NFL: Pick Of The Week Tuần Thứ 10

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

Lions tại Bears (-3, 42)

Vận may chưa tới hay dàn defense chơi tệ trong những phút cuối đã đưa đến những chiến bại cho đội tuyển Sư Tử Lions. Và trận thua 24-31 tại sân Oakland Raiders tuần qua là một bằng chứng này, thành tích 3 thắng 4 thua 1 hòa. Chiến thuật offense về passing chơi rất hay với QB Matthew Stafford và WR Golladay.

Gấu đen Bears thua 14-22 tại sân Philadelphia Eagles tuần qua, thua 4 trận liên tiếp, thành tích 3-5, hạng chót trong toán NFC North. Dàn offense chơi quá tệ, passing xếp hạng 30, rushing hạng 27 trong 32 đội của làng bóng NFL. Ban dìu dắt có còn kiên nhẫn với QB Mitchell Trubisky?
Độ Nhí tin tưởng vào QB Matthew Stafford.
Lions 27 – Bears 20.
Pick: Lions.

Ravens tại Bengals (+10, 45)

Đây là trận lượt về cho Báo Bengals. Trận lượt đi hôm 13 tháng 10 tại sân Baltimore và Ravens thắng 23-17.

Đội tuyển Bengals nghỉ dưỡng binh tuần qua và ban dìu dắt quyết định cho tân binh rookie QB Ryan Finley vào sân thay thế cho QB Andy Dalton sau khi họ có thành tích tệ nhất, 0 thắng 8 thua.

Quạ đen Ravens mang về niềm vui cho khán giả sân nhà sau khi họ đánh bại cao thủ NE Patriots 37-20 tuần qua, trận bại đầu tiên cho Patriots. QB trẻ Lamar Jackson chơi tuyệt vời, nhanh lẹ từ đôi chân, rất khó để đối phương truy cản vì thế Ravens đứng ưu hạng với chiến thuật rushing. Chiến thuật passing ổn định với hai mũi nhọn chính là TE Andrews và WR Brown.

Cùng nằm chung trong toán AFC North nên Bengals sẽ tranh tài cho đến hơi thở cuối cùng!
Ravens 24 – Bengals 17.
Pick: Bengals.

Bills tại Browns (-2, 40)

Đội tuyển Trâu Nước Buffalo đạt thành tích 6-2 sau khi thắng Redskins 24-9 tuần qua. Dàn offense với QB Josh Allen, RB Frank Gore, WR Josh Brown chơi trung bình. Nhưng dàn defense chơi hùng mạnh và chỉ để cho đối phương làm bàn 16.5 điểm/trận.

Đổi tuyển Browns được các bình luận gia chấm điểm cao trước khi vào mùa bóng, với bao nhiêu lời tán thưởng và kỳ vọng cao đặt vào cho họ. Nhưng sự thật phơi bày với thành tích tệ, 2 thắng 6 thua sau khi chiến bại tại sân Broncos tuần qua. Dàn offense với QB Baker Mayfield, RB Chubb, WR Beckham… không tạo nên thành tích tốt như người ta ước vọng…
Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Trâu Nước Buffalo sẽ gây khó khăn cho QB Mayfield.
Bills 20 – Browns 17.
Pick: Bills.

Falcons tại Saints (-13, 51)

Hai đội tuyển này được nghỉ dưỡng quân tuần qua.
QB Drew Brees trở lại sân cỏ sau hơn một tháng trời dưỡng thương và anh ta đã đóng góp công sức cho đội nhà Saints với trận thắng lớn hai tuần trước, thành tích 7-1, thắng 6 trận liên tiếp. Dàn offense chơi tuyệt vời bộ ba: QB Brees, RB Kamara, WR Thomas.
Trong lúc Saints thẳng tiến, đội tuyển Diều Hâu Falcons đi xuống với thành tích 1 thắng 7 thua, thua 6 trận liên tiếp, mặc dầu thành phần toàn đội không có nhiều thay đổi. Liệu QB Matt Ryan đã bình phục để vào sân? WR Julio Jones, RB Freeman… là hai mũi nhọn chính cho dàn offense.
Cùng nằm chung trong toán NFC South nên hai đội sẽ tranh tài cho đến phút chót.
Falcons 23 – Saints 31.
Pick: Falcons.

Giants – Jets (+2.5, 43)

Đội tuyển Giants chiến bại 18-37 khi đụng Cowboys hôm tối Thứ Hai, thành tích 2-7, thua 5 tận liên tiếp và mùa bóng năm này coi như là một mùa bóng để cho tân binh rookie QB Daniel Jones học hỏi.
Đội tuyển Phản Lực Jets thua 18-26 tại sân Miami Dolphins tuần qua, thành tích 1-7. Dàn offense đứng hạng chót trong làng bóng NFL với cột trụ chính là QB Sam Dornald.
Hy vọng QB Sam Darnold sẽ đứng vững.
Giants 17 – Jets 20.
Pick: Jets.

Cardinals tại Bucs (-5, 51)

Đội tuyển Cardinals thua 25-28 khi đụng cao thủ SF 49ers hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 3-5-1. Tân binh rookie QB Kyler Murray chơi rất vững và được WR Larry Fitzgerald giúp đỡ tận tình.
Đội tuyển Hải Tặc Bucs thua 34-40 tại sân Seahawks trong hiệp OT, thua 4 trận liên tiếp, thành tích 2-6. QB Jameis Winston chơi không đồng đều, thường gây ra lỗi, số phận long đong!
Hy vọng QB Kyler Murray sẽ mang về niềm vui cho đồng bọn.
Cardinals 27 – Bucs 28.
Pick: Cardinals.

Chiefs tại Titans (+3, 48)

Đội tuyển Mọi Chiefs may mắn với trận thắng 26-23 khi đụng cao thủ Vikings tuần qua, thành tích 6 thắng 3 thua, đang dẫn đầu toán AFC West. Liệu QB chính Patrick Mahomes sẽ trở lại sân cỏ tuần này? Nếu anh ta chưa bình phục, QB Matt Moore sẽ tiếp tục vào sân. Bên cạnh, dàn offense ra sân với những cầu thủ nòng cốt: TE Kelce, WR Hills, WR Watkins, RB McCoy….
Đội tuyển Titans thua 20-30 tại sân Panthers tuần qua, thành tích 4-5, cố gắng bám theo Texans và Colts trong toán AFC South. Dàn offense ra sân với QB Ryan Tannehill, RB Derrick Henry, WR AJ Brown…
Nếu QB Patrick Mahomes vào sân, Mọi Chiefs có nhiều cơ hội mang về chiến thắng!
Chiefs 28 – Titans 20.
Pick: Chiefs.

Dolphins tại Colts (-10, 44)
Đội tuyển Cá Heo Dolphins mang về chiến thắng đầu tiên của mùa bóng năm nay khi đụng NY Jets tuần qua, thành tích 1 thắng 7 thua. QB già và kinh nghiệm Ryan Fitzpatrick sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo offense.
Ngựa Colts thua đau buồn 24-26 tại sân Steelers vì hảo thủ Adam Vinatieri “missed” cú đá “field goal”, thành tích 5-3. Nếu Jacoby Brissett chưa bình phục sau khi chấn thương tuần qua, QB Brian Hoyer sẽ vào sân thay thế.
Hy vọng tinh thần thi đấu của Cá Heo Dolphins sẽ lên cao sau trận thắng đầu mùa tuần qua.
Dolphins 17 – Colts 20.
Pick: Dolphins.

Rams tại Steelers (+3, 43)
Hy vọng đây là một trận bóng hay tuần này.
Dê Núi Rams được nghỉ dưỡng quân tuần qua, thành tích 5-3, cố gắng chạy theo 49ers (8-0) và Seahawks (6-2) trong toán NFC West. Dàn offense chơi vững trở lại với thành phần nòng cốt: QB Jared Godd, RB Gurley, WR Kupp, WR Cooks, WR Woods…
Thợ Sắt Steelers may mắn với trận thắng 26-24 khi đụng Colts tuần qua, thắng 3 trận liên tiếp và nâng thành tích lên 4-4, cố gắng đuổi theo Ravens (6-2) trong toán AFC North. QB trẻ Mason Rudolph sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ.
Có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận bóng này, Độ Nhí nghĩ rằng QB Jared Goff sẽ khởi sắc tuần này.
Rams 31 – Steelers 23.
Pick: Rams.

Panthers tại Packers (-6, 47)
Trong sự nghiệp football của QB Aaron Rodgers, anh ta chưa từng chơi một trận bóng nào tệ hơn trận bóng tuần qua, tại sân LA Chargers. Aaron Rodgers và Packers thảm bại với tỉ số 11-26, thành tích 7-2, dẫn đầu toán NFC North. Ngôi sao QB Rodgers chỉ đạo dàn tấn công offense với những cầu thủ nòng cốt như: RB Aaron Jones, WR Davonte Adams, WR Valdes-Scanthing.
Báo đen Panthers vực dậy với trận thắng 30-20 khi đụng Jaguars tuần qua, thành tích 5-3, cố gắng bám theo Saints (7-1) trong toán NFC South. Hai tuần trước Báo Panthers đã bị SF 49ers chôn sống với tỉ số 13-51! QB trẻ Kyle Allen sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense. RB Christian McCaffrey là cánh tay mặt cho dàn offense.
Hy vọng dàn defense Báo Panthers sẽ chơi hùng mạnh và gây khó khăn cho QB Rodgers.
Panthers 23 – Packers 27.
Pick: Panthers.

Vikings tại Cowboys (-3, 48)
Một trận tranh tài giữa hai đội tuyển được coi là hùng mạnh.
Đội tuyển Vikings kém may mắn tuần qua, thua 23-26 tại sân KC Chiefs, thành tích 6-3, tranh đua với GB Packers (7-2) trong toán NFC North. Dàn offense nằm trong “top 10” với những hảo thủ: QB Kirk Cousin, RB Cook, WR Diggs, WR Thielen, TE Rudolph…
Đội tuyển Cao Bồi thắng lớn 37-18 khi đụng NY Giants hôm tối Thứ Hai, thành tích 5-3, dẫn đầu toán NFC East. Dàn offense xuất sắc với thành phần chính: QB Dak Prescott, RB Elliott, WR Cooper, WR Cobb, WR Gallup, TE Witten…
Độ Nhí tin tưởng vào dàn defense của Vikings.
Vikings 24 – Cowboys 23.
Pick: Vikings.

Monday Night
Seahawks tại 49ers (-6, 47)
Trận bóng được coi là gay cấn nhất của tuần này. Đây cũng là trận bóng vô cùng quan trọng đối với Ó Biển Seahawks. Hai đội được coi là rivalry vì cùng nằm chung trong toán NFC West.
Tuần qua Ó Biển Seahawks thắng 40-34 trong hiệp OT khi đụng Tampa Bay Bucs, thành tích 7-2, cố gắng bám theo 49ers (8-0) trong toán NFC West. Dàn offense mới tăng cường thêm WR Josh Gordon sau khi anh ta bị Patriots thải ra. QB Russell Wilson chơi vững và điều binh trên sân cỏ. Chiến thuật rushing với cầu thủ chính là RB Carson, passing với WR Lockett….
Sau khi cao thủ Patriots chiến bại tuần qua, 49ers là đội tuyển duy nhất chưa từng nếm mùi chiến bại trong mùa bóng năm nay, thành tích 8-0 sau khi thắng 28-25 tại sân Cardinals hôm tối Thứ Năm tuần trước. Một mùa bóng hoàn toàn lột xác cho 49ers sau một thời gian dài thê thảm từ thua cho đến thất bại năm này cho đến năm khác…
Dàn offense của 49ers chơi đồng đều cả hai chiến thuật rushing và passing. QB Jimmy Garoppolo đứng vững trong “pocket” và được sự trợ giúp từ các cầu thủ chính như: RB Matt Breida, TE George Kittle, WR Sanders, WR Goodwin…. Chiến thuật rushing tuyệt vời và đứng hạng hai của NFL. Dàn defense được xếp hạng cao và chỉ để cho đối phương làm bàn 12.8 điểm/trận.
Hy vọng hai đội sẽ tranh hùng và trận bóng quyết định trong phút chót.
Seahawks 27 – 49ers 30.
Pick: Seahawks.

Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus