NFL: Pick Of The Week Tuần 6

NFL 2019 – 2020
Độ Nhí phụ trách

Bucs – Panthers (-2, 48)

Hai đội tuyển này phải bay qua London, Anh quốc và thi đấu tại vận động trường Tottenham Hotspur Stadium.

Báo Panthers thắng 34-27 khi đụng Jacksonville Jaguars tuần qua và mang về thành tích 3-2 với công sức từ RB Christian McCaffrey, anh ta nằm trong “top 5” của làng bóng NFL. WR DJ Moore và TE Greg Olsen cũng trợ giúp đắc lực cho QB trẻ Kyle Allen chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ.

Hải Tặc Bucs chơi một trận bóng vững tại sân New Orleans Saints tuần qua, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 24-31, thành tích 2-3. QB Jameis Winston chơi khá hơn so với mùa bóng năm ngoái. Chiến thuật running ổn định với RB Ronald Jones. WR Mike Evans và WR Chris Godwin là hai mũi nhọn chính cho chiến thuật passing.
Hy vọng hai đội tuyển sẽ cầm cự cho đến phút cuối!
Bucs 24 – Panthers 23.

Bengals tại Ravens (-12, 47)

Dàn offense của Quạ Đen Ravens được xếp hạng cao với QB trẻ Lamar Jackson cùng với RB Mark Ingram. Quạ Đen Ravens mang về trận thắng quan trọng tại sân Steelers tuần qua với tỉ số 26-23 trong hiệp OT, thành tích 3-2, dẫn đầu toán AFC North.

Với sự dìu dắt mới của HLV Zac Taylor đội tuyển Báo Bengals chơi xuống dốc hơn so với những mùa bóng trước. QB Andy Dalton và đội offense không tạo nhiều cơ hội làm bàn. Chiến thuật running thuộc loại tệ với RB Mixon. Chiến thuật passing lu mờ vì thiếu vắng ngôi sao WR AJ Green.
Độ Nhí nghĩ rằng QB Lamar Jackson sẽ chơi xuất sắc và mang về chiến thắng.
Bengals 17 – Ravens 34.
Pick: Ravens.

Seahawks tại Browns (+2, 47)

Trận bóng vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Browns sau khi họ đại bại tại sân SF 49ers 3-31 trước khán giả toàn quốc theo dõi hôm tối Thứ Hai, thành tích 2-3. QB Baker Mayfield chơi tệ và được xếp vào hạng yếu kém trong làng bóng NFL. Chiến thuật running ổn định với RB Nick Chubb. Chiến thuật passing với ngôi sao WR Odell Beckham, WR Landry vẫn chưa phát huy được vì lỗi lầm từ QB Baker Mayfield.

Ó Biển Seahawks may mắn với trận thắng 30-29 khi đụng LA Rams hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 4-1 và QB Russell Wilson được chấm điểm cao như là một MVP của mùa bóng năm nay. RB Chris Carson vững vàng với chiến thuật running. WR Lockett là điểm chính cho QB Wilson giao bóng.
Độ Nhí nghĩ rằng QB Wilson với tài ba và kinh nghiệm sẽ mang về phần thắng.
Seahawks 28 – Browns 20.
Pick: Seahawks.

Saints tại Jaguars (+1, 44)

QB Teddy Bridgewater tiếp tục mang về thành công cho đội tuyển Saints với trận thắng 31-24 khi gặp Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 4-1. Dàn offense chơi rất vững về chiến thuật running cũng như passing với những cầu thủ nòng cốt như RB Alvin Kamara, WR Michael Thomas.

Báo Jaguars thua 27-34 khi đụng Báo Panthers tuần qua, thành tích 2-3. QB Minshew sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ. Chiến thuật running rất vững với hảo thủ RB Fournette. Chiến thuật passing với hai mũi nhọn chính là WR Westbrook, DJ Clark.

Độ Nhí nghĩ rằng đội tuyển Saints vẫn tiếp tục thành công với QB Bridgewater trong lúc ngôi sao QB Drew Brees vẫn còn nghỉ dưỡng thương.
Saints 23 – Jaguars 17.
Pick: Saints.

Texans tại Chiefs (-5, 54)

Cao bồi Texans thắng lớn 53-32 khi đụng Falcons tuần qua, thành tích 3-2 và dẫn đầu toán AFC South. Dàn offense chơi rất vững khi QB Watson dùng tài năng đôi chân cũng như đôi tay. Hổ trợ cho QB Watson là RB Hyde, WR Hopkins, WR Fuller…
Mọi Chiefs nếm mùi chiến bại lần đầu mùa bóng năm nay sau khi bị “upset” 13-19 bởi Indianapolis Colts tuần qua, thành tích 4-1, dẫn đầu toán AFC West. QB Mahomes được xếp ưu hạng với số lượng yard cao nhất của NFL. Chiến thuật running với hảo thủ chính RB McCoy không tỏa sáng nhiều. TE Kelce và WR Watkins là hai mũi nhọn chính cho QB Mahomes giao bóng.
QB Watson sẽ không nao núng khi tranh tài với QB Mahomes.
Texans 23 – Chiefs 24.
Pick: Texans.

Redskins tại Dolphins (+3.5, 41)

Đây là trận bóng giữa hai đội tuyển chưa mang về trận thắng nào cả. Mọi Da Đỏ Redskins đại bại 7-33 ngay tại sân nhà khi đụng cao thủ Patriots, thành tích 0-5, và ông HLV trưởng Jay Gruden bị cho nghỉ việc. Ban lãnh đạo đưa ông Bill Callahan lên làm chức HLV trưởng tạm thời.
Cá Heo Dolphins được nghỉ tuần qua sau trận thua 10-30 khi đụng LA Chargers hai tuần trước, thành tích 0-4. Và một mùa bóng đau buồn cho thành phố Miami sau khi ban lãnh đạo thay đổi dàn huấn luyện viên mới.
Hy vọng Mọi Da Đỏ Redskins sẽ chơi hết mình cho ông HLV Bill Callahan.
Redskins 20 – Dolphins 13.
Pick: Redskins.

Eagles tại Vikings (-3, 44)

Hy vọng đây là một trong những trận bóng tranh hùng của tuần này.
Đại Bàng Eagles nâng thành tích lên 3-2 sau khi đánh bại NY Jets với tỉ số 31-6. QB Carson Wentz chơi ở mức trung bình. Chiến thuật running không tỏa sáng với RB Howard và họ chỉ dựa vào chiến thuật passing với TE Ertz, WR Agholor. Hảo thủ WR Jackson còn phải nghỉ vì chưa bình phục hẳn, một thiếu sót quan trọng cho dàn offense.
QB Kirk Cousin chơi một trận bóng hay tuần qua tại sân NY Giants và Vikings thắng với tỉ số 28-10, thành tích 3-2. Chiến thuật running xuất sắc với RB Cook. WR Thielen, WR Diggs, TE Rudolph là điểm chính cho QB Cousin giao bóng.
Hy vọng toàn đội Vikings sẽ chơi vững để mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Eagles 20 – Vikings 28.
Pick: Vings.

Falcons tại Cardinals (+3, 51)

Với một thành phần cao thủ vang bóng một thời nhưng không hiểu vì sao Diều Hâu Falcons vẫn lận đận mùa bóng năm nay. Tuần qua Diều Hâu Falcons thảm bại 32-53 tại sân Houston Texans, thành tích 1-4. Dàn offense với những cầu thủ gạo cội là QB Matt Ryan, RB Freeman, TE Hooper, WR Jones…
Tân binh rookie QB Kyler Murray và đội tuyển Cardinals mang về trận thắng đầu mùa sau trận thắng 26-23 tại sân Bengals tuần qua, thành tích 1 thắng 3 thua 1 huề. Trợ giúp đắc lực cho QB Murray là RB Johnson, WR Fitzgerald….
Hy vọng QB Matt Ryan và dàn offense Diều Hâu Falcons sẽ đứng vững tuần này.
Falcons 31 – Cardinals 23.
Pick: Falcons.

49ers tại Rams (-3.5, 50)

Hy vọng đây là một trận bóng hào hứng và gay cấn của tuần này vì hai đội cùng nằm chung trong toán NFC West.

Đội tuyển 49ers chơi một trận tuyệt vời về defense cũng như offense để đánh bại Cleveland Borwns 31-3 hôm tối Thứ Hai, thành tích 4-0, dẫn đầu toán NFC West, và là một trong hai đội tuyển của làng bóng NFL chưa từng chiến bại, (Patriots thành tích 5-0). QB Jimmy Garoppolo lấy lại phong độ với lối giao bóng nhanh và chính xác. Chiến thuật running tuyệt vời và được xếp hạng số một của NFL với cầu thủ chính là RB Matt Breida. Số điểm làm bàn, trên 31 điểm/trận. Chiến thuật passing với các hảo thủ chính: TE George Kittle, WR Mostert, WR Goodwin, WR Samuel… Được coi là một mùa bóng thay hình đổi dạng cho đội tuyển 49ers!

Dê Núi Rams kém may mắn với trận thua 29-30 tại sân Seahawks hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 3-2. Đây là trận bóng quan trọng đối với họ. QB Jared Goff và toàn đội Dê Núi Rams chơi dưới mức trung bình so với mùa bóng năm ngoái. Dàn offense xuất sắc với những hảo thủ như: RB Gurley, WR Kupp, WR Woods, WR Cooks…
Độ Nhí tin tưởng vào dàn defense của 49ers!
49ers 23 – Rams 24.
Pick: 49ers.

Titans tại Broncos (-2, 39)
Đội tuyển Titans chiến bại 7-14 khi đụng Buffalo Bills tuần qua, thành tích 2-3. Dàn offense với những cầu thủ chính là QB Mariota, RB Derrick Henry, WR AJ Brown…
Đội tuyển Broncos mang về trận thắng đầu mùa tại sân LA Chargers tuần qua, thành tích 1-4. QB Joe Flacco chỉ đạo dàn offense trên sân cỏ cùng với RB Lindsay, WR Sutton, WR Sanders…
Hy vọng trận thắng tuần qua sẽ đưa tinh thần thi đấu Ngựa Broncos lên cao hơn.
Titans 17 – Broncos 24.
Pick: Broncos.

Cowboys tại Jets (+7.5, 43)

Đội tuyển Cao Bồi thắng ba trận bóng đầu khi đối phương là ba đội tuyển yếu kém và thua hai trận cuối khi họ đụng đối phương là hai đội tuyển mạnh (Saints và Packers). Đây là lời giải thích của nhiều bình luận gia khi đề cập tới tình trạng của đội tuyển Cao Bồi.
Dàn offense của Cao Bồi ra sân với thành phần nòng cốt và được chấm điểm cao với: QB Dak Prescott, RB Elliott, WR Cooper, WR Gallup, WR Cobb, TE Witten…
Đội tuyển Phản Lực Jets vẫn đang truy tìm trận thắng đầu mùa sau khi thua 6-31 tại sân Eagles tuần qua, thành tích 0-4. Hy vọng QB trẻ Sam Darnold sẽ ra sân sau gần một tháng dưỡng bịnh. RB Bell vẫn chưa giúp được nhiều khi anh ta được rước về.
Hy vọng Cao Bồi sẽ thắng lớn khi đụng đội tuyển yếu kém là Phản Lực Jets.
Cowboys 31 – Jets 13.
Pick: Cowboys.

Steelers tại Chargers (-7, 41)
Đội tuyển Thợ Sắt thua 23-26 trong hiệp OT khi đụng Baltimore Ravens tuần qua, thành tích 1-4, phải bay qua tận Los Angeles để đụng Chargers tuần này. Hy vọng QB Mason Rudolph bình phục để vào sân. Dàn offense với RB Conner, WR JuJu Smith-Schuster vẫn còn nhiều trở ngại.
Đội tuyển Chargers vẫn chơi hay nhưng những cú mất bóng ngay tại khu thành đối phương đã đưa thành tích thắng bại không được như ý. Tuần qua Chargers thua 13-20 khi đụng Ngựa Broncso, thành tích 2 thắng 3 thua.
Hy vọng dàn defense Thợ Sắt Steelers sẽ chơi hay để trận bóng quyết định trong phút cuối.
Steelers 20 – Chargers 24.
Pick: Steelers.

Monday Night

Lions tại Packers (-4.5, 47)

Đội tuyển Sư Tử Lions được nghỉ tuần qua nên sẽ sung sức và có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận bóng quan trọng này.

Sư Tử Lions kém may mắn với trận thua 30-34 khi đụng KC Chiefs hai tuần trước, thành tích 2 thắng 1 thua 1 hòa. QB Matthew Stafford vẫn chơi phong độ. Chiến thuật running với RB Johnson tạm ổn định. Chiến thuật passing vững mạnh với WR Marvin Jones….

QB Aaron Rodgers và đội tuyển Packers mang về trận thắng huy hoàng 34-24 tại sân Dallas Cowboys tuần qua, thành tích 4-1, dẫn đầu toán NFC North. Dàn offense chơi xuất sắc với RB Aaron Jones, WR Davante Adams, TE Granham…

Hy vọng QB Matthew Stafford sẽ đứng vững tuần này.
Lions 21 – Packers 23.
Pick: Lions.

Good Luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus