Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Nhóm IS tung ra video đe dọa sẽ tấn công World Cup 2018 ở Nga

Newsweek – Trong lúc nhiều trăm ngàn du khách ngoại quốc lũ lượt kéo tới Nga dự khán các trận cầu hấp dẫn của Giải World Cup 2018, nhóm khủng bố IS tung ra đoạn video đe dọa sẽ tấn công giải bóng tròn lớn nhất hành tinh này.

Theo Viện MEMRI chuyên khảo sát về truyền thông của vùng Trung Đông thì đoạn video cho thấy một máy bay drone với huy hiệu của IS trên đó bay trên Làng Thế Vận Hội Olympic Sochi của Nga, trong lúc các sân vận động và các tòa nhà phía dưới bốc cháy.

Đoạn phim này khởi đầu với hình ảnh 11 tay súng trẻ của IS đứng trước một lá cờ đen của IS, có 3 người có gương mặt bị xóa nhòa. Viện MEMRI cho biết đoạn video kéo dài 4 phút đã được chi nhánh IS trong vùng Caucasus phổ biến trước đó.

Trong đoạn video các tay súng IS ám chỉ đến TT Nga Putin, vốn là người rất cương quyết trong chiến trận chống khủng bố Hồi giáo ở Nga và trên thế giới. Một tên trong đoạn phim nói: “Putin là con chó, mi sẽ bị thiêu đốt trong lửa địa ngục”

Photo Credit: AP

Giải World Cup 2018 sẽ diễn ra trong 11 thành phố khắp nước Nga. Danh thủ Lionel Messi của hội tuyển quốc gia Argentine và Neymar của Brazil được ‘trình bày’ trong bộ quần áo màu cam, tức các tù nhân của IS sắp bị hành hình, với các lưỡi dao kề ngang họng.

Nga là xứ từ nhiều năm qua bị chủ nghĩa khủng bố jihadism đe dọa, với nhiều vụ tấn công đẫm máu, nhất là kể từ khi Nga tham chiến ở Syria ủng hộ chế độ al-Assad. Vụ khủng bố đẫm máu nhất của IS là vào năm 2015, khi IS bắn hạ một máy bay dân sự Nga ở Ai Cập, giết chết 224 người.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments