NFL: Pick Of The Week Tuần Thứ 16

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

Chỉ còn hai tuần nữa là vòng loại của mùa bóng 2019 – 2020 chấm dứt và sau đó vòng chung kết playoff sẽ bắt đầu với những đội tuyển xuất sắc được chọn vào.
Tổng cọng có 12 đội tuyển xuất sắc được chọn vào vòng chung kết (6 đội của Bảng AFC và 6 đội của Bảng NFC).

Sau đây là 12 đội đã được vào vòng chung kết playoff và những đội còn hy vọng, sắp xếp theo thứ tự hạt giống (seed) như sau:

Bảng AFC
1. Baltimore Ravens: Thành tích 12 thắng 2 thua, vô địch toán AFC North. Chỉ cần thắng 1 trận nữa là chiếm ưu hạng seed số 1 được lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết.
2. New England Patriots: Thành tích 11 thắng 3 thua. Đã được vào vòng chung kết. Thắng chức vô địch toán AFC East nếu thắng Buffalo Bills tuần này.
3. Kansas City Chiefs: Thành tích 10-4. Vô địch toán AFC West.
4. Houston Texans: Thành tích 9-5. Sẽ đoạt chức vô địch toán AFC South nếu thắng tuần này tại sân Tampa Bay Bucs.
5. Buffalo Bills: Thành tích 10-4. Đã được vào vòng playoff. Còn chút ít hy vọng tranh chức vô địch toán AFC East với NE Patriots (11-3).
6. Pittsburgh Steelers: Thành tích 8-6. Cần thắng 2 trận cuối để giành chiếc vé playoff “wild card”.
Những đội còn hy vọng: Tennessee Titans (8-6), Cleveland Browns (6-8), Oakland Raiders (6-8).

Bảng NFC
1. Seattle Seahawks: Thành tích 11-3. Đã được lọt vào vòng chung kết playoff. Sẽ đoạt chức vô địch toán NFC West nếu thắng hai trận cuối mùa, quan trọng nhất là trận đụng 49ers (11-3) tại sân nhà của tuần thứ 17.
2. Green Bay Packers: Thành tích 11-3. Đã được vào playoff. Sẽ đoạt chức vô địch toán NFC North nếu thắng Minnesota Vikings vào tối Thứ Hai hay thắng Detroit Lions vào tuần lễ thứ 17.
3. New Orleans Saints: Thành tích 11-3. Vô địch toán NFC South.
4. Dallas Cowboys: Thành tích 7-7. Sẽ đoạt chức vô địch toán NFC East nếu thắng Philadelphia Eagles tuần này.
5. San Francisco 49ers: Thành tích 11-3. Đã được vào vòng chung kết playoff. Vẫn còn cơ hội đoạt chiếc cúp vô địch toán NFC West nếu thắng hai trận bóng còn lại.
6. Minnesota Vikings: Thành tích 10-4. Sẽ đoạt chiếc ghế playoff nếu thắng một trong hai trận cuối. Vẫn còn chút ít cơ hội thắng chức vô địch toán NFC North nếu thắng 2 trận cuối và Packers thua Detroit Lions torng tuần lễ thứ 17.
Đội còn hy vọng: LA Rams (8-6), Philadelphia Eagles (7-7).

Thứ Bảy

Texans tại Bucs (+3, 50)
Một trận bóng quan trọng cho cao bồi Texans. Họ sẽ đoạt chức vô địch toán AFC South nếu thắng tuần này.
Texans thắng trận bóng quan trọng tuần qua với tỉ số 24-21 tại sân Titans, thành tích 9-5. QB Watson sẽ chỉ đạo dàn offense, anh ta lợi hại về đôi tay cũng như đôi chân với sự phụ giúp chính của hai cầu thủ RB Hyde và WR Hopkins.
Đội tuyển Hải Tặc Bucs thắng 4 trận liên tiếp sau khi thắng 38-17 tại sân Detroit Lions tuần qua. QB Winston chơi hay với chiến thuật passing, được xếp ưu hạng trong NFL, nhưng đôi khi cũng gây ra nhiều lỗi.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Texans 23 – Bucs 24.
Pick: Bucs.

Bills tại Patriots (-6, 38)
Một trong những trận bóng hấp dẫn của tuần này vì hai đội cùng nằm chung trong toán AFC East. Cả hai đều chơi hay và đã được lọt vào vòng chung kết playoff.
Đây là trận lượt về cho Patriots. Trận lượt đi hôm 29 tháng 9 tại Buffalo và Patriots thắng với tỉ số 16-10.
Người Hùng Patriots với thành tích 11-3 sau khi thắng Bengals tuần qua. Trâu Nước Buffalo nâng thành tích lên 10-4 sau khi thắng huy hoàng tại sân Steelers tuần qua.
Hy vọng QB trẻ Josh Allen sẽ chơi hay và tranh tài cùng QB lão luyện Tom Brady cho đến phút cuối.
Bills 17 – Patriots 20.
Pick: Bills.

Rams tại 49ers (-6, 46)
Đây là trận lượt về cho đội tuyển 49ers. Trận lượt đi hôm 13 tháng 10 tại LA và 49ers thắng với tỉ số 20-7. 49ers đã lọt vào vòng playoff, trong khi Dê Núi Rams còn chút ít cơ hội.
Tuần qua đội tuyển 49ers chiến bại trong phút cuối 22-29 khi đụng Atlanta Falcons, thành tích 11-3, phải nhường cho Seahawks (11-3) dẫn đầu toán NFC West. Và trận bóng cuối mùa tuần tới giữa 49ers và Seahawks có thể quyết định chức vô địch toán NFC West. QB Jimmy Garoppolo được nhiều bình luận gia khen ngợi trong mùa bóng năm nay. Dàn offense với những cầu thủ chính như: WR Sanders, TE George Kittle, RB Matt Breida, RB Raheem Mostert…
Đội tuyển Dê Núi Rams đại bại 21-42 tại sân Dallas Cowboys tuần qua, thành tích 8-6, cần phải thắng hai trận cuối mùa mới có hy vọng vào chiếc ghế playoff.
Hy vọng dàn offense của Dê Núi Rams với thành phần chính: QB Jared Goff, RB Gurley, WR Kupp, WR Woods, WR Cooks… sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Rams 24 – 49ers 23.
Pick: Rams.

Chủ Nhật

Jaguars tại Falcons (-7, 45)
Đội tuyển Diều Hâu Falcons mang về trận thắng huy hoàng tại sân SF 49ers tuần qua, thành tích 5-9, một mùa bóng xuống dốc cho QB Matt Ryan và WR Julio Jones.
Báo Jaguars thắng trong phút cuối, 20-16 tại sân Oakland Raiders, thành tích 5-9, một mùa bóng đau buồn cho ban lãnh đạo sau khi họ ký một contract bộn bạc cho QB Nick Foles. QB Gardner Minshews sẽ tiếp tục ra sân tuần này.
Độ Nhí nghĩ rằng Báo Jaguars có nhiều cơ hội “cover” điểm chấp!
Jaguars 20 – Falcons 23.
Pick: Jaguars.

Ravens tại Browns (+10, 48)
Đây là trận lượt về cho Browns. Trận lượt đi hôm 29 tháng 9 tại sân Baltimore và Browns thắng 40-25.
Một mùa bóng kỳ vọng trở thành một mùa bóng thất vọng cho đội tuyển Browns, thành tích 6-8 sau trận chiến bại 24-38 tại sân Cardinals tuần qua.
QB trẻ Lamar Jackson mang về thành công rất nhiều cho đội tuyển Quạ Đen Ravens và anh ta hiện đang dẫn đầu giải thưởng cao quý “MVP” “Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất” trong mùa bóng năm nay. Quạ Đen Ravens vô địch toán AFC North với thành tích 12-2, hiện là hạt giống seed 1 của Bảng AFC trong vòng chung kết playoff.
Hy vọng Lamar Jackson và anh em Ravens sẽ nhẹ tay.
Ravens 30 – Browns 24.
Pick: Browns.

Panthers tại Colts (-6, 46)
Báo Panthers đi xuống trong mùa bóng năm nay, thành tích 5-9 sau khi thua 6 trận liên tiếp. Tân binh rookie QB Will Grier có thể ra sân thay thế cho Kyle Allen vì QB Allen chơi tệ trong nhiều trận bóng vừa qua.
Đội tuyển Ngựa Colts cũng đồng tâm trạng, thua 4 trận liên tiếp sau khi đại bại 7-34 hôm tối Thứ Hai tại sân New Orleans Saints, thành tích 6-8.
Ngôi sao RB Christian McCaffrey chơi xuất sắc trong mùa bóng năm nay, anh ta có thể trở thành một cầu thủ với 1000 yards về rushing và 1000 yards về passing.
Panthers 23 – Colts 20.
Pick: Panthers.

Bengals tại Dolphins (-1, 46)
Một trận bóng “boring” vì hai đội chơi tệ mùa bóng năm nay.
Báo Bengals với thành tích 1-13, tệ nhất của làng bóng NFL. QB Andy Dalton tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.
Cá Heo Dolphins thành tích 3-11 ra quân với QB lão thành Ryan Fitzpatrick.
Hy vọng Dolphins sẽ mang về thành công.
Bengals 16 – Dolphins 20.
Pick: Dolphins.

Steelers tại Jets (+3, 39)
Thợ Sắt Steelers đau buồn với trận bóng quan trọng khi đụng Buffalo tuần qua, thành tích 8-6, sẽ chiếm đoạt chiếc vé playoff “wild card” nếu thắng hai trận cuối mùa. QB Delvin Hodges sẽ tiếp tục ra sân mặc dầu anh ta chơi tệ trong trận thua Buffalo Bills tuần qua.
Đội tuyển Phản Lực Jets thua 21-42 khi đụng cao thủ Ravens hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 5-9. QB trẻ Sam Darnold tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.
Đây cũng là trận hảo thủ RB Bell đụng lại đội tuyển mà anh ta từng khoác áo những mùa bóng trước sau khi anh ta được ban lãnh đạo Jets rước về. Hy vọng với lý do này RB Bell và đồng bọn sẽ cố gắng chơi hay hơn!
Steelers 17 – Jets 20.
Pick: Jets.

Saints tại Titans (+3, 50)
Trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này. Titans (8-6) cần thắng để chạy theo Texans (9-5) chức vô địch toán AFC South. Đội tuyển Saints đã đoạt vô địch toán NFC South với thành tích 11-3, vẫn cần thắng để tranh hạng seed cùng với Seahawks (11-3), Packers (11-3), 49ers (11-3) của Bảng NFC.
Dàn offense của Titans với bộ ba: QB Tannehill, RB Henry, WR Brown. Đội tuyển Saints với: QB già lão luyện Drew Brees, RB Kamara, WR Thomas.
Liệu dàn defense của Titans sẽ “cover” được ngôi sao WR Michael Thomas?
Saints 31 – Titans 24.
Pick: Saints.

Giants tại Redskins (-2, 42)
Một mùa bóng đau buồn tang thương cho cả hai đội tuyển này.
QB kỳ cựu Eli Manning mang về chiến thắng 36-20 khi đội tuyển Giants gặp Dolphins tuần qua, chấm dứt 9 trận thua liên tiếp, thành tích 3-11.
Đội tuyển Redskins thua 27-37 khi đụng Eagles tuần qua, thành tích 3-11.
Hy vọng QB Eli Manning sẽ đứng vững thêm tuần nữa.
Giants 20 – Redskins 17.
Pick: Giants.

Lions tại Broncos (-7, 38)
Đội tuyển Sư Tử Lions thua 7 trận liên tiếp sau khi đại bại 17-38 khi đụng Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 3-10-1.
Đội tuyển Broncos chiến bại 3-23 tại sân KC Chiefs, thành tích 5-9.
Hy vọng dàn defense Sư Tử Lions sẽ gây khó khăn cho tân binh rookie QB Drew Lock.
Lions 17 – Broncos 16.
Pick: Lions.

Raiders tại Chargers (-6, 45)
Đây là trận lượt về cho đội tuyển Chargers. Trận lượt đi hôm 7 tháng 11 và Raiders thắng với tỉ số 26-24.
Cướp Biển Raiders thua 4 trận liên tiếp sau khi chiến bại 16-20 về tay Jaguars tuần qua, thành tích 6-8, cơ hội playoff coi như tan thành mây khói. QB Derek Carr và HLV Jon Gruden vẫn còn lận đận và fans khán giả mộ điệu của đội tuyển Raiders rất đau lòng khi Raiders từ giả Oakland để về thi đấu tại Las Vegas cho mùa bóng năm tới.
QB Philip Rivers và toàn đội Chargers lận đận trong mùa bóng năm nay, thành tích 5-9 sau khi đại bại về đối thủ Vikings tuần qua.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Raiders 24 – Chargers 27.
Pick: Raiders.

Cowboys tại Eagles (+3, 46)
Một trận bóng quan trọng sống chết cho hai đội tuyển này. Đội tuyển thắng trận bóng này có thể đoạt chức vô địch toán NFC East và vào vòng chung kết playoff trong khi đội thua phải khăn gói về nhà.
Đây là trận lượt về cho Đại Bàng Eagles. Trận lượt đi hôm 20 tháng 10 tại sân Dallas và Đại Bàng Eagles đại bại với tỉ số 10-37. QB Carson Wentz chơi không đồng đều và Đại Bàng Eagles có nhiều cầu thủ ở vị trí WR bị chấn thương. Đại Bàng Eagles với thành tích 7-7 sau khi may mắn với trận thắng 37-27 tại sân Redskins tuần qua.
Cowboys thắng lớn 44-21 khi đụng LA Rams tuần qua, thành tích 7-7. Dàn offense được chấm điểm cao với QB Dak Prescoot, RB Elliott, WR Cooper, WR Cobb…
Hy vọng hai đội tranh hùng cho đến phút cuối và Cao Bồi có nhiều cơ hội mang về chiến thắng vì họ có nhiều ngôi sao.
Cowboys 30 – Eagles 20.
Pick: Cowboys.

Cardinals tại Seahawks (-10, 51)
Hai đội gặp nhau hôm 29 tháng 9 và Ó Biển Seahawks thắng với tỉ số 27-10 tại sân Cardinals. Đây là trận lượt về cho Ó Biển Seahawks.
QB Russell Wilson chơi xuất sắc cho Ó Biển Seahawks và được nhắc tới trong danh sách “MVP” của mùa bóng năm nay. Chiến thuật rushing của Ó Biển Seahawks được xếp hạng 3, passing hạng 10. Cầu thủ WR Josh Gordon bị tổng hội NFL treo giò trong những trận bóng tới vì anh ta xử dụng thuốc trái phép.
Tân binh rookie QB Kyler Murray và đội tuyển Cardinals lận đận mùa bóng năm nay, thành tích 4 thắng 9 thua 1 hòa, sau trận thắng 38-24 khi gặp Cleveland Browns tuần qua, chấm dứt 6 trận thua liên tiếp.
Độ Nhí nghĩ rằng Ó Biển Seahawks sẽ không chơi hết mình mà để dành sức lực cho trận bóng quan trọng khi họ sẽ đụng độ 49ers tuần tới.
Cardinals 23 – Seahawks 31.
Pick: Cardinals.

Chiefs tại Bears (+5, 45)
Đội tuyển Chiefs đại thắng 23-3 khi đụng Denver Broncos tuần qua, thắng 4 trận liên tiếp và nâng thành tích lên 10-4, vô địch toán AFC West, cần thắng hai trận tới với hy vọng chiếm đoạt seed hạng 2 trong vòng chung kết playoff. QB trẻ Patrick Maholmes vẫn chơi vững tương đương mùa bóng năm ngoái.
Đội tuyển Gấu Đen Bears thua 13-21 tại sân GB Packers tuần qua, thành tích 7-7, cơ hội vào chung kết playoff tan thành mây khói. QB Mitchell Trubisky chơi tệ hơn nhiều so với mùa bóng năm ngoái.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Chiefs 23 – Bears 20.
Pick: Bears.

Monday Night

Packers tại Vikings (-4, 45)
Một trận tranh hùng của hai đội tuyển thuộc toán NFC North.
Đây là trận bóng lượt về cho Vikings. Trận lượt đi hôm 15 tháng 9 tại sân Green Bay và Packers thắng với tỉ số 21-16.
Đội tuyển Packers thắng 21-13 khi đụng Chicago Bears tuần qua, nâng thành tích lên 11-3, đã được vào playoff, sẽ đoạt chức vô địch toán NFC North nếu thắng tuần này. Dàn defense Packers chơi trội hơn những mùa bóng trước và vấn đề này đã giúp cho QB Aaron Rodgers rất nhiều.
Đội tuyển Vikings mang về chiến thắng lớn khi đụng Chargers tại LA tuần qua, thành tích 10-4, hiện đang giữ chiếc vé playoff “wild card”, cần thắng hai trận cuối mùa mới có cơ hội giựt chức vô địch toán NFC North từ GB Packers. QB Kirk Cousin chơi hay và vững hơn so với mùa bóng năm ngoái.
Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ giúp Vikings mang về chiến thắng.
Packers 28 – Packers 20.
Pick: Vikings.

Good Luck & Merry Christmas

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus