NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 16

Độ Nhí phụ trách

Chỉ còn hai tuần nữa là kết thúc vòng loại của mùa bóng năm nay. Sau đó 12 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ được vào thi đấu trong vòng chung kết playoff. Sau đây là những đội đã được lọt vào vòng chung kết playoff và những đội còn hy vọng, theo thứ tự như sau:

BẢNG AFC

KC Chiefs (11-3): Đã được lọt vào vòng playoff, tiếp tục tranh tài với LA Chargers (11-3) chức vô địch toán AFC West.

Houston Texans (10-4): Đang dẫn đầu toán AFC South, sẽ đoạt vô địch toán nếu thắng tuần này.

New England Patriots (9-5): Dẫn đầu toán AFC East, chức vô địch toán trong tầm tay.
Pittsburgh Steelers (8-5-1): Dẫn đầu toán AFC North, tranh tài với Baltimore (8-6) trong hai trận cuối mùa.

LA Chargers (11-3): Đã được vào vòng chung kết playoff, vẫn còn cơ hội tranh giành vô địch toán AFC West.

Baltimore (8-6): Tranh tài với Steelers chức vô địch toán AFC North cũng như chiếc ghế “wild card”.

Những đội còn cơ hội để tranh chiếc vé playoff: Colts (8-6), Titans (8-6), Dolphins (7-7).

BẢNG NFC

New Orleans Saints (12-2): Vô địch toán NFC North và sẽ được lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết nếu thắng tuần này.

LA Rams (11-3): Vô địch toán NFC West.

Chicago Bears (10-4): Vô địch toán NFC North.

Dallas Cowboys (8-6): Đang dẫn đầu toán NFC East, có nhiều cơ hội để đoạt chức vô địch toán này.

Seattle Seahawks (8-6): Đang dẫn đầu chiếc vé “wild card”.

Minnesota Vikings (7-6-1): Sẽ thắng chiếc vé “wild card” nếu thắng 2 trận cuối mùa.

Eagles (7-7), Redskins (7-7) cần thắng hai trận cuối mới có cơ hội vào vòng chung kết playoff.

Thứ Bảy

Redskins tại Titans (-10, 37)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này vì cần thắng để tranh giành chiếc vé cho vòng chung kết playoff.

Tuần qua Mọi Da Đỏ Redskins mang về chiến thắng 16-13 khi đụng Jacksonville Jaguars với QB mới Josh Johnson vào sân thi đấu. QB Johnson đã mang về thành công cho đội nhà, thành tích 7 thắng 7 thua, cần thắng hai trận cuối mùa mới có cơ hội vào vòng chung kết playoff. RB Adrian Peterson là cầu thủ chính cho chiến thuật running. TE Jordan Reed là mũi nhọn chính cho chiến thuật passing.

Đội tuyển Titans thắng ba trận liên tiếp sau khi đè bẹp NY Giants với tỉ số 17-0 tuần qua, thành tích 8 thắng 6 thua, vẫn còn cơ hội tranh giành chiếc ghế playoff. Dàn offense ra quân với những cầu thủ chính như: QB Marcus Mariota, RB Derrick Henry, WR Davis…

Cả hai đội đều có dàn defense chơi vững mạnh, nhưng Độ Nhí tin tưởng vào dàn defense của Mọi Da Đỏ Redskins.

Redskins 20 – Titans 21.

Pick: Redskins.

Ravens tại Chargers (-5, 43)

Một trận tranh hùng của tuần này. Một trận bóng quan trọng cho cả hai.

Đội tuyển Quạ Đen Ravens (8-6) cần thắng để tranh giành chức vô địch toán AFC North với Steelers (8-5-1) cũng như chiếc vé “wild card”. Tân binh rookie QB Lamar Jackson đã đóng góp công sức để mang về thành công cho Quạ Đen Ravens, thắng 4 trong 5 trận cuối. QB Jackson nhanh lẹ với đôi chân, một vũ khí lợi hại, khó khăn cho đối phương truy cản anh ta.

QB Philip Rivers tiếp tục tỏa sáng trong làng bóng NFL và anh ta phụ giúp cho Chargers đạt thành tích cao trong mùa bóng năm nay, 11 thắng 3 thua sau khi mang về chiến thắng huy hoàng 29-28 tại sân KC Chiefs hôm tối Thứ Năm tuần trước. Đội tuyển Chargers đã được vào vòng playoff, vẫn còn cơ hội vô địch toán AFC West với hai trận bóng cuối mùa.

Hy vọng tân binh rookie QB Lamar Jackson và dàn defense Quạ Đen Ravens sẽ chơi hay để trận bóng ăn thua sát nút.

Ravens 24 – Chargers 23.

Pick: Ravens.

Chủ Nhật

Bucs tại Cowboys (-7, 47)

Trận bóng vô cùng quan trọng cho anh em Cao Bồi vì cần thắng để chiếm đoạt chức vô địch toán NFC East. Đối với Hải Tặc Bucs chỉ chơi cho danh dự!

Tuần qua Cao Bồi bị hạ đo ván 0-23 tại sân Indianapolis Colts, thành tích 8 thắng 6 thua, đang dẫn đầu toán NFC East, cố gắng vượt qua Eagles (7-7) và Redskins (7-7) để đoạt chức vô địch toán này.

Không còn gì để mất, Hải Tặc Bucs sẽ chơi hết mình để phá hôi!

Bucs 24 – Cowboys 27.

Pick: Bucs.

Packers tại NY Jets (+3, 46)

Cả hai đội đều bị lọt sổ trong vòng playoff. Chỉ còn thi đấu trong danh dự!

QB Aaron Rodgers sẽ trở lại sân cỏ tuần này và anh ta tuyên bố rằng sẽ chơi hết mình để mang về chiến thắng cho đội nhà. Packers với thành tích 5 thắng 8 thua 1 huề sau khi chiến bại tại sân Chicago Bears tuần qua. Packers chơi tệ và xuống dốc mùa bóng năm nay vì thế họ đã sa thải HLV trưởng Mike McCarthy vài tuần trước.

Phản Lực Jets với thành tích 4 thắng 10 thua, dậm chân tại chỗ và không tiến triển trong mùa bóng năm nay với tân binh rookie QB Sam Darnold.

Hy vọng QB Aaron Rodgers chơi vững để mang về chiến thắng cho Packers.

Packers 28 – Jets 20.

Pick: Packers.

Vikings tại Lions (+5, 42)

Trận bóng quan trọng cho đội tuyển Vikings vì cần thắng để lấy chiếc vé playoff “wild card”.

Đây là trận bóng lượt về cho Sư Tử Lions. Trận lượt đi hôm ngày 4 tháng 11 tại sân Vikings và Sư Tử Lions thua với tỉ số 9-24.

Dàn offense Vikings chơi ổn định với QB Kirk Cousin dùng chiến thuật passing với những mũi nhọn chính như: WR Thielen, WR Diggs, TE Rudolph. Vikings với thành tích 7-6-1 cần thắng để tranh chiếc ghế “wild card”.

Đội tuyển Sư Tử Lions với thành tích 5 thắng 9 thua, chơi tệ hơn so với những năm về trước.

Hy vọng Vikings chơi hay về offense cũng như defense để mang về niềm vui cho giới mộ điệu.

Vikings 34 – Lions 23.

Pick: Vikings.

Bills tại Patriots (-13, 45)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Người Hùng Patriots. Trận lượt đi hôm 29 tháng 10 tại sân Buffalo và Người Hùng Patriots thắng 25-6.

Người Hùng Patriots đạt thành tích 9 thắng 5 thua sau khi thua 10-17 tại sân Steelers tuần qua. Một chuyện lạ, đội tuyển Người Hùng Patriots thua hai trận liên tiếp (xui xẻo cho trận thua hai tuần trước tại sân Miami Dolphins với 10 giây cuối), nhưng chức vô địch toán AFC East vẫn trong tay họ.

Trâu Nước Buffalo chơi tệ so với mùa bóng năm ngoái, thành tích 5 thắng 9 thua. Có thể vì thay đổi quarterback? Tân binh rookie QB Josh Allen sẽ tiếp tục ra sân cho Trâu Nước Buffalo.

Hy vọng Người Hùng Patriots sẽ lấy lại phong độ tuần này và mang về nụ cười cho khán giả nhà mặc dầu thiếu đi cầu thủ WR Josh Gordon, anh ta bị treo giò vì xử dụng thuốc cấm.

Bills 16 – Patriots 34.

Pick: Patriots.

Falcons tại Panthers (+3, 43)

Cơ hội vào playoff cho Báo đen Panthers coi như tan thành mây khói sau khi thua 9-12 khi đụng New Orleans Saints hôm tối Thứ Hai vừa qua, đánh dấu 6 trận thua liên tục, thành tích 6 thắng 8 thua. QB Cam Newton được cho nghỉ dưỡng sức và cầu thủ Taylor Heinicke sẽ được cho vào chỉ đạo dàn offense.

Đây là trận lượt về cho Báo đen Panthers. Trận lượt đi hôm 16 tháng 9 tại Atlanta và Diều Hâu Falcons thắng 31-24.

Diều Hâu Falcons (5-9) chơi xuống dốc mùa bóng năm nay sau khi vào trận Super Bowls hai năm về trước và vòng chung kết playoff mùa bóng năm ngoái. QB Matt Ryan và toàn đội coi như hết thời!

Độ Nhí thích thú khi ông huấn luyện trưởng cho QB Cam Newton ra ngoài. Hy vọng QB Taylor Heinicke sẽ đứng vững!

Falcons 23 – Panthers 24.

Pick: Panthers.

Giants tại Colts (-10, 47)

Đội tuyển Ngựa Colts thắng huy hoàng tuần qua, đè bẹp Cowboys với tỉ số 23-0, thành tích 8-6 sau khi thắng 7 trong 8 trận bóng cuối, cơ hội vào vòng chung kết mở rộng nếu thắng hai trận bóng cuối mùa. QB Andrew Luck chơi xuất sắc và tinh thần đi đấu toàn đội lên cao hơn.

Đội tuyển Giants với thành tích 5 thắng 9 thua. QB Eli Manning và anh em Giants lại kỳ vọng cho mùa bóng năm tới. Không còn gì để mất, Eli Manning và anh em Giants sẽ chơi trong danh dự với “no pressure”!

Giants 24 – Colts 27.

Pick: Giants.

Texans tại Eagles (-2, 46)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng gấp bội cho anh em Đại Bàng Eagles.

Cao bồi Texans dẫn đầu toán AFC South với thành tích 10 thắng 4 thua, thắng 10 trong 11 trận bóng cuối, và chức vô địch toán này sẽ thuộc về họ nếu thắng tuần này. QB Deshaun Watson sẽ tiếp tục vào sân để chỉ đạo dàn tấn công.

QB Nick Foles vào sân thay thế cho Carson Wentz và Nick Foles đã mang về thành công cho Đại Bàng Eagles với trận thắng huy hoàng tại sân LA Rams tuần qua. Với trận thắng này, Đại Bàng Eagles vẫn còn cơ hội tranh hùng toán NFC East với Cowboys (8-6), Redskins (7-7).

Độ Nhí tin tưởng vào lối chơi của QB Nick Foles!

Texans 20 – Eagles 28.

Pick: Eagles.

Bears tại 49ers (+4, 42)

Đội tuyển 49ers “upset” Seahawks 26-23 trong hiệp OT tuần qua, thành tích 4 thắng 10 thua, và QB Nick Mullens sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.

Gấu đen Bears đoạt chức vô địch toán NFC North sau khi thắng 24-17 khi đụng GB Packers, thành tích 10 thắng 4 thua.

Hy vọng QB Trubisky cùng dàn defense hùng mạnh của Gấu đen Bears sẽ đóng góp công sức để mang về phần thắng.

Bears 24 – 49ers 16.

Pick: Bears.

Steelers tại Saints (-5, 53)

Đội tuyển Saints chỉ cần thắng trận này là họ được lợi thế sân nhà trong vòng chung kết playoff. Tuần qua Saints thắng 12-9 tại sân Panthers và nâng thành tích thắng bại lên 12-2, xếp hạng số 1 của Bảng NFC hiện tại.

Thợ Sắt Steelers cần thắng để chiếm đoạt toán AFC North, thành tích 8-5-1 sau khi thắng huy hoàng 17-10 khi đụng NE Patriots tuần qua, cố gắng vượt qua Ravens (7-7) trong toán này.

QB già Drew Brees và dàn offense chơi tệ trong 3 trận vừa qua, chỉ làm bàn 16 điểm/trận. Nhưng bù lại dàn defense chơi hùng mạnh, chỉ để cho đối phương làm bàn 17 điểm/trận trong 6 trận sau này.

Hy vọng QB Ben Roethlisberger sẽ đứng vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Steelers 23 – Saints 27.

Pick: Steelers.

Chiefs tại Seahawks (+2, 53)

Một trong những trận bóng gay can hào hứng của tuần này và quan trọng cho cả hai đội tuyển này.

Mọi Chiefs (11-3) đang tranh hùng với LA Chargers (13-3) về chức vô địch toán AFC West với hai trận bóng cuối mùa. Tuần qua Mọi Chiefs bỏ lỡ một cơ hội ngàn vàng với chức vô địch toán này sau khi thua LA Chargers với cú chơi 2 điểm trong giây cuối. QB trẻ Patrick Mahomes tuyên bố rằng đây là một bài học cho họ!

Ó Biển Seahawks cũng bỏ qua một dịp may sau khi thua 23-26 trong hiệp OT tại sân SF 49ers, thành tích 8-6. Ó Biển Sweahawks cần thắng để giành chiếc vé playoff “wild card”.

Hy vọng QB Russell Wilson sẽ đứng vững và sân nhà khán giả nhà là một động lực để anh em Ó Biển Seahawks chơi hay hơn.

Chiefs 24 – Seahawks 27.

Pick: Seahawks.

Monday Night

Broncos tại Raiders (+3, 43)

Một trận bóng có thể gọi là “boring” cho hôm tối Thứ Hai vì hai đội chơi tệ và lọt sổ trong vòng chung kết playoff.

Đây là trận lượt về cho anh em Cướp Biển Raiders. Trận lượt đi hôm ngày 16 tháng 9 tại Denver và Raiders thua 19-20.

Cơ hội vòng chung kết playoff cho Ngựa Broncos tan thành mây khói sau khi thua 16-17 khi đụng Cleveland Browns tuần qua, thành tích 6 thắng 8 thua.

Cướp Biển Raiders lại càng tệ hơn sau khi đón rước ông Jon Gruden về làm huấn luyện viên chính, thành tích tệ nhất của làng bóng NFL, 3 thắng 11 thua, sau trận chiến bại Bengals 16-30 tuần qua.

Hy vọng Derek Carr chơi ổn định để mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Broncos 20 – Raiders 21.

Pick: Raiders.

Good luck!

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California 95823)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus