NFL: Pick Of The Week Tuần 7

Photo credit: NYT

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

LA Rams tại Falcons (+3, 53)

Đội tuyển Dê Núi Rams đang trên đà xuống dốc thê thảm, thua ba trận bóng liên tiếp sau khi bị SF 49ers hạ 20-7 tuần qua ngay tại sân nhà, thành tích 3-3. Dê Núi Rams là đương kiêm vô địch Bảng NFC mùa bóng năm ngoái, là một trong những đội tuyển xuất sắc những năm gần đây. Vậy trở ngại nào xảy ra tình trạng này? Dàn offense với những hảo thủ nòng cốt là: QB Jared Goff, RB Gurley, WR Kupp, WR Woods, WR Cooks. Dàn defense mới tăng cường thêm ngôi sao Jalen Ramsey, “trade” rước về từ Jacksonville Jaguars.

Đội tuyển Diều Hâu Falcons thua 4 trận liên tiếp sau khi thảm bại 33-34 tại sân Cardinals tuần qua vì “missed” cú đá “extra point”, thành tích 1-5. Một mùa bóng thê thảm cho Diều Hâu Falcons vì họ đã từng vào Super Bowls ba năm về trước. Dàn offense với những cột trụ chính: QB Matt Ryan, RB Freeman, TE Hooper, WR Jones…
Hy vọng QB Matt Ryan sẽ đứng vững và mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Rams 27 – Falcons 28.
Pick: Falcons.

Dolphins tại Bills (-16, 40)

Đội tuyển Cá Heo Dolphins có cơ hội mang về chiến thắng khi gặp Washington Redskins tuần qua, nhưng cú chơi “2-point” không thành công đành phải chấp nhận chiến bại 16-17, thành tích 0-6. Hy vọng QB trẻ Josh Rosen sẽ ra sân chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ. Dàn offense về passing cũng như rushing của Cá Heo Dolphins đứng gần hạng chót trong làng bóng NFL và chỉ làm bàn 8.5 điểm/trận.
Đội tuyển Trâu Nước Buffalo được nghỉ dưỡng quân tuần qua, họ đạt thành tích 4-1 sau khi thắng 14-7 tại sân Titans hai tuần trước, xếp hạng 2 sau NE Patriots trong toán AFC East. QB Josh Allen sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense. Chiến thuật rushing rất vững với cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm RB Frank Gore. WR Brown là mũi nhọn chính cho QB Allen giao bóng.
Hy vọng Trâu Nước Buffalo sẽ nhẹ tay!
Dolphins 17 – Bills 20.
Pick: Dolphins.

Jaguars tại Bengals (+3, 43)
Báo Đen Jaguars với thành tích 2 thắng 4 thua, vẫn còn thời gian để vươn lên và cạnh tranh với Texans và Colts trong toán AFC South. QB Gardener Minshew sẽ tiếp tục ra sân. Chiến thuật running vững với RB Fournett, passing ổn định với WR Westbrook, WR Chark Jr…
Báo Đốm Bengals vẫn đang tìm kiếm trận thắng đầu mùa, thành tích 0-6 sau khi thua 17-23 khi đụng Ravens tuần qua. Dàn offense tiếp tục lu mờ với QB Andy Dalton ra sân vì thiếu ngôi sao WR AJ Green (vẫn trong tình trạng dưỡng thương).
Hy vọng dàn defense của Bengals sẽ đem về niềm vui cho khán giả nhà.
Jaguars 16 – Bengals 17.
Pick: Bengals.

Vikings tại Lions (+1, 45)
Đây là trận bóng sôi nổi và hào hứng của tuần này.
Đội tuyển Vikings nâng thành tích lên 4-2 sau khi thắng 38-20 khi đụng Eagles tuần qua, xếp hạng 2 và đứng sau GB Packers (5-1) trong toán NFC North. Dàn offense lấy lại phong độ trong hai trận thắng vừa qua với nòng cốt chính là: QB Kirk Cousin, RB Cook, WR Diggs, WR Thielen…
Đội tuyển Sư Tử Lions “heart broken” đau buồn cũng như bực mình với trọng tài sau trận bại 22-23 tại sân Green Bay Packers hôm tối Thứ Hai, thành tích 2 thắng 2 thua 1 hòa, đứng hạng chót trong toán NFC North. QB Matthew Stafford chơi rất vững. WR Golladay tỏa sáng mùa bóng năm nay. RB Johnson phụ giúp đắc lực cho dàn offense.
Độ Nhí nghĩ rằng dàn offense của Vikings sẽ tiếp tục vững tiến và mang về chiến thắng trong phút cuối.
Vikings 27 – Lions 23.
Pick: Vikings.

Raiders tại Packers (-6, 46)
Đội tuyển Packers có chút may mắn với trận thắng 23-22 trong phút cuối khi đụng Detroit Lions hôm tối Thứ Hai, thành tích 5-1, dẫn đầu toán NFC North.
Cướp Biển Raiders được nghỉ dưỡng quân tuần qua, thành tích 3-2 sau trận thắng Chicago Bears tại vận động trường London, Anh quốc hai tuần trước. Đây là một thành tích tốt đẹp cho HLV Jon Gruden khi ông ta được rước về dìu dắt cho Raiders hai năm về trước.
Toàn đội Packers chơi vững hơn mùa bóng năm nay. Ngôi sao QB Aaron Rodgers đứng vững vì có RB Jones phụ giúp đắc lực. TE Graham là mũi nhọn chính nếu WR Adams vắng mặt (vì còn chấn thương?).
QB Derek Carr hình như lấy lại phong độ sau mùa bóng đau buồn năm ngoái. Tân binh rookie RB Josh Jacobs chơi xuất sắc. WR Williams và TE Waller vươn lên.
Hy vọng QB Derek Carr và toàn đội Raiders vững mạnh hơn sau tuần lễ dưỡng binh.
Raiders 24 – Packers 23.
Pick: Raiders.

Texans tại Colts (-1, 47)
Đây là một trận tranh hùng vì cả hai nằm chung trong toán AFC South.
Cao bồi Texans mang về trận thắng huy hoàng tuần qua sau khi “upset” KC Chiefs với tỉ số 31-24, thành tích 4-2, dẫn đầu toán AFC South. QB Deshaun Watson chơi xuất sắc, hợp lực cùng RB Hyde, WR Hopkins, WR Fuller…. Và dàn offense này được xếp hạng “top 10”về cả hai chiến thuật rusing và passing.
Đội tuyển Ngựa Colts được nghỉ dưỡng binh tuần qua, thành tích 3-2 sau khi thắng KC Chiefs 19-13 hai tuần trước, đứng sau Houston Texans trong toán AFC South. QB Jocoby Brissett chơi ổn định. Chiến thuật running tuyệt vời với RB Marlon Mack (được xếp hạng 4 trong NFL). Chiến thuật passing với mũi nhọn chính là WR T.Y. Hilton.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Texans 27 – Colts 24.
Pick: Texans.

Cardinals tại Giants (-3, 49)
Một trận tranh tài giữa hai tân binh rookie, QB Kyler Murray và QB Daniel Jones.
Tuần qua đội tuyển Cardinals may mắn với trận thắng 34-33 vì Atlanta Falcons “missed” cú đá “extra point”, thành tích 2 thắng 3 thua 1 hòa. Dưới trướng dìu dắt mới của HLV Kliff Kinsbury, dàn offense của Cardinals được xếp hạng trung bình về chiến thuật passing cũng như rushing. Hai cầu thủ quan trọng để giúp tân binh rookie QB Kyler Murray là RB Johnson và WR Fitzgerald.
Đội tuyển Giants chiến bại 14-35 khi đụng New England Patriots hôm tối Thứ Năm tuần trước, lỗi lầm từ tân binh QB Daniel Jones đưa ra. RB Barley có thể trở lại trận này sau gần một tháng dưỡng thương.
Độ Nhí nghĩ rằng tân binh QB Kyler Murray có lợi thế hơn với đôi chân cũng như đôi tay.
Cardinals 24 – Giants 23.
Pick: Cardinals.

49ers tại Redskins (+10, 41)
Đội tuyển Mọi Da Đỏ Redskins may mắn và mang về trận thắng đầu mùa tại sân Miami Dolphins tuần qua với tỉ số 17-16, thành tích 1-5. Đây là trận thắng đầu cho HLV Bill Callahan khi ông ta tạm thời thay thế cho ông Jay Gruden ra đi. QB Case Keenum sẽ tiếp tục chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ. Chiến thuật running với hảo thủ già RB Adrian Peterson.
Đội tuyển 49ers mang về tiếng vang lớn sau khi đè bẹp cao thủ LA Rams tuần qua với tỉ số 20-7, thành tích 5-0, là một trong hai đội tuyển chưa từng chiến bại, (New England Patriots 6-0). Một mùa bóng được đánh giá như là thay hình đổi dạng, lột xác cho 49ers! Dàn offense chơi vững với nòng cốt chính là: QB Jimmy Garoppolo, TE George Kittle, RB Matt Breida, WR Goodwin, WR Samuel…
Độ Nhí đặt niềm tin vào dàn defense của 49ers!
49ers 31 – Redskins 17.
Pick: 49ers.

Chargers tại Titans (-2, 40)
Đội tuyển Chargers chiến bại 17-24 khi đụng Steelers tuần qua, thành tích 2-4, thua hai trận liên tục vì không làm bàn trong “first half”. QB Philip Rivers vẫn chưa thoát được lận đận. Chiến thuật running giao phó cho RB Gordon và Ekeler. WR Allen là mũi nhọn chính cho QB Rivers.
QB Marcus Mariota của Titans chơi quá tệ và bị “bench” trong trận thua 0-16 tại sân Denver Broncos tuần qua. Theo như tường trình từ các báo chí, QB Ryan Tannehill sẽ ra sân thay thế cho Marcus Mariota. Chiến thuật running ổn định với RB Henry. WR Brown là cầu thủ chính cho chiến thuật passing.
Hy vọng QB Rivers sẽ lấy lại phong độ.
Chargers 23 – Titans 20.
Pick: Chargers.

Saints tại Bears (-3.5, 38)
Một trong những trận tranh hùng của tuần này.
QB Teddy Bridegewater tiếp tục mang về thành công cho đội tuyển Saints, thắng 4 trận liên tiếp sau khi đè bẹp Jaguars tuần qua với tỉ số 13-6, thành tích 5-1, dẫn đầu toán NFC South. Dàn offense vững vàng với RB Kamara, WR Thomas…
Đội tuyển Gấu đen Bears được nghỉ tuần qua, thành tích 3-2 sau khi thua Raiders hai tuần trước 21-24 tại vận động trường ở London, Anh quốc. Dàn offense với QB Trubisky được xếp hạng gần chót trong NFL.
Hai đội tuyển có dàn defense hùng mạnh. Hy vọng QB Teddy Bridgewater sẽ lọt thoát!
Saints 20 – Bears 17.
Pick: Saints.

Ravens tại Seahawks (-3.5, 50)
Một trận tranh hùng giữa hai QB trẻ Lamar Jackson và QB già dặn kinh nghiệm Russell Wilson.
Ó Biển Seahawks nâng thành tích thắng lên 5-1 sau khi thắng tại sân Brown với tỉ số 32-28 tuần qua. Ó Biển Seahawks đứng sau SF 49ers (5-0) trong toán NFC West. QB Russell Wilson được đánh giá cao như là MVP của mùa bóng năm nay. Dàn offense với RB Carson, WR Lockett… được xếp vào “top 10”.
Tuần qua Quạ đen Ravens thắng 23-17 khi đụng Bengals, thành tích 4-2, dẫn đầu toán AFC North. QB Lamar Jackson chơi tuyệt vời về cả hai chiến thuật passing cũng như running, anh ta đã đóng góp để dàn offense này tạo ra 200 yards về rushing trong một trận, dẫn đầu NFL về chiến thuật này. RB Ingram, WR Brown, TE Andrew… là những cầu thủ chính cho dàn offense.
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Ravens 23 – Seahawks 24.
Pick: Ravens.

Eagles tại Cowboys (-3, 49)
Một trận bóng căng thẳng của tuần này vì cả hai cùng nằm chung trong toán NFC East và cân bằng thành tích thắng bại, 3-3.
Đại Bàng Eagles (3-3) đại bại 20-38 tại sân Vikings tuần qua. Chiến thuật running không giúp gì nhiều cho QB Carson Wentz. Họ trông cậy vào chiến thuật passing với TE Erts, WR Agholor.
Cao Bồi thắng ba trận bóng đầu mùa, nhưng sau đó thua 3 trận cuối và điều này mang về nhiều nỗi buồn cho khán giả mộ điệu khắp nơi. QB Dak Prescott cũng như ngôi sao RB Elliott tiếp tục bị chỉ trích trong vài tuần qua. Hảo thủ WR Cooper chưa bình phục để ra sân, nên phải dựa vào WR Gallup, WR Cobb, TE Witten.
Độ Nhí nghĩ rằng toàn đội Cao Bồi sẽ cố gắng hơn nữa vì lời tuyên bố của HLV Doug Pederson “Đại Bàng sẽ thắng tại sân Cao Bồi”!
Eagles 23 – Cowboys 31.
Pick: Cowboys.

Monday Night

Patriots tại Jets (+10, 42)
Đây là trận lượt đi cho đội tuyển Người Hùng Patriots. Trận lượt về hôm 22 tháng 9 và Patriots thắng 30-14.
Người Hùng Patriots tiếp tục thành công trong mùa bóng năm nay, thành tích 6-0 sau khi thắng 35-14 tại sân NY Giants hôm tố Thứ Năm tuần trước. Dàn defense đóng góp công sức và giúp cho QB Tom Brady mang về thành tích sáng giá. RB Michel, WR Adelman… là hai mũi nhọn chính cho dàn offense.
QB Sam Darnold trở lại sân cỏ sau gần một tháng dưỡng bịnh và anh ta đã mang về thành công cho trận “upset” Cowboys tuần qua, 24-22, trận thắng đầu tiên cho Phản Lực Jets, thành tích 1-4. RB Bell là cầu thủ chính cho chiến thuật running.
Hy vọng dàn defense Phản Lực Jets sẽ gây khó khăn cho Tom Brady.
Patriots 27 – Jets 20.
Pick: Jets.

Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus