NFL: Pick Of The Week Tuần Thứ 11

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

Texans tại Ravens (-5.5, 49)
Hy vọng đây là một trận bóng hay, gây cấn cũng như mang về nhiều pha bóng đẹp mắt vì hai đội tuyển này hùng mạnh và có hai quarterback chơi với chiến thuật tương đương giống nhau.

Cao bồi Texans được nghỉ dưỡng quân tuần qua sau trận thắng 26-3 khi đụng Jaguars hai tuần trước tại London, thành tích 6-3 dẫn đầu toán AFC South. QB Watson chơi vững về đôi tay và đôi chân. Anh ta được sự trợ giúp đắc lực từ RB Hyde, WR Hopkins, TE Fuller…
Quạ đen Ravens xé xác Bangals với tỉ số 49-13, thành tích 7-2, dẫn đầu toán AFC North. QB trẻ Lamar Jackson được chấm điểm cao trong giải thưởng MVP trong mùa bóng năm nay. Với đôi chân nhanh lẹ cùng với tài giao bóng chính xác, đối phương nhiều lúc đều phải “bó tay” khi truy cản. Trợ giúp cho dàn offense là RB Ingram, TE Andrews, WR Brown…
Hy vọng Lamar Jackson sẽ chơi như ý.
Texans 20 – Ravens 34.
Pick: Ravens.

Falcons tại Panthers (-6, 50)

Đội tuyển Diều Hâu Falcons mang về tiếng vang lớn sau trận “upset” tại sân nhà của Saints tuần qua, thành tích 2-7. Đối phương khó chận đứng được khi QB Matt Ryan “hot” đứng trong pocket. TE Hooper bị chấn thương nên WR Julio Jones là điểm chính để QB Ryan giao bóng.

Báo đen Panthers kém may mắn với trận thua 16-24 tại sân Green Bay Packers tuần qua, thành tích 5-4, cố gắng chạy theo Saints (7-2) trong toán AFC South. QB trẻ Kyle Allen chơi vững khi anh ta vào sân thay thế cho Cam Newton. RB Christian McCaffrey là cánh tay mặt cho dàn offense của Panthers và anh ta chơi xuất sắc, được đề cập trong giải thưởng cao quý MVP.
Hy vọng QB Matt Ryan và toàn đội Falcons sẽ tranh tài cho đến phút cuối.
Falcons 28 – Panthers 27.
Pick: Falcons.

Cowboys tại Lions (+3, 51)
Đội tuyển Cao Bồi đau lòng với trận bại 24-28 khi đụng Vikings tuần qua, thành tích 5-4, cùng bằng thành tích với Phildadelphia Eagles (5-4) trong toán NFC East. Dàn offense được coi là hùng mạnh với những hảo thủ như: QB Dak Prescott, RB Elliott, WR Cooper, WR Cobb, TE Witten…

Sư Tử Lions thiếu vắng QB Matthew Stafford và kết quả là họ chiến bại 13-20 tại sân Chicago Bears tuần qua, thành tích 3-5-1, hạng chót trong toán NFC North. Liệu QB Stafford sẽ trở lại sân cỏ tuần này? Dàn offense thiếu anh ta là như “rắn mất đầu”!
Cowboys 34 – Lions 20.
Pick: Cowboys.

Jaguars tại Colts (-3, 44)
Đây là trận bóng quan trọng cho cả hai vì nằm chung trong toán AFC South.
Một tin vui cho Báo Jaguars là QB Nick Foles đã bình phục sau hơn hai tháng dưỡng thương và anh ta sẽ trở lại sân cỏ tuần này. QB Gardner Minshew chơi vững khi vào sân thay thế cho Nick Foles và anh ta đóng góp để cho Báo Jaguars có được thành tích 4-5 trong toán AFC South sau trận thua 3-26 tại sân London hai tuần trước khi đụng Houston Texans.
Ngựa Colts bị “upset” ngay tại sân nhà tuần qua khi đụng Miami Dolphins, thành tích 5-4, cố gắng chạy đua và bám theo Texans (6-3) trong toán AFC South. Thành tích của Ngựa Colts khá hơn nhiều nếu hảo thủ kicker lão tướng Adam Vinatieri không “miss” vài cú đá field goal cũng như “extra point”.
Hy vọng QB Nick Foles chơi hay và không bị “rusty”.
Jaguars 20 – Colts 17.
Pick: Jaguars.

Bills tại Dolphins (+6, 40)
Đây là trận lượt về cho Cá Heo Dolphins. Trận lượt đi hôm 20 tháng 10 và Buffalo thắng 31-21.
Trâu Nước Buffalo thua 16-19 tại sân Cleveland Browns tuần qua, thành tích 6-3. Dàn offense ra quân với QB Josh Allen, RB lão tướng Frank Gore, WR Brown…
Cá Heo Dolphins huy hoàng với trận thắng sau khi “upset” đội tuyển Colts tuần qua, thắng hai trận liên tiếp, thành tích 2-7. QB lão tướng Ryan Fitzpatrick sẽ tiếp tục ra sân chỉ dạo dàn offense.
Hy vọng dàn defense Cá Heo Dolphins sẽ gây khó khăn cho QB Josh Allen.
Bills 16 – Dolphins 17.
Pick: Dolphins.

Broncos tại Vikings (-10, 39)
QB Brandon Allen sẽ tiếp tục ra sân cho Ngựa Broncos. Anh ta đã đứng vững trong trận tranh hùng hai tuần trước khi đụng Browns và mang về phần thắng 24-19, thành tích 3-6. Ngựa Broncos được nghỉ dưỡng binh tuần qua.
Đội tuyển Vikings thắng huy hoàng 28-24 tại sân Dallas Cowboys tuần qua, thành tích 6-3, tranh hùng với GB Packers (7-2) trong toán NFC North. Dàn offense chơi rất vững với QB Kirk Cousin, RB Cooks, WR Diggs, TE Rudolph…
Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Vikings sẽ bao vây QB Brandon Allen không lối thoát.
Broncos 17 – Vikings 37.
Pick: Vikings.

Saints tại Bucs (5, 50)
Đây là trận lượt về cho Hải Tặc Bucs. Trận lượt đi hôm ngày 6 tháng 10 và Saints thắng 31-24.
Hải Tặc Bucs thắng 30-27 khi tranh hùng với Cardinals tuần qua, thành tích 3-6. Bộ ba QB Winston, WR Jones, WR Evans sẽ tiếp tục mang về niềm vui cho khán giả nhà?
Được coi là trận “upset” lớn nhất của mùa bóng năm nay, đội tuyển hùng mạnh Saints bị Atlanta Falcons đánh phủ đầu ngay sân nhà tuần qua, thành tích 7-2, dẫn đầu toán NFC South. Hy vọng bộ ba QB Brees, RB Kamara, WR Thomas sẽ lấy lại phong độ và đóng góp cho Saints thắng lớn tuần này.
Saints 34 – Bucs 24.
Pick: Saints.

Jets tại Redskins (-1, 39)
Một trận bóng “boring” tuần này vì hai đội có thành tích tệ của làng bóng NFL.
Phản Lực Jets với thành tích 2-7 sau trận thắng Giants tuần qua. QB Sam Darnold, RB Bell, WR Crowder là cầu thủ chính cho dàn offense.
Mọi Da Đỏ Redskin được nghỉ tuần qua, thành tích 1-8, sau trận thua 9-24 tại sân Buffalo Bills hai tuần trước. QB Dwayne Haskins sẽ tiếp tục ra sân trong những trận bóng còn lại của mùa bóng năm nay.
Hy vọng QB Sam Darnold sẽ đứng vững.
Jets 20 – Redskins 17.
Pick: Jets.

Cardinals tại 49ers (-11, 46)
Đây là trận lượt về cho đội tuyển 49ers. Trận lượt đi hai tuần trước tại sân Cardinals và 49ers thắng với tỉ số sát nút 28-25.
Đội tuyển 49ers tranh hùng với Seahawks trong một trận bóng gay cấn hôm tối Thứ Hai và cuối cùng 49ers phải chấp nhận chiến bại 24-27 trong hiệp OT. Trận thua đầu tiên cho 49ers, thành tích 8-1, dẫn đầu toán NFC West. QB Jimmy Garoppolo bị chỉ trích rất nhiều trong trận thua này. Chiến thuật rushing được xếp hạng 2 của NFL với RB Matt Breida là cầu thủ chính. Hy vọng hai cầu thủ quan trọng khác của dàn offense là WR Sanders và TE George Kittle đã bình phục để vào sân.
Tân binh rookie QB Kyler Murray mang về một không khí mới cho đội tuyển Cardinals trong mùa bóng năm nay và con đường phía trước còn lắm chông gai. Hy vọng toàn đội Cardinals đã học hỏi từ trận bóng trước.
Độ Nhí nghĩ rằng QB Kyler Murray bắt chước chiến thuật từ QB Wilson (Seahawks), nghĩa là không đứng trong “pocket” để áp dụng cho trận bóng này.
Cardinals 23 – 49ers 27.
Pick: Cardinals.

Bengals tại Raiders (-10.5, 48)
Bengals là đội tuyển độc nhất với thành tích 0-9 sau khi đại bại 13-49 khi đụng Ravens tuần qua. QB trẻ Ryan Finley sẽ tiếp tục ra sân và đây là trận thứ hai anh thay thế cho Andy Dalton.
Cướp Biển Raiders nâng thành tích lên 5-4 sau khi chận đứng Chargers 26-24 hôm tối Thứ Năm tuần trước. Raiders cố chạy và bám theo KC Chiefs (6-4) trong toán AFC West. Dàn offense chơi ổn định với các cầu thủ chính: QB Derek Carr, RB Josh Jacobs, TE Waller, WR Williams…
Cơ hội cho Bengals mang về trận thắng đầu tiên?
Bengals 20 – Raiders 30.
Pick: Bengals.

Patriots tại Eagles (+3, 44)
Cả hai đội tuyển này được nghỉ dưỡng binh tuần qua.
Người Hùng Patriots vẫn tiếp tục hùng mạnh và đang dẫn đầu Bảng AFC với thành tích 8 thắng 1 thua sau khi thua 20-37 khi đụng Batimore Ravens hai tuần trước. QB lão tướng Tom Brady vẫn chơi phong độ như ngày nào. Dàn offense làm bàn trung bình 30 điểm/trận. Chiến thuật rushing với cầu thủ chính là Sony Michel (xếp hạng 23), passing hạng thứ 7 với mũi nhọn chính là WR Edelman. WR Sanu mới rước về vài tuần trước sẽ giúp cho QB Brady trong nhiều tình huống.
Đại Bàng Eagles cố chạy nước ruốt với Cowboys trong toán NFC East, cả hai cân bằng thành tích thắng bại 5-4. QB Carson Wentz sẽ chỉ đạo cho dàn offense. Chiến thuật rushing nằm dưới trung bình, chiến thuật passing ổn định với TE Zach Ertz, WR Jeffery…
Thua hai trận liên tiếp là chuyện ít xảy ra cho Người Hùng Patriots!
Patriots 31 – Eagles 24.
Pick: Patriots.

Bears tại Rams (-6.5, 41)
So với hai mùa bóng trước, Dê Núi Rams chơi tệ hơn nhiều mùa bóng năm nay, cơ hội chiếm đoạt toán NFC West coi như không còn và cơ hội vào playoff quá monh manh sau khi chiến bại 12-17 tại sân Steelers tuần qua, thành tích 5-4. HLV trưởng Sean McVay bị nhiều chỉ trích. QB Jared Goff cũng bị nhiều ta thán. Dàn offense chơi không được như ý mặc dầu họ có những cầu thủ gạo cội như: RB Gurley, WR Kupp, Woods, Cooks. Lý do nào dẫn tới khúc ngoặc này sau khi Rams vào Super Bowl mùa bóng năm ngoái?
Gấu Đen Bears thắng 20-13 khi đụng Detroit Lions tuần trước, chấm dứt 4 trận thua liên tiếp. Dàn offense với QB Michell Trubisky đứng hạng áp chót về cả hai chiến thuật rushing cũng như passing.
Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Dê Núi Rams sẽ gây nhiều khó khăn vất vả cho QB Trubisky.
Bears 17 – Rams 31.
Pick: Rams.

Monday Night

Chiefs – Chargers (+4, 52)
Trận bóng thi đấu tại Mexico City, Mexico. Vận động trường Estadio Azteca ở thành phố Mexico City sẵn sàng cho trận bóng này? Mùa bóng năm ngoái, Tổng hội NFL phải dời trận bóng về Los Angeles thi đấu vì sau khi khảo sát chuyên viên cho rằng tình trạng sân cỏ dễ gây chấn thương cho cầu thủ.
Một trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng gấp bội cho Chargers vì họ cần thắng để đuổi theo KC Chiefs (6-4) và Raiders (5-4) trong toán AFC West.
Chargers đau đớn với trận thua 24-26 tại sân Oakland Raiders hôm Thứ Năm tuần trước, thành tích 4-6. QB Philip Rivers được xếp hạng 8 về passing, nằm trong “top 10” và anh ta vẫn giữ thành tích này trong nhiều năm qua. Mũi nhọn chính cho passing là WR Allen. Hy vọng chiến thuật rushing sẽ tiến vững hơn với sự trợ giúp từ RB Ekeler và RB Gordon.
Mọi Chiefs đau buồn với trận thua trong phút cuối 32-35 tại sân Titans tuần qua vì lỗi làm do mình gây ra, thành tích 6-4, dẫn đầu toán AFC West. QB Patrick Mahomes được coi là ngôi sao của làng bóng NFL bắt đầu từ mùa bóng năm ngoái. Phụ giúp cho anh ta là những hảo thủ như: RB McCoy, TE Kelce, WR Tyreek Hill, WR Sammy Watkins.
Hy vọng trận bóng tranh tài cho đến phút cuối.
Chiefs 27 – Chargers 28.
Pick: Chargers.

Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus