Ngôi sao bóng rổ Mỹ  Brittney Griner tiếp tục bị Nga giam giữ đến tháng 5 

(CNN) – Ngôi sao bóng rổ Mỹ  Brittney Griner vẫn bị nhà chức trách Nga giam giữ sau khi Toà vào thứ 5 gia hạn việc tạm giam đến ngày 19 tháng 5, theo hãng thông tấn Nga TASS. 

Danh thủ đội Phoenix Mercury chơi trong giải Ngoại hạng Nữ Nga trong mùa WNBA bị bắt giữ vào ngày 17 tháng 2, khi làm thủ tục an ninh tại phi trường, theo Dân biểu Colin Allred. 

Theo hãng truyền thông chính phủ Nga RIA Novosti, Griner bị giam lỏng ngoài trại giam vì giường trong nhà tù chỉ dài 1 foot (0,3 mét), quá ngắn đối với nữ danh thủ bóng rổ cao 6,9 foot (2,05 mét). 

Nơi giam giữ Griner không được công khai tiết lộ. Cô bị cầm tù cùng với hai nghi can nói tiếng Anh khác, theo TASS. 

Griner bị cáo buộc buôn lậu dầu cần sa vào Nga, theo RIA Novosti. Trước toà, các luận sư cho rằng, “việc bắt giữ bất hợp pháp và biện pháp giam cầm không cần thiết phải gắt gao như vậy.” 

Mặc dù một viên chức Bộ Ngoại giao cho biết, lãnh sự Mỹ bị từ chối, không cho gặp Griner, nhưng một nguồn tin cho biết, toán cố vấn pháp lý của nữ  cầu thủ đã gặp cô vài lần mỗi tuần tại nơi giam giữ, và tình trạng sức khoẻ của cô tốt. 

Nguồn tin cho biết thêm, Nga vẫn đang tiếp tục điều tra, ngày xét xử chưa được ấn định, và việc giam giữ Griner có thể bị kéo dài lần nữa vào tháng 5. 

Bên cạnh đó, bạn bè thân hữu và thân nhân của nữ danh thủ bóng rổ ở Mỹ đang theo dõi sít sao, kể cả cựu huấn luyện viên trường trung học của cô, bà Debbie Jackson. “Tôi hy vọng, chính phủ Mỹ đang làm mọi thứ để có thể hỗ trợ,” Jackson nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus