Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Ngôi sao bóng rổ Mỹ  Brittney Griner tiếp tục bị Nga giam giữ đến tháng 5 

(CNN) – Ngôi sao bóng rổ Mỹ  Brittney Griner vẫn bị nhà chức trách Nga giam giữ sau khi Toà vào thứ 5 gia hạn việc tạm giam đến ngày 19 tháng 5, theo hãng thông tấn Nga TASS. 

Danh thủ đội Phoenix Mercury chơi trong giải Ngoại hạng Nữ Nga trong mùa WNBA bị bắt giữ vào ngày 17 tháng 2, khi làm thủ tục an ninh tại phi trường, theo Dân biểu Colin Allred. 

Theo hãng truyền thông chính phủ Nga RIA Novosti, Griner bị giam lỏng ngoài trại giam vì giường trong nhà tù chỉ dài 1 foot (0,3 mét), quá ngắn đối với nữ danh thủ bóng rổ cao 6,9 foot (2,05 mét). 

Nơi giam giữ Griner không được công khai tiết lộ. Cô bị cầm tù cùng với hai nghi can nói tiếng Anh khác, theo TASS. 

Griner bị cáo buộc buôn lậu dầu cần sa vào Nga, theo RIA Novosti. Trước toà, các luận sư cho rằng, “việc bắt giữ bất hợp pháp và biện pháp giam cầm không cần thiết phải gắt gao như vậy.” 

Mặc dù một viên chức Bộ Ngoại giao cho biết, lãnh sự Mỹ bị từ chối, không cho gặp Griner, nhưng một nguồn tin cho biết, toán cố vấn pháp lý của nữ  cầu thủ đã gặp cô vài lần mỗi tuần tại nơi giam giữ, và tình trạng sức khoẻ của cô tốt. 

Nguồn tin cho biết thêm, Nga vẫn đang tiếp tục điều tra, ngày xét xử chưa được ấn định, và việc giam giữ Griner có thể bị kéo dài lần nữa vào tháng 5. 

Bên cạnh đó, bạn bè thân hữu và thân nhân của nữ danh thủ bóng rổ ở Mỹ đang theo dõi sít sao, kể cả cựu huấn luyện viên trường trung học của cô, bà Debbie Jackson. “Tôi hy vọng, chính phủ Mỹ đang làm mọi thứ để có thể hỗ trợ,” Jackson nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments