Thursday, February 2, 2023
spot_img

Nhiều vận động viên đã bị tước quyền thi đấu ở TVH Mùa Hè Rio vì dùng doping

Cali Today News – Tay bơi nữ Chen Xinyi, 18 tuổi, của đội tuyển bơi lội Trung Quốc đã bị đình chỉ mọi hoạt động thi đấu ở Thế Vận Hội Mùa Hè Rio 2016, sau khi cô bị khám phám dùng doping qua một cuộc thử nghiệm có kết quả dương tính.

Có thể nói Chen là lực sĩ bơi lội đầu tiên của toàn giải bị phơi bày thói ăn gian bê bối này, khi Tân Hoa Xã loan báo cô thử nghiệm dương tính với chất diuretic hydrochlorothiazide hôm chủ nhật, vốn là chất bị cấm.

chinaĐó cũng là ngày mà Chen về hạng 4 trong cuộc thi chung kết 100 mét bơi bướm nữ, cô hụt huy chương đồng trong tức tưởi vì chỉ thua người về thứ ba có  9 phần trăm của 1 giây.

Tòa Án Trọng Tài Thể Thao đã xác nhận tin này và lẽ ra Chen đã có mặt trong cuộc thi bơi 50 mét tự do của nữ hôm thứ sáu, nhưng cô đã vắng mặt do bị cấm thi đấu tiếp.  

Không phải chỉ có Chen Xinyi bị dính vào bê bối doping, có hai lực sĩ khác cũng bị tướt quyền thi đấu là Adrian Zielinski của Ba Lan, từng đoạt huy chương vàng môn cử tạ ở TVH London 2012 và lực sĩ chạy vượt rào Bulgaria Silvia Danekova.

Đặc biệt lực sĩ Zielinski, 27 tuổi, đã bị tướt quyền như thế chỉ sau 3 ngày người em của anh là Tomasz, 25 tuổi, cũng bị cấm thi đấu trong hạng cân 94 kí lô về cử tạ cũng do dùng thuốc kích thích.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments