Sunday, November 27, 2022
spot_img

NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week TUẦN THỨ 17

Độ Nhí phụ trách

Đây là tuần cuối của vòng loại (regular season) mùa bóng năm nay. Sau đó 12 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ được vào thi đấu trong vòng chung kết playoff, 6 đội từ Bảng AFC và 6 đội Bảng NFC. Những đội tuyển xuất sắc đã được lọt vào vòng chung kết playoff và đội còn hy vọng, theo thứ tự sắp xếp như sau:

BẢNG AFC
1. KC Chiefs (11-4): Đã được lọt vào vòng playoff, tiếp tục tranh tài với LA Chargers (11-4) chức vô địch toán AFC West.
2. New England Patriots (10-5): Vô địch toán AFC East.
3. Houston Texans (10-5): Đang dẫn đầu toán AFC South, đã được vào vòng playoff, sẽ đoạt chức vô địch toán này nếu thắng tuần này.
4. Baltimore (9-6): Dẫn đầu toán AFC North, sẽ đoạt chức vô địch toán này nếu thắng tuần này.
5. LA Chargers (11-4): Đã được vào vòng chung kết playoff, vẫn còn cơ hội tranh giành vô địch toán AFC West với KC Chiefs.
6. Indianapolis Colts (9-6): Cần phải thắng tại sân Titans tuần này để giành chiếc vé playoff.
-Tennesse Titans (9-6): Đụng Indianapolis Colts (9-6), sẽ đoạt chiếc vé playoff nếu thắng.
-Pittsburgh Steelers (8-6-1): Phải thắng tuần này và cần Baltimore Ravens thua.

BẢNG NFC
1. New Orleans Saints (13-2): Vô địch toán NFC North và được lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết playoff.
2. LA Rams (12-3): Vô địch toán NFC West.
3. Chicago Bears (11-4): Vô địch toán NFC North.
4. Dallas Cowboys (9-6): Vô địch toán NFC East.
5. Seattle Seahawks (9-6): Đã được vào playoff với vị trí “wild card”.
6. Minnesota Vikings (8-6-1): Sẽ thắng chiếc ghế “wild card” nếu thắng tuần này.
-Philadelphia Eagles (8-7): Cần thắng tuần này và mong cho Vikings thua để đoạt chiếc vé “wild card”.

Lions tại Packers (-7.5), 45)

Chỉ là trận bóng tranh tài trong danh dự vì cả hai đã bị loại ra ngoài vòng chung kết playoff.

Tuần qua Packers thắng 44-38 trong hiệp OT tại sân NY Jets, thành tích 6-8-1; trong khi Sư Tử Lions thua 9-27 khi đụng Vikings, thành tích 5 thắng 10 thua.

Đây là trận lượt về cho anh em Packers. Trận lượt đi hôm 7 tháng 10 tại sân Detroit và Sư Tử Lions thắng 31-23.

Sân nhà khán giả nhà, Độ Nhí nghĩ rằng QB Aaron Rodgers sẽ mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Lions 13 – Packers 28.
Pick: Packers.

Jaguars tại Texans (-7, 40)
Trận bóng quan trọng cho anh em cao bồi Texans vì cần thắng để đoạt chức vô địch toán AFC South. Tuần qua Texans thua 30-32 trong phút cuối tại sân Philadelphia Eagles, thành tích 10 thắng 5 thua, đã được lọt vào vòng chung kết playoff, nhưng họ mong muốn chức vô địch toán AFC South.

Một mùa bóng đau buồn và tang thương cho Báo Jaguars so với mùa bóng năm ngoái, thành tích 5 thắng 10 thua sau trận thắng 17-7 tại sân Miami Dolphins tuần qua.
Đây là trận lượt về cho cao bồi Texans. Trận lượt đi hôm 21 tháng 10 tại sân Jacksonville và cao bồi Texans thắng 20-7.

Hy vọng cặp bài trùng QB Deshaun Watson và WR Hopkins sẽ chơi tuyệt vời và mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Jaguars 16 – Texans 27.
Pick: Texans.

NY Jets tại Patriots (-13, 46)

Hiện tại đội tuyển Người Hùng Patriots được xếp hạng số 2 trong vòng playoff với thành tích 10-5 sau khi thắng Buffalo Bills tuần qua. Họ cần thắng để tranh hạng số 2 cùng với Houston Texans (10-5).

Phản Lực Jets vẫn dậm chân tại chỗ trong mùa bóng năm nay, thành tích 4-11 sau khi thua 38-44 trong hiệp OT khi đụng Packers tuần qua.

Với quyết tâm, Độ Nhí nghĩ rằng QB Tom Brady sẽ không nhẹ tay cho đối phương.
Jets 16 – Patriots 31.
Pick: Patriots.

Cowboys tại NY Giants (-6.5, 42)
Đội tuyển Cao Bồi đoạt chức vô địch toán NFC East và vào vòng chung kết playoff sau trận thắng Tampa Bay Bucs tuần qua, thành tích 9-6. Ban dìu dắt Cao Bồi có thể cho các cầu thủ chính nghỉ dưỡng quân trận này để tránh chuyện chấn thương xảy ra.
Đội tuyển Giants chỉ mong cho mùa bóng qua mau để về nhà vui chơi với gia đình. Câu hỏi hiện tại là liệu QB Eli Manning trở lại cho mùa bóng năm tới?
Cowboys 13 – Giants 24.
Pick: Giants.

Panthers tại Saints (pick)
Đội tuyển Báo đen Panthers thua bảy trận bóng liên tiếp, thành tích 6 thắng 9 thua. Khoảng 3 tháng về trước, Báo Panthers với thành tích 6-2 và được coi như là một đội tuyển hùng mạnh của làng bóng NFL. Nhưng sau đó họ chơi càng ngày càng tệ, và bị lọt sổ vòng playoff. Đánh dấu một mùa bóng đau buồn!
Đội tuyển Saints đã được xếp ưu hạng trong vòng playoff sau trận thắng tuần qua, thành tích 13-2 cho nên ban dìu dắt sẽ cho các hảo thủ chính nghỉ dưỡng quân.
Panthers 17 – Saints 20.
Pick: Saints.

Falcons tại Bucs (pick, 52)
Đội tuyển Diều Hâu Falcons “missed” vòng playoff năm nay, thành tích 6-9, xuống dốc và chơi tệ hơn so với những mùa bóng trước.
Hải Tặc Bucs vẫn dậm chân tại chỗ như những năm về trước, thành tích 5 thắng 10 thua. Liệu QB Jameis Winston sẽ ở lại hay ra đi?
Hy vọng Hải Tặc Bucs sẽ trả thù cho trận thua 29-34 trong lượt đi hôm 14 tháng 10 tại sân Atlanta.
Falcons 23 – Bucs 30.
Pick: Bucs.

Dolphins tại Bills (-3.5, 38)
Cá Heo Dolphins bị loại ra vòng playoff sau trận thua tuần qua, thành tích 7-8, và đánh dấu một mùa bóng ở mức trung bình.
Trâu Nước Buffalo xuống dốc sau khi thay đổi vị trí quarterback, thành tích 5 thắng 10 thua.
Hy vọng anh em Cá Heo Dolphins sẽ cố gắng chơi vững để đạt thành tích 8 thắng 8 thua trong mùa bóng năm nay.
Dolphins 23 – Bills 16.
Pick: Dolphins.

Eagles tại Redskins (+6, 41)
Trận bóng rất quan trọng đối với đội tuyển Đại Bàng Eagles vì họ cần thắng và mong cho Vikings thua để đoạt chiếc vé playoff “wild card” cuối của Bảng NFC. Mọi Da Đỏ Redskins bị loại khỏi vòng playoff sau khi chiến bại tuần qua, thành tích 7-8.
QB Nick Foles vào sân thay thế cho Carson Wentz trong hai trận bóng vừa qua và anh ta đã mang về thành công cho Đại Bàng Eagles với 2 trận thắng, thành tích 8-7, cơ hội playoff vẫn còn…
Hy vọng động lực cho vòng playoff sẽ đưa tinh thần thi đấu cho anh em Đại Bàng Eagles lên cao hơn.
Eagles 28 – Redskins 17.
Pick: Eagles.

Browns tại Ravens (-6, 41)
Trận bóng vô cùng quan trọng cho đội tuyển Quạ đen Ravens. Họ sẽ đoạt chiếc cúp vô địch toán AFC North từ Pittsburgh Steelers nếu thắng trận bóng này. Với QB trẻ Lamar Jackson ra sân, Quạ đen Ravens thắng 5 trong 6 trận bóng cuối, thành tích 9-6, dẫn đầu toán AFC North.

Đội tuyển Browns chơi hay mùa bóng năm nay với tân binh rookie QB Baker Mayfield, thành tích 7-7-1 sau trận thắng 26-18 khi đụng Bengals tuần qua. Đây là thành tích tốt đẹp nhất cho Browns trên thập niên nay.

Đây là trận lượt về cho Quạ đen Ravens. Trận lượt đi hôm ngày 7 tháng 10 tại sân Cleveland và Ravens thua với tỉ số 9-12.

Hy vọng QB Lamar Jackson và dàn defense Quạ đen Ravens sẽ chơi vững để mang về món quà cho khán giả nhà trong dịp năm mới.
Browns 18 – Ravens 27.
Pick: Ravens.

LA Chargers tại Broncos (+6, 41)

Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Chargers vì nếu họ thắng và KC Chiefs thua, họ sẽ vô địch toán AFC West và được hạng số 1 của Bảng AFC trong vòng playoff.

Trận lượt về cho Ngựa Broncos. Trận lượt đi hôm ngày 18 tháng 11 tại Los Angeles và Ngựa Broncos mang về chiến thắng danh dự 23-22 trong những giây cuối cùng. Ngựa Broncos đã bị loại khỏi vòng playoff sau khi thua ba trận liên tiếp, thành tích 6-9 sau trận thua 14-27 tại sân Oakland Raiders hôm tối Thứ Hai.

Tuần qua Chargers thua 10-22 khi đụng Ravens, thành tích 11 thắng 4 thua, đã được vào playoff. Hy vọng QB Philip Rivers, RB Gordon, WR Allen… sẽ tỏa sáng trong trận bóng quan trọng này.
Chargers 34 – Broncos 20.
Pick: Chargers.

49ers tại LA Rams (-10, 50)
Trận lượt về cho Dê Núi Rams. Trận lượt đi hôm 21 tháng 10 và Dê Núi Rams thắng dễ dàng 39-10. Đánh dấu một mùa bóng trỗi dậy cho anh em Dê Núi Rams, tệ hại cho 49ers.
Dê Núi Rams (12-3) vô địch toán NFC West và đang xếp hạng hai, đứng sau New Orleans Saints (13-2), trong vòng chung kết playoff. Dê Núi Rams cần thắng để đứng trên Chicago Bears (11-4).

49ers có nhiều cầu thủ chính bị chấn thương, nên một mùa bóng không đạt như ý muốn. Trận thua 9-14 khi đụng Chicago Bears tuần qua là một bằng chứng.

Độ Nhí nghĩ rằng với quyết tâm cao, toàn đội Dê Núi Rams, offense cũng như defense, sẽ chơi xuất sắc, mang về niềm vui lớn cho khán giả nhà Los Angelels.
49ers 13 – Rams 37.
Pick: Rams.

Cardinals tại Seahawks (-14, 39)
Trận bóng này có thể coi như là trận để cho anh em Ó Biển Seahawks tập luyện chuẩn bị cho trận playoff cho tuần tới.

Ó Biển Seahawks thắng trận bóng quan trọng khi đụng KC Chiefs tuần qua và đã đưa họ vào vòng playoff “wild card”, thành tích 9 thắng 6 thua.

Đội tuyển Cardinals đứng hạng chót trong làng bóng NFL, thành tích 3-12, chỉ mong mùa bóng đi qua thật nhanh.

Liệu anh em Ó Biển Seahawks sẽ nhẹ tay!
Cardinals 17 – Seahawks 27.
Pick: Cardinals.

Bengals tại Steelers (-14, 45)

Đội tuyển Thợ Sắt Steelers phải chấp nhận lỗi tại họ trong trận đấu tại sân New Orleans Saints tuần qua. Với trận bại 28-31 tuần qua đánh dấu một nỗi đau lòng cho Steelers. Thợ Sắt Steelers thua 4 trong 5 trận cuối, thành tích 8-6-1, và phải nhường dẫn đầu toán cho Baltimore Ravens (9-6). Chức vô địch toán AFC North quyết định trong tuần này. Steelers cần thắng trận bóng tuần này và mong cho Ravens thua.

Báo Bengals với thành tích 6-9 sau khi thua khi đụng Browns tuần qua, tệ hơn so những mùa bóng trước.

Vì cùng nằm chung trong toán AFC North, thuộc vào loại “rivalry” nên Báo Bengals sẽ không để cho Steelers qua mặt dễ dàng. Báo Bengals sẽ phá hôi!
Bengals 20 – Steelers 28.
Pick: Bengals.

Raiders tại KC Chiefs (-14, 53)

Cơ hội cuối cùng cho đội tuyển Mọi Chiefs đoạt chức vô địch toán AFC West và đạt seed hạng số 1 trong toàn vòng playoff. Mọi Chiefs thua 31-38 khi đụng Seahawks tuần qua, thua 2 trận liên tiếp, thành tích 11-4, tranh hùng chức vô địch toán AFC West cùng LA Chargers (11-4).

Cướp Biển Raiders thắng 27-14 khi đụng Broncos, thành tích 4-11, một mùa bóng tang thương đau buồn cho Raiders khi ông Jon Gruden được trãi thảm đỏ rước về làm HLV trưởng. Cơ hội cho Raiders chơi tại sân Oakland trong mùa bóng năm 2019? Sẽ có câu trả lời trong những tháng tới.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Patrick Maholmes sẽ chơi “conservative” hơn, hy vọng trận bóng sẽ không bị “blow-out”.
Raiders 16 – Chiefs 24.
Pick: Raiders.

Bears tại Vikings (-5, 40)

Trận bóng vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Vikings. Họ cần thắng để đoạt chiếc vé playoff “wild card” cuối của Bảng NFC.

Gấu Đen Bears vô địch toán NFC North với thành tích 11-4 sau trận thắng 14-9 tại sân SF 49ers, xếp hạng 3 trong vòng playoff.

Hy vọng dàn offense Vikings sẽ khởi sắt tuần này với những hảo thủ quan trọng như: QB Kirk Cousin, WR Thielen, WR Diggs, TE Rudolph…
Bears 17 – Vikings 27.
Pick: Vikings.

Colts tại Titans (+3, 43)
Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này. Đội thắng sẽ được lọt vào vòng playoff. Đội thua khăn gói về nhà vui chơi năm mới với gia đình người thân.

Andrew Luck trở lại sân cỏ mùa bóng năm nay sau một thời gian dài dưỡng thương và anh ta đã đóng góp công sức mang về thành công cho Ngựa Colts trong mùa bóng năm nay. Ngựa Colts thắng 8 trận trong 9 trận bóng cuối và được coi là đội tuyển “hot” hiện nay.

QB Marcus Mariota bị chấn thương nhẹ trong trận đụng Redskins tuần qua. Anh ta tuyên bố rằng anh ta sẽ ra sân trong trận bóng quan trọng này với bất cứ giá nào.

Đội tuyển Titans đại bại 10-38 trong trận lượt đi hôm 18 tháng 11. Cơ hội cho Titans trả thù?

Hy vọng trận bóng quyết định trong phút cuối với nhiều gay cấn!
Colts 24 – Titans 23.
Pick: Titans.
Good luck!

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments