là người trực tiếp thực hiện công trình, phát biểu: “Có lẽ chúng tôi đang ở buổi bình minh của một cuộc cách mạng mới!”.
Các nhà tổ chức của nhóm tranh đấu MoveOn.org nói họ sẽ tổ chức trong suốt ngày đầu tuần trong nhiều thành phố các cuộc biểu tình chống lại lệnh khẩn cấp này, kể cả ở Hoa Thịnh Đốn, Chicago, New York, Los Angeles và San Francisco.
Gần như không dính líu đến chính trị nhưng cậu út Barron Trump lại là nhân vật nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và người dân.
“Đại gia” ở Mỹ hơn hẳn đại gia ở Việt nam chúng tôi điều bình thường này nữa, hàng ngày được ăn những thực phẩm bảo đảm chất lượng.
2/3 người Mỹ tuyên bố họ ngừng hoặc hạn chế ăn thịt, tuy nhiên, đây vẫn là một trong những quốc gia có lượng thịt tiêu thụ cao nhất thế giới.
Dư luận đang sôi sùng sục bởi ý kiến của GS Phạm Hồng Tung xung quanh vấn đề “Chiến tranh biên giới 1979 được dạy trong chương trình phổ thông mới ra sao” đăng ở Vietnamnet.
Cô nữ sinh Maddie tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ đã trải qua một ngày kinh hoàng khi phát hiện có người đột nhập vào nhà mình bấy lâu nay.
Nhưng có gần phân nữa người đi làm ở Mỹ đã không trả thuế liên bang một xu nào. Có khoảng 76.4 triệu người Mỹ, tức 44.4% của dân số, đã không trả đóng thuế liên bang.
Đã có thêm 63 bệnh nhân ngã bệnh vì vi khuẩn salmonella do tiêu thụ thịt gà tây sống mua về làm không đúng cách, vốn bùng nổ từ tháng 11 năm 2017.
Nhiều tiểu bang và các đoàn thể khác đang tính chuyện kiện TT Trump ra tòa về tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hôm qua của ông…
Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, một đôi uyên ương tại Đài Lan đã bất ngờ “đường ai nấy đi” vì chuyện lì xì mừng Tết.
Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ đến Việt Nam vào ngày 25 tháng 2 nhằm tham gia vào hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì với TT Trump.
Cảnh sát điều tra đã nhận diện sát thủ đã giết chết 5 nhân viên và làm bị thương 5 cảnh sát tại một xưởng làm việc ở Illinois hôm qua là Gary Martin, 45 tuổi.
Ngay từ đầu năm 2018, TT Trump đã biết trước Quốc Hội sẽ không dễ dàng chuẩn thuận tiền bạc cho ông cho bức tường biên giới ở phía nam.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đề nghị mức án từ 19 đến 24 năm tù đối với cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort.
Một người đàn ông ở Mỹ đã sống chung với cá sấu suốt nhiều năm qua vì nó giúp ông chống chọi được chứng trầm cảm.
The Motley Fool – Nếu có một chương trình xã hội làm rất nhiều người ở Mỹ quan tâm lo lắng thì đó chính là chương trình An Sinh Xã Hội (ASXH) vì hiện nay có gần 63 triệu người Mỹ nhờ vào ASXH hàng tháng và trong 10 người thì hết 7 người là […]
Lực lượng thực thi công lực có vũ trang gồm cảnh sát điạ phương, cảnh sát Hoa Kỳ và ATF có mặt dày đặc tại hiện trường. Các cảnh sát bị thương đang hồi phục.