NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 9

Photo Credit: Publimetro

Độ Nhí phụ trách NFL

Bills tại Bears (-10, 37)

Đây là một trận bóng buồn tẻ của tuần này vì đội offense của Trâu Nước Buffalo chơi quá tệ trong những trận vừa qua. Đội offense Trâu Nước Buffalo chỉ làm bàn được 6 điểm trong trận thua 6-25 khi đụng cao thủ NE Patriots hôm tối Thứ Hai. Hai tuần trước họ chỉ làm bàn 5 điểm. Và tuần này với QB mới là Nathan Peterson phải ra sân.

QB Michell Trubisky chơi vững và chỉ đạo dàn offense Gấu Đen Bears với nhiều cơ hội làm bàn, cộng với dàn defense hùng mạnh chơi tại sân nhà, Gấu Đen Bears sẽ vượt qua không mấy khó khăn.

Bills 13 – Bears 27.

Pick: Bears.

Bucs tại Panthers (-7, 54)

Ban dìu dắt Hải Tặc Bucs bắt buộc phải cho QB Jameis Winston vào “bench” ngồi chơi xơi nước vì anh ta bị quá nhiều lần interception, đó là kết quả của trận thua 34-37 tại sân Bengals tuần qua, thành tích 3-4. Và trận bóng tuần này vô cùng quan trọng đối với họ. QB Ryan Fitzpatrick được cho vào sân chỉ đạo cho dàn tấn công. Chiến thuật passing rất vững với hai hảo thủ chính nhận bóng là WR Mike Evans và WR DeSean Jackson.

Báo Đen Panthers chơi vững tuần qua và mang về chiến thắng 36-21 khi đụng Baltimore Ravens, nâng thành tích lên 5-2 và cố gắng cho đua với Saints (6-1) trong toán NFC South. Hai hảo thủ chính cho dàn offense là QB Cam Newton và RB Christian McCaffrey.

Độ Nhí thích lối chơi của QB Fitzpatrick, giao bóng xa và chính xác. Hy vọng trận bóng quyết định trong phút cuối.

Bucs 24 – Panthers 27.

Pick: Bucs.

Chiefs tại Browns (-9, 51)

Trãi qua nhiều thời gian thăng trầm, xuống dốc thê thảm… cuối cùng ban lãnh đạo đội tuyển Browns phải cho ông coach Hue Jackson ra đi sau trận thua 18-33 tại sân Steelers tuần qua, và nâng ông Ryan Lindley lên làm HLV trưởng tạm thời.

Mọi Chiefs vẫn tiếp tục thẳng tiến với trận thắng 30-23 khi gặp Denver Broncos tuần qua, thành tích 7 thắng 1 thua. Dàn offense chơi tuyệt vời với QB trẻ Patrick Mahomes hợp cùng RB Kareem Hunt, WR Tyreek Hill, WR Sam Watkins, TE Kelce.

Tân binh rookie QB Baker Mayfield vẫn chưa có cầu thủ để giúp anh ta cho nên lận đận vẫn tiếp tục.

Chiefs 30 – Browns 17.

Pick: Chiefs.

Steelers tại Ravens (-3, 47)

Một trận tranh hùng sống chết vì hai đội tuyển này cùng nằm chung trong toán AFC North, được xếp vào hạng rilvalry. Trận bóng rất quan trọng đối với Quạ Đen Ravens vì cần thắng để ngăn chận bước tiến của Steelers. Đây cũng là trận lượt về cho Ravens, họ đã thắng 26-14 trong trận lượt đi hôm 30 tháng 9 tại sân Steelers.

Thợ Sắt Steelers thắng 33-18 khi đụng Browns tuần qua, thành tích 4 thắng 2 thua 1 huề, dẫn đầu toán AFC North. Dàn offense chơi hay với QB Ben Roethlisberger, RB James Connor (thay thế cho RB Bell vẫn chưa trình diện), WR Brown, WR Smith-Schuster.

Quạ Đen Ravens thua ba trận liên tiếp sau khi đầu hàng 21-36 tại sân Carolina Panthers tuần qua, thành tích 4-4. Ban lãnh đạo vừa rước về cầu thủ WR Ty Montgomery (từ Green Bay Packers) để phụ giúp cho QB Joe Flacco trong phần offense.

Đây là trận bóng sống chết, hy vọng Quạ Đen Ravens sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Steelers 20 – Ravens 27.

Pick: Ravens.

Lions tại Vikings (-5, 50)

Cả hai đội tuyển này đều thua tuần qua, Sư Tử Lions (3-4) thua Seahawks 14-28 tại sân nhà và Vikings (4-3-1) thua 20-30 khi đụng Saints. Trận bóng quan trọng cho cả hai nhưng quan trọng gấp bội cho Vikings trong toán NFC North.

Dàn offense của Vikings tương đối vững với QB Kirk Cousin. WR Adam Thielen xuất sắt trong cả 8 trận vừa qua. Ngoài ra WR Diggs cũng là mũi nhọn lợi hại.

Ban lãnh đạo Sư Tử Lions quyết định đưa hảo thủ WR Golden Tate về chơi cho Eagles và họ có thể họ bỏ cuộc trong mùa bóng năm nay. QB Matthew Stafford coi như mất đi một cầu thủ chính của dàn offense.

Độ Nhí nghĩ rằng anh em Vikings sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Lions 20 – Vikings 28.

Pick: Vikings.

Falcons tại Redskins (-2, 48)

Mọi Da Đỏ Redskins vẫn tiếp tục dẫn đầu toán NFC East với thành tích 5 thắng 2 thua sau khi thắng 20-13 khi đụng NY Giants tuần qua. Mọi Da Đỏ Redskins thắng ba trận liên tiếp.

Diều Hâu Falcons được nghỉ tuần qua, thành tích 3-4 sau khi thắng 23-20 khi đụng NY Giants hai tuần trước. Dàn offense chơi ổn định với QB Matt Ryan, WR Julio Jones.

QB Alex Smith vẫn tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense với sự trợ giúp từ RB già Adrian Peterson, TE Jordan Reed…

Diều Hâu Falcons có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận bóng này. Hy vọng QB Matt Ryan sẽ đứng vững.

Falcons 24 – Redskins 23.

Pick: Falcons.

Texans tại Broncos (-1, 46)

Ban lãnh đạo Ngựa Broncos “trade” hảo thủ WR Demaryius Thomas về Houston Texans và tuần này anh ta lại khoác áo Texans bay về chống lại đội tuyển mà anh ta từng gắn bó trong nhiều năm qua.

Cao bồi Texans thắng 5 trận liên tiếp sau khi đánh bại Miami Dolphins 42-23 và nâng thành tích lên 5 thắng 3 thua, dẫn đầu toán AFC South. QB Watson với mũi nhọn chính là WR Hopkins và tăng cường thêm WR Thomas hy vọng sẽ vững hơn và mang về thành công cho Houston.

QB Case Keenum, RB Lindsay, WR Sanders là nòng cốt chính cho dàn offense Ngựa Broncos.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Watson và anh em cao bồi Texans sẽ đứng vững thêm tuần nữa.

Texans 27 – Broncos 24.

Pick: Texans.

Chargers tại Seahawks (-2, 48)

Một trong những trận bóng hay của tuần này.

Đội tuyển Chargers thắng 4 trận liên tiếp sau khi chận đứng Titans 20-19 tại thủ đô London tuần qua, thành tích 5-2, cố gắng đuổi theo Chiefs (7-1) trong toán AFC West.

Ó Biển Seahawks mang về chiến thắng 28-14 tại sân Detroit tuần qua, thành tích 4-3. QB Russell hình như lấy lại phong độ thời vàng son.

Đội offense Chargers chơi xuất sắc với những hảo thủ nòng cốt chính là QB Philip Rivers, RB Gordan, WR Allen…

Hy vọng QB Philip Rivers sẽ đứng vững dưới sự bao vây của dàn defense Ó Biển Seahawks.

Chargers 24 – Seahawks 23.

Pick: Chargers.

Rams tại Saints (-2, 60)

Đây là trận bóng gay cấn nhất của tuần này vì hai đội đang đạt thành tích nhất nhì của Bảng NFC. Dê Núi Rams là đội tuyển duy nhất của làng bóng NFL với thành tích 8 – 0 sau khi chận đứng Green Bay Packers 29-27 tuần qua. QB Jared Goff vững vàng trong vai trò chỉ đạo dàn offense. RB Todd Gurley chơi tuyệt vời, dẫn đầu ứng viên cho giải MVP mùa bóng năm nay. Và vị trí WR xuất sắc với những cầu thủ: Woods, Cooks, Kupp…

Đội tuyển Saints mang về chiến thắng huy hoàng 30-20 tại sân Vikings tuần qua, thành tích 6-1, thắng 6 trận liên tiếp sau khi thua Tampa Bay Bucs trận đầu mùa. QB già Drew Brees nhiều kinh nghiệm và tiếp tục chơi hay. Chiến thuật running xuất sắc với hai RB Kamara và Ingram. WR Michael Thomas là mũi nhọn chính cho QB Brees.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Brees có nhiều kinh nghiệm, anh ta bình tĩnh khi đứng trong pocket và dàn defense Saints sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Rams 27 – Saints 31.

Pick: Saints.

Packers tại Patriots (-5.5, 56)

Một trận tranh tài giữa hai ngôi sao Tom Brady và Aaron Rodgers, hai quarterback nổi tiếng nhất của làng bóng NFL trong nhiều năm nay. Nhưng so sánh thành công giữa hai ngôi sao này, Tom Brady hơn hẳn Aaron Rodgers. Có nhiều người cho rằng Brady không hơn Rodgers về tài ba mà vì Rodgers kém may mắn!

Đội tuyển Packers kém may mắn trong trận thua 27-29 tại sân LA Rams tuần qua, thành tích 3 thắng 3 thua 1 huề. QB Aaron Rodgers vẫn xuất sắc trong lúc chỉ đạo dàn offense.

Người Hùng Patriots mang về chiến thắng 25-6 tại sân Buffalo hôm tối Thứ Hai và nâng thành tích lên 6-2, thắng 5 trận liên tiếp. Tom Brady tuyệt vời khi chỉ đạo dàn offense đồng đều với hai chiến thuật passing cũng như running.

Chiến thuật running của đội tuyển Packers không phụ giúp Aaron Rodgers nhiều nên dàn defense Người Hùng Patriots có thể gây khó khăn cho anh ta.

Packers 24 – Patriots 34.

Pick: Patriots.

Monday Night

Titans tại Cowboys (-6, 41)

Cả hai đội tuyển này được nghỉ dưỡng quân tuần qua.

Hai đội cùng cân bằng thành tích thắng bại, 3 thắng 4 thua. Đội tuyển Titans thua 19-20 khi đụng LA Chargers hai tuần trước tại vân động trường ở London trong khi Cao Bồi thua 17-20 tại sân Washington Redskins. Cả hai hy vọng đây là một trận để họ lấy lại phong độ!

QB Mariota và dàn offense chơi không được như ý. QB Presscott vẫn chưa lấy lại phong độ như thời mới ra trường là tân binh rookie. RB Elliott là hảo thủ chính để phụ giúp cho Cao Bồi trong nhiều đợt xuống bóng.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Titans 17 – Cowboys 20.

Pick: Titans.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 7 thắng – 5 thua.

Thành tích toàn mùa: 58 – 46 – 4.

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus