NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 8

Photo Credit: Football-Family

Độ Nhí phụ trách

Eagles tại Jaguars (+3, 42)

Đội tuyển Báo Jaguars có chuyện xích mích nội bộ trầm trọng sau trận thua 7-20 ngay tại sân nhà khi đụng Houston Texans tuần qua, thua 3 trận liên tiếp, thành tích 3-4. QB Blake Bortles chơi quá tệ và bị ông huấn luyện viên trưởng cho ra ngoài trong hiệp 4. Và có vài cầu thủ to tiếng cãi vã đổ thừa nhau trong phòng “locker room”.

Đương kiêm vô địch Super Bowl Đại Bàng Eagles đau đớn với trận thua 17-21 khi đụng Carolina Panthers. Dẫn đầu 17-0 với 11 phút cuối trận bóng, Đại Bàng Eagles để cho đối phương làm bàn 21 điểm. QB Carson Wentz cùng dàn offense và toán defense chơi tệ trong hiệp tư và kết quả là niềm đau buồn cho khán giả nhà.

Đây là trận bóng quan trọng cho cả hai. Nhưng quan trọng gấp bội cho Báo Jaguars, mùa bóng sẽ tan thành mây khói nếu thua trận này!

Eagles 17 – Jaguars 20.

Pick: Jaguars.

Ravens tại Panthers (+2, 43)

Được xếp hạng là một trong những cầu thủ xuất sắc về đá “field goal”, Justin Tucker missed cú đá “extra point” và kết quả là Quạ Đen Ravens thua 23-24 khi đụng New Oraleans Saints tuần qua. Đây là cú đá “extra point” ra ngoài cột khung thành lần đầu tiên trong sự nghiệp football của Justin Tucker!

Đội tuyển Quạ Đen Ravens chơi vững về offense cũng như defense trong mùa bóng năm nay, thành tích 4 thắng 3 thua. QB Joe Flacco chơi ổn định.

Hảo thủ Christian MacCaffrey là mũi nhọn chính để giúp QB Cam Newton cho mỗi lần xuống bóng tấn công. Ngoài ra Báo Panthers còn có TE Olsen, WR Funchess, WR Smith…

Hy vọng sân nhà và khán giả nhà sẽ giúp Báo Panthers (4-2) mang về chiến thắng.

Ravens 23 – Panthers 24.

Pick: Panthers.

Broncos tại Chiefs (-10, 54)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Mọi Chiefs, trận lượt đi hôm ngày 2 tháng 10 tại sân Denver và Mọi Chiefs thắng 27-23 trong phút cuối.

Mọi Chiefs mang về tiếng vang lớn trong làng bóng NFL với một khuôn mặt trẻ là QB Patrick Mahomes, anh ta đã giúp cho Mọi Chiefs với thành tích 6-1 sau trận thắng lớn 45-10 khi đụng Begals tuần qua, và một điểm đặc biệt là Mọi Chiefs đều “cover” điểm chấp trong 7 trận qua. Dàn offense chơi tuyệt cú mèo với QB trẻ Mahomes, RB Kareem Hunt, WR Tyreek Hill, TE Kelce…

Ngựa Broncos thắng lớn 45-10 tại sân Cardinals hôm tối Thứ Năm tuần trước, thành tích 3-4. Có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho trận bóng này. Hy vọng dàn offense với QB Case Keenum, RB Lindsay, WR Sanders… sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Broncos 24 – Chiefs 28.

Pick: Broncos.

Browns tại Steelers (-8, 51)

Trận lượt về cho đội tuyển Thợ Sắt Steelers. Trận lượt đi hôm đầu mùa, ngày 9 tháng 9 tại sân Cleveland và hai đội hòa nhau với tỉ số 21-21 sau hiệp đánh thêm giờ “over-time”.

Tuần qua Thợ Sắt Steelers được nghỉ dưỡng quân trong khi Browns thua 23-26 trong hiệp OT tại sân Tampa Bay Bucs, thành tích 2 thắng 4 thua 1 huề. Đội tuyển Browns vào chơi OT 4 trận trong tổng số 7 trận đấu vừa qua và có thể phá kỷ lục OT (over-time) trong mùa bóng năm nay.

Tân binh rookie QB Baker Mayfield chơi tạm ổn định mặc dầu có những mistakes.

Hy vọng dàn defense Browns sẽ gây khó khăn cho ngôi sao QB Ben Roethlisberger và trận bóng quyết định trong phút cuối!

Browns 20 – Steelers 24.

Pick: Browns.

Seahawks tại Lions (-3, 49)

Hai đội tuyển này cân bằng hầu như về mọi mặt, từ thành tích thắng bại cho tới dàn offense cũng như defense.

Ó Biển Seahawks được nghỉ tuần qua, thành tích 3-3 sau khi đè bẹp Oakland Raiders 27-3 hai tuần trước, thắng 3 trong 4 trận cuối. QB Russell Wilson chơi rất vững trong những trận vừa qua.

Sư Tử Lions đem về chiến thắng 32-21 tại sân Miami Dolphins tuần qua, thành tích 3-3, thắng 3 trong 4 trận cuối. QB Matthew Stafford được tân binh rookie RB Johnson giúp đỡ nên anh ta có lợi thế khi tấn công.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ giúp tinh thần cầu thủ lên cao hơn..

Seahawks 21 – Lions 27.

Pick: Lions.

Bucs tại Bengals (-4, 54)

Hải Tặc Bucs chấm dứt 3 trận thua liên tục sau khi cầm chân Cleveland 26-23 trong hiệp OT tuần qua, thành tích 3 thắng 4 thua. Hải Tặc Bucs phải bay lên Cincinnati để đụng độ với Báo Bangals tuần này. QB Jameis Winston sẽ tiếp tục ra sân để chỉ đạo cho dàn offense Hải Tặc Bucs.

Báo Bengals thảm bại 10-45 tại sân KC Chiefs tuần qua, thành tích 4 thắng 3 thua. Toàn đội Báo Bengals phải cố gắng lấy công chuộc tội với khán giả nhà tuần này. Hy vọng QB Andy Dalton, WR AJ Green, RB Mixon… sẽ chơi hay để mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Bucs 17 – Bengals 30.

Pick: Bengals.

Jets tại Bears (-7, 44)

Đội tuyển Gấu Đen Bears chỉ cần một yard nữa là có thể cân bằng tỉ số với NE Patriots tuần, cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 31-38, thành tích 3 thắng 3 thua và tranh đua từng trận một trong toán NFC North.

Phản Lực Jets thua 17-37 khi đụng Vikings tuần qua, thành tích 3 thắng 4 thua. Tân binh rookie QB Sam Darnold phải đối đầu với một dàn defense được coi là hùng mạnh của làng bóng NFL, dẫn đầu bởi hảo thủ Khalil Mack.

QB Mitchell Trubisky sẽ chỉ đạo cho dàn offense và anh ta đã chơi vững vàng hơn trong năm thứ hai.

Tân binh rookie Sam Darnold sẽ khó lẫn tránh được dàn defense hùng mạnh của Gấu Đen Bears.

Jets 13 – Beats 27.

Pick: Bears.

Colts tại Raiders (+3, 50)

Ban lãnh đạo đội tuyển Cướp Biển Raiders quyết định “trade” WR Amari Cooper về cho Dallas Cowboys vì có thể họ đã nhìn thấy mùa bóng năm nay khó mà cứu vớt nỗi. Từ thất bại tuần này sang tuần khác dưới trướng dìu dắt của ông HLV trưởng Jon Gruden, Raiders đem về nhiều thất vọng cho giới mộ điệu, thành tích 1 thắng 5 thua sau khi đại bại 3-27 khi đụng Seahawks hai tuần trước tại vận động trường ở London.

Ngựa Colts đại thắng tuần qua với tỉ số 37-5 khi đụng Buffalo Bills, chấm dứt 4 trận thua liên tục, thành tích 2-5. QB Andrew Luck chơi tạm ổn định.

Có tin đồn, ban lãnh đạo có thể “trade” QB Derek Carr và “rebuild” lại từ đầu… Cướp Biển Raiders đâu còn tinh thần nào để thi đấu!

Colts 31 – Raiders 17.

Pick: Colts.

49ers tại Cardinals (1, 43)

Đây là trận lượt về đối với đội tuyển Cardinals. Trận lượt đi hôm đầu tháng Mười tại vận động trường Levi’s ở Santa Clara và Cardinals thắng 28-18. Trận thắng duy nhất đối với Cardinals, thành tích 1-6 sau khi thua 10-45 khi đụng Denver Broncos hôm Thứ Năm tuần trước.

Đội tuyển 49ers cũng không khá gì hơn, thành tích 1-6 sau khi thảm bại 10-39 khi đụng LA Rams tuần qua. QB C.J. Beathard sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.

Đây là dịp để cho 49ers trả thù cho trận thua ba tuần trước. Hy vọng dàn defense 49ers sẽ gây khó khăn cho tân binh rookie QB Josh Rosen.

49ers 24 – Cardinals 17.

Pick: 49ers.

Packers tại LA Rams (-10, 56)

Trong sự nghiệp football của ngôi sao QB Aaron Rodgers, kể từ khi anh ta khoác áo Green Bay Packers, chưa bao giờ Packers “bị” nằm kèo dưới “underdog” tới 10 điểm! Nhưng đây là sự thật khi anh ta và toàn đội Packers chuẩn bị bay tới để đương đầu với cao thủ Dê Núi Rams.

Dê Núi Rams thẳng tiến trong mùa bóng năm nay, thành tích 7 thắng 0 thua, sau khi đè bẹp 49ers 39-10 tuần qua, là đội duy nhất chưa từng nếm mùi chiến bại của mùa bóng năm nay.

Đội tuyển Packers được nghỉ dưỡng quân tuần qua, thành tích 3 thắng 2 thua 1 huề, có nhiều thời gian để tập luyện cho trận bóng quan trọng này.

Dàn offense Dê Núi Rams chơi tuyệt vời với QB Jared Goff. Chiến thuật running lợi hại với ngôi sao RB Todd Gurley, anh ta được chấm điểm cao trong giải thưởng cao quý MVP của mùa bóng năm nay.

Hy vọng dàn defense của Packers học bài “study” thật kỹ để mong “slow down” dàn offense Dê Núi Rams, và trận bóng có thể không chênh lệch nhau nhiều.

Packers 23 – Rams 30.

Pick: Packers.

Saints tại Vikings (-1, 51)

Đây là trận bóng để cho đội tuyển Saints nhớ lại trận hai đội gặp nhau trong vòng playoff mùa bóng năm ngoái. Một trận bóng sẽ không bao giờ quên và đau buồn quá nhiều cho đội tuyển Saints. Chỉ còn 10 giây phù du và Saints đang dẫn dầu 24-23, nhưng cú “61 yard touchdown” chết người đã không cho Saints vào thi đấu trong trận chung kết vô địch của Bảng NFC. Dư âm trận bóng thua này sẽ còn mãi mãi!

Đội tuyển Saints thắng 5 trận liên tiếp sau khi may mắn thắng 24-23 tại sân Baltimore Ravens tuần qua, thành tích 5-1, đang dẫn đầu toán NFC South. Dàn offense chơi tuyệt vời với ngôi sao QB già Drew Brees, RB Thomas, RB Kamata, RB Ingram…

Vikings thắng dễ dàng 37-17 tại sân NY Jets tuần qua, thành tích 4 thắng 2 thua 1 huề, dẫn đầu toán NFC North. Đội offense chơi rất vững với QB Kirk Cousin, RB Murray, WR Diggs, WR Adam Thielen. WR Thielen đang dẫn đầu vị trí WR về số lượng yards của làng bóng NFL, là mũi nhọn chính cho QB Kirk Cousin.

Hy vọng trận bóng sẽ ngang ngữa và tranh hùng cho đến phút cuối cho bà còn ghiền thưởng lãm.

Saints 28 – Vikings 24.

Pick: Saints.

Monday Night

Patriots tại Bills (+13.5, 44)

Có thể đây là trận bóng quá “boring” của tuần này vì sự chênh lệch giữa hai đội.

QB Derek Anderson sẽ tiếp tục ra sân cho Trâu Nước Buffalo vì tân binh QB Josh Allen cần nghỉ dưỡng thương. QB Anderson chơi quá tệ tuần qua và kết quả là đại bại với tỉ số 5-37 về tay Indianapolis Colts. Trâu Nước Buffalo thành tích 2 thắng 5 thua, hạng chót trong toán AFC East.

Ngôi sao và Người Hùng Patriots vẫn tiếp tục thẳng tiến với trận thắng 38-31 tại sân Chicago Bears tuần qua, thành tích 5 thắng 2 thua, vẫn làm bá vương trong toán AFC East. HLV trưởng Bill Belichick và QB Tom Brady cũng đã làm bá vương của làng bóng NFL hơn 15 năm nay.

Ngôi sao Tom Brady chỉ đạo cho dàn offense Người Hùng chơi tuyệt vời với cả hai chiến thuật running và passing, Trâu Nước Buffalo khó mà chống cự!

Patriots 37 – Bills 17.

Pick: Patriots.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 5 thắng – 6 thua – 1 huề.

Thành tích toàn mùa: 51 – 41 – 4.

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus