NFL: Pick Of The Week Tuần Thứ 12

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

Bucs tại Falcons (-4, 51)

Đội tuyển Diều Hâu Falcons mang thêm về một trận thắng huy hoàng lần nữa, tỉ số thắng 29-3 tại sân Panthers tuần qua, nâng thành tích thắng bại 3-7. Hai tuần trước họ đã thắng lớn tại sân cao thủ New Orleans Saints. QB lão luyện Matt Ryan, WR Julio Jones và toàn đội mang tinh thần thi đấu lên cao về sân nhà tuần này.

Hải Tặc Bucs thua 17-34 khi đụng Saints tại sân nhà, thành tích 3-7. QB Jameis Winston bị nhiều lần interception. Tổng cọng mùa bóng, hiện tại anh ta “thu” về tới 18 lần interception và đây là con số kỷ lục trong 10 trận vừa qua. Tình trạng xấu này có thể mang về nhiều điều không tốt cho sự nghiệp football của anh ta cho những năm tới, nhất là về chuyện ký contract mới.
Hy vọng QB Matt Ryan sẽ đem về niềm vui cho khán giả nhà.
Bucs 20 – Falcons 28.
Pick: Falcons.

Broncos tại Bills (-4, 38)
Có thể nói rằng Ngựa Broncos là một đội tuyển “bad luck” nhất của mùa bóng năm nay. Ngựa Broncos thua trong giây cuối 23-27 tại sân Vikings tuần qua, thành tích 3-7. Trong 7 trận thua đó có nhiều trận họ chỉ thua vài điểm và xảy ra trong phút giây cuối. Trận bóng tuần qua là một trong những điển hình. QB Brandon Allen sẽ tiếp tục ra sân cho Ngựa Broncos và anh ta được sự trợ giúp từ RB Philip Lindsay, WR Sutton…

Trâu Nước Bills thắng lớn tại sân Miami Dolphins tuần qua, thành tích 7-3 và cố gắng bám theo NE Patriots (9-1) trong toán AFC East hay là tranh giành chiếc vé của vòng playoff. QB trẻ Josh Allen sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense với RB già Frank Gore, WR Josh Brown trợ lực.
Hy vọng dàn offense của Trâu Nước Buffalo sẽ tiếp tục vững tiến tuần này.
Broncos 17 – Bills 27.
Pick: Bills.

Giants tại Bears (-6, 40)
Với trận thua 7-17 tại sân LA Rams tuần qua, thành tích 4-6, cơ hội cho Gấu đen Bears vào playoff coi như tan thành mây khói. Cọng với tình trạng của QB Mitchell Trubisky, đánh dấu một mùa bóng đau buồn cho họ.
Đội tuyển Giants lại càng tệ hơn nữa, thành tích 2 thắng 8 thua, thua sáu trận liên tiếp. QB Daniel Jones vẫn tiếp tục ra sân và học hỏi.
Hy vọng trận bóng không quá “boring” và quyết định thắng bại trong phút cuối.
Giants 20 – Bears 17.
Pick: Giants.

Steelers tại Bengals (+6, 40)
Đội tuyển Thợ Sắt Steelers thua 7-21 tại sân Cleveland Browns hôm tối Thứ Năm tuần trước, và trận bóng này đánh dấu một nỗi đau buồn cho Tổng hội NFL sau khi cầu thủ Myles Garrett của Browns gây ra một lỗi quá lớn. Thợ Sắt Steelers với thành tích 5-5 vẫn với mục tiêu tranh giành chiếc ghế playoff. QB Mason Rudolph tiếp tục ra sân mặc dầu anh ta là nạn nhân chính trong vụ chơi xấu quá đáng từ cầu thủ của Browns vừa qua.
Báo Bengals vẫn đang tìm kiếm trận thắng đầu tiên sau khi thua 10-17 tại sân Raiders tuần qua, thành tích 0-10. QB Finley chưa nhiều kinh nghiệm vẫn tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.
Cơ hội cho Báo Bengals mang về trận thắng đầu tiên cho khán giả nhà?
Steelers 18 – Bengals 20.
Pick: Bengals.

Dolphins tại Browns (-11, 44)
Đội tuyển Browns thắng 21-7 khi đụng Steelers tuần qua. Nhưng trận thắng này lại mang về nhiều tai tiếng cho Browns khi cầu thủ defense Myles Garrett không kềm chế được khi trận bóng kết thúc. Anh ta có thể bị tổng hội NFL treo giò trong một thời gian dài.
Browns với thành tích 4 thắng 6 thua là một đội tuyển mang về nhiều thất vọng cho khán giả nhà. Dàn offense với những cầu thủ gạo cội như: QB Baker Mayfield, RB Nick Chubb, WR Odell Beckham, WR Landry…. chơi dưới mức trung bình.
Cá Heo Dolphins đại bại 20-37 khi đụng Buffalo Bills tuần qua, thành tích 2-8. QB lão tướng Ryan Fitzpatrick chỉ đạo cho dàn offense. Hy vọng anh ta sẽ đứng vững!
Dolphins 23 – Browns 27.
Pick: Dolphins.

Panthers tại Saints (-9, 47)
Một trận bóng quan trọng cho Báo đen Panthers (5-5) vì cần thắng để ngăn chận bước tiến của Saints (8-2) trong toán NFC South.
Báo đen Panthers đại bại ngay tại sân nhà khi đụng Falcons tuần qua, thành tích 5-5. Dàn offense với QB trẻ Kyle Allen. Chiến thuật rushing vững với hảo thủ RB Christian McCaffrey, passing với hai cầu thủ chính là DJ Moore và TE Greg Olsen.
Đội tuyển Saints thắng lớn 34-17 tại sân Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 8-2. QB lão tướng Drew Brees hợp cùng RB Kamara, WR Thomas là một ba nổi tiếng và gây nhiều khó khăn cho dàn defense đối phương.
Hy vọng QB Kyle Allen & RB McCaffrey sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Panthers 23 – Saints 30.
Pick: Panthers.

Raiders tại Jets (+3, 46)
Cướp Biển Raiders thắng khiêm nhường 17-10 khi đụng Bengals tuần qua, thành tích 6-4, cố gắng chạy đua và đuổi theo KC Chiefs (7-4) trong toán AFC West. Tân binh rookie RB Josh Jacobs chơi hay và phụ giúp cho QB Derek Carr trong nhiều tình huống. Chiến thuật passing xếp hạng 13, rushing hạng 9 đã giúp cho Raiders trong mùa bóng năm nay.
Phản Lực Jets thắng lớn khi đụng Redskins tuần qua, thành tích 3-7. Dàn offense xếp hạng gần chót với QB Sam Darnold, RB Bell, WR Crowder….
Hy vọng toàn đội Raiders sẽ chơi vững để mang về niềm vui cho HLV trưởng Jon Gruden.
Raiders 30 – Jets 20.
Pick: Raiders.

Lions tại Redskins (+3, 42)
Đây là một trong những trận bóng “boring” tuần này.
QB Matthew Stafford không vào sân và kết quả là Sư Tử Lions thua hai trận vừa qua, thành tích 3 thắng 6 thua 1 huề, và mùa bóng coi như đi qua.
Đội tuyển Redskins còn trong tình trạng tệ hơn nữa, thành tích 1-9 sau khi đại bại về tay NY Jets tuần qua.
Hy vọng tân binh Dwayne Haskins sẽ đem về niềm vui nho nhỏ cho khán giả nhà.
Lions 17 – Redskins 20.
Pick: Redskins.

Seahawks tại Eagles (-2, 48)
Đại Bàng Eagles bị Patriots chận đứng với tỉ số 10-17, thành tích 5-5, và đây là trận bóng quan trọng vì họ cần thắng để chạy đua với Cowboys (6-4) trong toán NFC East. Dàn offense với QB Carson Wentz chỉ đạt trung bình về chiến thuật passing, chiến thuật rushing nằm dưới trung bình. Phụ giúp cho Carson Wentz là TE Zach Ertz, WR Jefferey, WR Agholor…
Ó Biển Seahawks được nghỉ dưỡng quân tuần qua sau khi chiến thắng huy hoàng tại sân 49ers hai tuần trước, thành tích 8-2, chạy đua nước rút với 49ers (9-1) trong toán NFC West. QB Russell Wilson được đề cập trong giải thưởng cao quý MVP và anh ta đóng góp thành công cho Ó Biển Seahawks mùa bóng năm nay, passing hạng 10, rushing hạng 6.
Độ Nhí nghĩ rằng với chiến thuật chơi từ QB Wilson, Ó Biển Seahawls sẽ có cơ hội chọc thủng dàn defense Đại Bàng Eagles và mang về chiến thắng.
Seahawks 27 – Eagles 24.
Pick: Seahawks.

Jaguars tại Titans (-3, 41)
Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này vì họ cùng nằm chung trong toán với Colts (6-4) và Texans (6-4).
Đây là trận lượt về cho Titans. Trận lượt đi hôm 19 tháng 9 tại Jacksonville và Báo Jaguars thắng 20-7.
QB Nick Foles trở lại sân cỏ sau hơn hai tháng dưỡng thương, nhưng anh ta không giúp gì nhiều trong trận Jaguars đại bại 13-33 tại sân Indianapolis Colts tuần qua, thành tích 4 thắng 6 thua. Chiến thuật running rất vững với hảo thủ chính là RB Fournette.
QB Ryan Tannehill chơi vững vàng và mang về thành công cho Titans khi anh ta vào thay thế cho QB Marcus Mariota, thắng 3 trong 4 trận cuối. Tuần qua Titans được nghỉ dưỡng quân sau khi may mắn với trận thắng 35-32 khi đụng cao thủ KC Chiefs hai tuần trước, thành tích 5-5.
Hy vọng QB Ryan Tannehill, RB Derrick Henry, WR Brown và toàn đội Titans chơi vững để giúp Titans mang về chiến thắng.
Jaguars 20 – Titans 27.
Pick: Titans.

Cowboys tại Patriots (-6, 46)
Một trận tranh tài giữa hai đội tuyển hùng mạnh của làng bóng NFL.
Tuần qua Cao Bồi thắng 35-27 tại sân Detroit Lions, thành tích 6-4, dẫn đầu toán NFC East. QB Dak Prescott chơi vững và được xếp ưu hạng về chiến thuật passing. Chiến thuật rushing ổn định với ngôi sao RB Elliott. Ngoài ra dàn offense còn có những hảo thủ hay như: WR Cooper, WR Cobb, TE Witten…
Người Hùng Patriots cầm chân Eagles 17-10 tuần qua, thành tích 9-1, dẫn đầu toán AFC East. Người Hùng Patriots vẫn là một đội tuyển hùng mạnh của làng bóng NFL dưới trướng HLV Bellichick và QB Tom Brady. Dàn defense được coi là vững mạnh trong mùa bóng năm nay.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Cowboys 24 – Patriots 27.
Pick: Cowboys.

Packers tại 49ers (-3, 46)
Một trong những trận bóng tranh tài giữa hai đội tuyển mạnh của tuần này.
Đội tuyển Packers được nghỉ dưỡng quân tuần qua sau khi thắng Carolina Panthers hai tuần trước, thành tích 8-2, dẫn đầu toán NFC North. Ngôi sao QB Aaron Rodgers vẫn chơi vững và đóng góp thành công cho Packers trong mười trận vừa qua. Chiến thuật rushing ổn định với RB trẻ Aaron Jones.
Đội tuyển 49ers chận đứng Cardinals tuần qua với tỉ số 36-26, thành tích 9-1, dẫn đầu toán NFC West, một thành công sau những năm trời có quá nhiều lận đận. Dàn offense ra sân với những cầu thủ nòng cốt là: QB Jimmy Garoppolo, RB Matt Breida, WR Sanders, TE George Kittle, WR Deebo Samuel…
Độ Nhí nghĩ rằng QB tài ba Aaron Rodgers sẽ đóng góp công sức để mang về niềm vui cho Packers.
Packers 28 – 49ers 27.
Pick: Packers.

Monday Night

Ravens tại Rams (+3, 46)
Trận bóng quan trọng đối với đội tuyển Dê Núi Rams vì cần thắng để tranh giành chiếc ghế playoff.
Tuần qua Dê Núi Rams thắng 17-7 khi đụng Chicago Bears tại sân nhà, thành tích 6-4, cố gắng đuổi theo 49ers (9-1) và Seahawks (8-2) trong toán NFC West. Dàn offense khựng lại trong mùa bóng năm nay mặc dầu không thay đổi gì nhiều, ra quân vẫn với thành phần nòng cốt: QB Jared Goff, RB Gurley, WR Kupp, WR Cooks….
Đội tuyển Quạ Đen Ravens được các bình luận gia chấm điểm cao sau khi họ mang về chiến thắng lớn khi đụng những đội tuyển mạnh như: Patriots, Seahawks, Texans. QB trẻ Lamar Jackson chơi xuất sắc và đang dẫn đầu giải thưởng cao quý MVP của mùa bóng năm nay. QB Jackson giỏi về đôi tay và anh ta càng lợi hại hơn về đôi chân, chính anh ta đã giúp cho Ravens dẫn đầu về chiến thuật rushing.
Theo như lời của các bình luận gia, dàn defense đối phương khó mà chận đứng được bước tiến của QB Lamar Jackson.
Ravens 31 – Rams 24.
Pick: Ravens.
Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus