Friday, December 1, 2023
spot_img

NFL không bắt buộc cầu thủ đứng chào cờ, TT Trump giận dữ

 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào sáng sớm hôm nay đã lên tiếng chỉ trích gay gắt NFL trước quyết định của Liên đoàn cho phép cầu thủ quỳ gối trong thời gian chào cờ.

“NFL quyết định không bắt buộc các cầu thủ phải đứng chào cờ. Hoàn toàn thiếu tôn trọng đối với quốc gia vĩ đại của chúng ta!” ông Trump đăng trên Twitter vào lúc 4h06′ sáng.

NFL vào hôm thứ ba đưa ra quyết định không thực thi quy định buộc cầu thủ phải đứng khi chào cờ, ký giả Ian Rapaport từ hệ thống truyền thông của NFL là người đầu tiên loan tin.

Tại buổi họp báo vào sáng hôm nay, Uỷ viên Roger Goodell nêu rõ quan điểm, NFL muốn tất cả cầu thủ đứng chào cờ, tuy nhiên, không có quy định bắt buộc về vấn đề này. Khi được hỏi về ý kiến của ông Trump trên Twitter, Goodell cho hay, ông chưa có dịp trao đổi với Tổng thống về vấn đề chào cờ. Tuy nhiên, “Chúng tôi tôn trọng quốc gia, tôn trọng quốc kỳ, tôn trọng quốc ca,” ông Goodell nói. “Tôi nghĩ, nếu quý vị nhìn vào các câu lạc bộ và những gì họ làm mỗi ngày, hãy nhìn vào các cầu thủ và những gì họ làm, và họ tham gia như thế nào, chúng tôi cảm thấy rất mạnh mẽ về quốc gia và niềm kiêu hãnh của chúng tôi.”

Photo Credit: Politico

Ông Trump trong thời gian vừa qua liên tục chỉ trích các cầu thủ quỳ gối khi chào cờ nhằm biểu lộ thái độ phản đối chống phân biệt đối xử và bất bình đẳng xã hội ở Mỹ. Vào tháng trước, Tổng thống kêu gọi NFL sa thải những cầu thủ này, và gợi ý người hâm mộ nên tẩy chay các trận bóng.
Cộng đồng NFL lập tức phản ứng bằng cách chứng tỏ sự đoàn kết, quỳ gối hoặc khoác tay tại các trận đấu trên khắp nước Mỹ và ở London.
Hương Giang (The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img