NFL: Pick Of The Week Tuần Thứ 15

Photo Credit: USA TODAY Sports

NFL 2019 – 2020, Độ Nhí phụ trách

Seahawks tại Panthers (-6, 48)

Đây là trận bóng quan trọng đối với Ó Biển Seahawks (10-3) vì cần thắng để chạy đua với 49ers trong toán NFC West (11-2).

Tuần qua Ó Biển Seahawks đại bại 12-28 tại sân LA Rams, thành tích 10-3, cố gắng chạy nước rút cùng SF 49ers với ba trận cuối mùa. QB Russell Wilson chơi rất vững trong mùa bóng năm nay.

Báo đen Panthers thua 5 trận liên tiếp sau khi đại bại 20-40 tại sân Falcons tuần qua, thành tích 5-8, hình như toàn đội đã giơ tay đầu hàng cho mùa bóng năm nay.
Hy vọng Ó Biển Seahawks sẽ chơi vững tuần này.
Seahawks 27 – Panthers 17.
Pick: Seahawks.

Bucs tại Lions (+3, 47)

QB Jameis Winston đứng vững trong trận bóng tuần qua khi đụng đội tuyển Colts và mang về thành tích 6-7 cho Hải Tặc Bucs. Một mùa bóng tạm ổn định cho Hải Tặc Bucs.
Sư Tử Lions thua 6 trận liên tiếp sau khi chiến bại 7-20 tại sân Vikings tuần qua, thành tích 3-9-1, hạng chót trong toán NFC North. Cầu thủ chính là QB Matthew Stafford không vào sân được cũng là một trong những lý do Sư Tử Lions đi xuống trong mùa bóng năm nay.
QB Jameis Winston sẽ cố gắng chơi hay vì cần để có tiếng nói cho contract mới cho mùa bóng năm tới.
Bucs 28 – Lions 20.
Pick: Bucs.

Bears tại Packers (-5, 41)

Trận bóng quan trọng cho cả hai đội. Đội tuyển Packers (10-3) đang dẫn đầu toán NFC North và chạy đua với Vikings (9-4) chức vô địch toán cũng như tranh giành chiếc ghế của vòng chung kết playoff. Đội tuyển Bears (7-6) vẫn còn chút hy vọng vào vòng playoff sau khi thắng Cowboys hôm Thứ Năm tuần trước.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Packers. Trận lượt đi tại sân Chicago hôm khai mạc mùa bóng và đội tuyển Packers thắng với tỉ số 10-3.

Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Gấu Đen Bears cần phải chơi vững để truy cản ngôi sao QB Aaron Rodgers và trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Tinh thần thi đấu của QB Mitchell Trubisky và toàn đội Bears lên cao hơn sau khi thắng ba trận liên tiếp.
Bears 17 – Packers 20.
Pick: Bears.

Broncos tại Chiefs (-10, 46)

Trận lượt về cho KC Chiefs. Trận lượt đi hôm 17 tháng 10 tại sân Denver và Chiefs đại thắng 30-6.

Ngựa Broncos “upset” Texans tại sân Houston tuần qua, thành tích 5-8. Tân binh QB Drew Lock đóng góp công sức và mang về cho Broncos (5-8) 3 trận thắng liên tiếp.

Đội tuyển Chiefs mang về tiếng vang lớn sau khi thắng 23-16 tại sân cao thủ NE Patriots, thắng ba trận liên tiếp và nâng thành tích lên 9-4, dẫn đầu toán AFC West.
Hy vọng dàn defense Ngựa Broncos chơi vững, chận được nhiều lần xuống bóng của ngôi sao trẻ Patrick Mahomes để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Broncos 20 – Chiefs 24.
Pick: Broncos.

Dolphins tại Giants (-3, 46)

Cả hai đội tuyển này được xếp hạng tệ trong mùa bóng năm nay. Cá Heo Dolphins với thành tích 3-10 sau trận thua 21-22 tại sân NY Jets tuần qua. Đội tuyển Giants với thành tích 2-11 sau trận chiến bại 17-23 trong hiệp OT tại sân Eagles hôm tối Thứ Hai.
Đây là trận tranh tài giữa hai cầu thủ lão thành Eli Manning và Ryan Fitzpatrick. Hy vọng Eli Manning sẽ chơi hay như thời vàng son để mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Dolphins 20 – Giants 27.
Pick: Giants.

Texans tại Titans (-3, 50)

Một trận tranh tài quan trọng của toán AFC South vì hai đội tuyển này đang cân bằng nhau thành tích thắng bại 8-5. Cơ hội vô địch toán AFC South và vào playoff có thể tùy thuộc vào trận bóng quan trọng này.

Đội tuyển Texans bị “upset” bởi Broncos tuần qua ngay tại sân nhà mang về nhiều đau buồn cũng như than trách từ khán giả mộ điệu “fan” khắp nơi. Dàn offense với QB Watson, RB Hyde, WR Hopkins… được xếp hạng “top 10” trong làng bóng NFL.

QB Ryan Tannehill mang về một làn sinh khí mới khi anh ta thay thế cho QB Marcus Mariota hơn tháng nay và anh ta đã đóng góp công sức với 4 trận thắng liên tiếp, nâng thành tích lên 8-5. Chiến thật rushing rất vững với RB Henry, được coi như là một hảo thủ mạnh khỏe như sư tử.
Hy vọng QB Tannehill và RB Henry sẽ tiếp tục đứng vững và mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Texans 20 – Titans 27.
Pick: Titans.

Eagles tại Redskins (+5, 40)

Đại Bàng Eagles may mắn với trận thắng 23-17 trong hiệp OT khi đụng Giants tuần qua, thành tích 6-7, tranh đua với Cowboys (6-7) trong toán NFC East. QB Carson Wentz chơi OK nhưng thiếu đi nhiều cầu thủ ở vị trí WR vì chấn thương.
Đội tuyển Redskins thua 15-20 tại sân Packers tuần qua, thành tích 3-10. Tân binh rookie QB Dwayne Haskins tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.
Đại Bàng Eagles chơi tệ khi đến sân khách! Độ Nhí ủng hộ Redskins tuần này mặc dầu biết rằng Đại Bàng rất cần chiến thắng.
Eagles 20 – Redkins 17.
Pick: Redkins.

Patriots tại Bengals (+10, 40)

Đội tuyển Người Hùng chiến bại tại sân nhà với tỉ số 16-23 khi đụng KC Chiefs, thua hai trận liên tiếp, thành tích 10-3, vẫn còn làm chủ tình hình toán AFC East và thẳng tiến vào vòng chung kết playoff. QB lão luyện Tom Brady và dàn offense bị khựng lại trong vài trận bóng vừa qua. Đây có thể là một khủng hoãng cho Người Hùng Patriots trong mùa bóng năm nay.
Đội tuyển Bengals thua 19-27 tại sân Browns, thành tích 1-12, tệ nhất của NFL.
QB Andy Dalton và anh em Bengals sẽ không giơ tay đầu hàng.
Patriots 20 – Bengals 14.
Pick: Bengals.

Vikings tại Chargers (+2, 44)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Vikings (9-4) vì đang chạy đua với Packers (10-3) trong toán NFC North. Dàn offense xuất sắc với những cầu thủ chính: QB Kirk Cousin, RB Dalvin Cooks, WR Stefon Diggs, TE Kyle Rudolph….
Đội tuyển Chargers thắng lớn 45-10 tại sân Chargers, thành tích 5-8, một mùa bóng tang thương cho QB Philip Rivers cũng như toàn đội.
Hy vọng dàn defense của Vikings sẽ gây khó khăn vất vả cho QB Rivers khi xuống bóng tấn công.
Vikings 31 – Chargers 20.
Pick: Vikings.

Browns tại Cardinals (+2, 48)

Đội tuyển Browns thắng 27-19 khi đụng Bengals tuần qua, nâng thành tích lên 6-7, cơ hội vào vòng playoff quá mong manh.
Đội tuyển Cardinals với tân binh rookie QB Kyler Murray vẫn chưa có gì sáng lain trong mùa bóng năm nay. Cardinals thua 6 trận liên tiếp sau khi chiến bại 17-23 khi đụng Steelers tuần qua, thành tích 3-9-1.
Độ Nhí nghĩ rằng QB Baker Mayfield và dàn offense Browns sẽ chơi hay và mang về chiến thắng.
Browns 30 – Cardinals 23.
Pick: Browns.

Jaguars tại Raiders (-5, 45)

Đội tuyển Cướp Biển Raiders đại bại trong ba trận vừa qua và giấc mộng vào vòng chung kết palyoff coi như tan thành mây khói với thành tích 6 thắng 7 thua. HLV Jon Gruden vẫn còn lận đận. QB Derek Carr vẫn còn gian truân… Dàn defense vẫn còn nhiều câu hỏi vì Raiders thua với tỉ số quá chênh lệch.
Đội tuyển Jaguars tiếp tục xuống dốc với trận đại bại 10-45 khi đụng Chargers tuần qua, thua 5 trận liên tiếp, thành tích 5-8. Liệu QB Gardner Minshew sẽ là vị cứu tinh cho Jaguars cho những mùa bóng tới? Tình trạng của QB Nick Foles sẽ ra sao?
Nhìn vào tỉ số của ba trận bóng vừa qua, thử hỏi ai dám ủng hộ Raiders?
Jaguars 23 – Raiders 24.
Pick: Jaguars.

Rams tại Cowboys (pick, 49)

Một trong những trận bóng hay của tuần này vì cả hai cần thắng để tranh giành chiếc vé của vòng chung kết playoff.

Đội tuyển Dê Núi Rams thắng huy hoàng khi đụng cao thủ Seahawks tuần qua, nâng thành tích lên 8-5, tranh đua chiếc ghế “wild card” cùng với Vikings (9-4). Dàn offense lấy lại phong độ trong vài trận vừa qua, ra quân với thành phần chính là: QB Jared Goff, RB Gurley, WR Kupp, WR Woods, WR Cooks…
Đội tuyển Cao Bồi thua ba trận liên tiếp sau khi chiến bại 24-31 tại sân Chicago Bears hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 6-7, nhưng vẫn còn cơ hội tranh đua với Philadelphia Eagles (6-7) chức vô địch toán NFC East.
Khi đội tuyển Cao Bồi đụng đội tuyển có thành tích khá họ đều nếm mùi chiến bại trong mùa bóng năm nay. Liệu điều này sẽ tiếp tục?
Rams 30 – Cowboys 27.
Pick: Rams.

Falcons tại 49ers (-11, 46)

Đội tuyển 49ers mang về tiếng vang lớn sau trận thắng 48-46 tại sân New Orleans Saints tuần qua, thành tích 11-2, hiện tại đang nắm hạt giống seed số 1 của Bảng NFC trong vòng chung kết playoff. Một mùa bóng lột xác, thay hình đổi dạng cho 49ers!
Đây cũng là trận bóng mà HLV trưởng Kyle Shanahan chống lại đội tuyển mà ông từng phụ trách về dàn offense trong những năm về trước. Giải thưởng cao quý “Coach Of The Year” có thể thuộc về HLV Shanahan trong mùa bóng năm nay.
QB Jimmy Garoppolo chơi xuất sắc khi đứng trong pocket và giao bóng cho WR Sanders, TE George Kittle. Chiến thuật rushing rất vững với RB Matt Breida, RB Raheem Mostert…
Diều Hâu Falcons thắng lớn 40-20 khi đụng Panthers tuần qua, thành tích 4-9. QB lão luyện Matt Ryan rất lợi hại khi đứng trong pocket.
49ers vẫn còn vui chơi và ngủ say sau trận thắng huy hoàng tuần qua?
Falcons 24 – 49ers 30.
Pick: Falcons.

Bills tại Steelers (-1, 37)

Một trận tranh hùng của tuần này vì điểm chính mà cả hai đội đều hướng về là chiếc ghế của vòng chung kết playoff.
Trâu Nước Buffalo thua 17-24 khi đụng cao thủ Baltimore Ravens tuần qua, thành tích 9-4, cố chạy theo NE Patriots (10-3) trong toán AFC East. QB trẻ Josh Allen sẽ là một trong những ngôi sao trong tương lai?.
Đội tuyển Thợ Sắt Steelers thắng 23-17 tại sân Cardinals tuần qua, nâng thành tích lên 8-5 sau khi thắng ba trận liên tiếp. Cầu thủ mới không tên tuổi Duck Hodges là tân binh QB với ba trận thắng khi được đưa vào chơi ba trận vừa qua.
Hy vọng dàn defense Trâu Nước Buffalo sẽ đứng vững tuần này.
Bills 21 – Steelers 17.
Pick: Bills.

Monday Night

Colts tại Saints (-8, 45)
Đội tuyển Ngựa Colts kém may mắn với trận thua tại sân Tampa Bay tuần qua, thành tích 6-7, cơ hội playoff quá mong manh. Chiến thuật passing dưới trung bình với QB Jacoby Brissett. Chiến thuật rushing được xếp hạng “top 10” của NFL.
Đội tuyển Saints thua 46-48 trong giây cuối khi đụng cao thủ SF 49ers tuần qua, thành tích 10-3, đã thắng chức vô địch toán NFC South. Hiện tại cần thắng để tranh lợi thế sân nhà của Bảng NFC trong vòng chung kết playoff. Dàn offense với bộ ba: QB Drew Brees, RB Alvin Kamara, WR Michael Thomas.
Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense của Ngựa Colts sẽ chận đứng được nhiều đợt tấn công từ QB Drew Brees!

Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus