NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week, Tuần Thứ 14

Photo Credit: Football-Family

Độ Nhí phụ trách

NY Giants tại Redskins (+3, 41)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Mọi Da Đỏ Redskins. Trận lượt đi hôm ngày 28 tháng 10 tại sân NY Giants và Mọi Da Đỏ Redskins thắng với tỉ số 20-13.

Đội tuyển Mọi Da Đỏ Redskins chiến bại 13-28 khi đụng độ Philadelphia Eagles hôm tối Thứ Hai, thành tích 6-6, thua ba trận liên tiếp sau khi QB chính Alex Smith bị chấn thương nặng. QB Colt McCoy vào thay thế, nhưng “bad luck” lại tiếp tục và anh ta bị chấn thương trong hiệp 1 trong trận đụng Eagles. Mark Sanchez là “third string” QB phải vào sân thay thế.

Đội tuyển Giants mang về chiến thắng huy hoàng 30-27 trong hiệp OT khi đụng Chicago Bears tuần qua, thành tích 4-8, thắng 3 trong 4 trận cuối. Dàn offense Giants QB Eli Manning, RB Barkley, WR Beckham… chơi hay trong những trận vừa qua.

Trận bóng vô cùng quan trọng cho Mọi Da Đỏ Redskins vì cần thắng để tranh hùng với Dallas Cowboys (7-5), Philadelphia Eagles (6-6) trong toán NFC East. Hy vọng dàn defense Mọi Da Đỏ Redskins sẽ chơi hùng mạnh để mang về niềm vui cho khán giả nhà.

Giants 17 – Redskins 20.

Pick: Redskins.

Saints tại Bucs (+8, 56)

Đây là trận để anh em Saints trả thù cho trận thua 40-48 khi đụng Hải Tặc Bucs hôm khai mạc mùa bóng hôm ngày 9 tháng 9 vừa qua.

Đội tuyển Saints chơi một trận quá tệ tại sân Dallas Cowboys hôm tối Thứ Năm tuần trước và phải chấp nhận chiến bại 10-13, chấm dứt 10 trận thắng liên tiếp, thành tích 10 thắng 2 thua, chiếc cúp vô địch toán NFC South coi như cầm chắc trong tay.

Hải Tặc Bucs “upset” Báo đen Panthers 24-17 tuần qua, thành tích 5-7, vẫn dậm chân tại chỗ trong mùa bóng năm nay. Dàn defense Hải Tặc Bucs chơi vững mạnh sau khi thay đổi huấn luyện viên mới. Hy vọng họ sẽ chơi vững mạnh để chống lại bước tiến của QB Drew Brees…

Saints 27 – Bucs 23.

Pick: Bucs.

Patriots tại Dolphins (+7.5, 47)

Đây là trận lượt đi cho đội tuyển Người Hùng Patriots. Trận bóng lượt về hôm 30 tháng 9 và Patriots đại thắng với tỉ số 38-7.

Người Hùng Patriots tiếp tục làm chủ toán AFC East và mùa bóng năm nay không ngoại lệ. Ngôi sao QB Tom Brady được sự trợ giúp của hai cầu thủ RB White và RB Michel cho nên càng vững mạnh hơn. Patriots đạt thành tích 9-3 sau khi thắng cao thủ Vikings với tỉ số 24-10 tuần qua.

Cá Heo Dolphins vẫn còn chút ít cơ hội tranh chiếc ghế playoff sau khi thắng 21-17 khi đụng Buffalo Bills tuần qua, thành tích 6 thắng 6 thua. QB Ryan Tannehill sẽ ra sân chỉ đạo dàn offense.

Độ Nhí nghĩ rằng dàn defense Cá Heo Dolphins sẽ khó khăn để chống trả bước tiến của Người Hùng Patriots.

Patriots 34 – Dolphins 17.

Pick: Patriots.

Ravens tại Chiefs (-7, 53)

Đây là một trận bóng tranh hùng cũng như hào hứng của tuần này. Trận bóng tranh tài giừa hai quarterback trẻ Lamar Jackson và Patrick Mahomes.

Kể từ khi QB Lamar Jackson vào sân cho Quạ Đen Ravens, anh ta đã đóng góp công sức và mang về thành công cho đội nhà. Quạ Đen Ravens thắng 26-16 tại sân Atlanta Falcons, thắng 3 trận liên tiếp và nâng thành tích lên 7-5, chạy nước rút với Steelers (7-4-1) trong toán AFC North với 4 trận bóng còn lại.

Mọi Chiefs đạt thành tích 10-2 sau khi thắng 40-33 tại sân Raiders tuần qua mặc dầu thiếu hảo thủ RB Kareen Hunt. Anh ta bị sa thải sau vụ tai tiếng “tay chân mạnh” với phái yếu tại một khách sạn hôm Tháng Hai.

QB Patrick Mahomes chơi tuyệt vời trong mùa bóng năm nay, được coi như là một MVP. WR Tyreek Hill là một mũi nhọn chính cho dàn offense.

Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.

Ravens 23 – Chiefs 27.

Pick: Ravens.

Colts tại Texans (-5, 49)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng gấp bội cho Ngựa Colts (6-6) vì cần thắng để ngăn chận bước tiến của Texans (9-3) trong toán AFC South cũng như cơ hội vào vòng chung kết playoff. Đây cũng là trận lượt về cho Texans, trận lượt đi hôm 30 tháng 9 tại sân Indianapolis với Texans thắng 37-34 và kể từ trận thắng này Texans chưa từng nếm mùi chiến bại sau đó.

Tuần qua QB Andrew Luck và Ngựa Colts chiến bại thê thảm với tỉ số 0-6 tại sân Jacksonville Jaguars, thành tích 6-6, chấm dứt 5 trận thắng liên tiếp.

Cao bồi Texans tiếp tục thẳng tiến với trận thắng 29-13 khi đụng Cleveland Browns tuần qua, thắng 9 trận liếp tiếp, thành tích 9-3. Cặp bài trùng QB Watson và WR Hopkins chơi tuyệt vời.

Hy vọng QB Andrew Luck sẽ chơi vững hơn tuần qua.

Colts 20 – Texans 23.

Pick: Colts.

Falcons tại Packers (-6, 49)

Ban lãnh đạo đội tuyển Packers quyết định sa thải HLV Mike McCarthy sau khi Packers bị “upset” ngay tại sân nhà khi đụng Cardinals tuần qua, thành tích 4-7-1, thua 3 trận liên tiếp, cơ hội playoff tan thành may khói. Packers chơi xuống dốc so với những mùa bóng trước mặc dầu họ có ngôi sao QB Aaron Rodgers.

Diều Hâu Falcons cũng không khá gì hơn, thành tích 4-8 sau khi chiến bại 16-26 ngay tại sân nhà khi đụng Baltimore Ravens. QB Matt Ryan và dàn offense chỉ được 131 yards! Một con số quá tệ!

Một trận bóng danh dự cho đội tuyển Packers sau khi HLV bị sa thải!

Falcons 23 – Packers 34.

Pick: Packers.

SF 49ers tại Broncos (-6, 49)

Một mùa bóng tang thương cho đội tuyển 49ers sau khi có quá nhiều cầu thủ chính bị chấn thương, thành tích 2 thắng 10 thua sau khi đại bại 16-43 tại sân Seahawks tuần qua.

Ngựa Broncos vẫn còn cơ hội tranh chiếc ghế vòng chung kết sau trận thắng 24-10 khi đụng Bengals tuần qua, thắng ba trận liên tiếp và nâng thành tích lên 6-6.

Hy vọng QB Case Keenum, dàn offense và toán defense sẽ mang về niềm hy vọng cho khán giả nhà.

49ers 16 – Broncos 30.

Pick: Broncos.

Bengals tại LA Chargers (-14, 48)

QB trẻ Jeff Driskel sẽ tiếp tục ra sân cho Báo Bengals vì Andy Dalton vẫn còn nghỉ dưỡng thương trong mùa bóng năm nay. Báo Bengals thua 4 tận liên tiếp sau khi chiến bại 10-24 khi đụng Denver Broncos tuần qua, thành tích 5-7.

Đội tuyển Chargers mang về chiến thắng vẻ vang 33-30 tại sân Steelers tuần qua, thành tích 9-3, có gắng bám theo KC Chiefs (10-2) trong toán AFC West.

Hy vọng QB Philip Rivers và anh em Chargers sẽ nhẹ tay!

Bengals 17 – Chargers 27.

Pick: Bengals.

Eagles tại Cowboys (-3.5, 43)

Một trận tranh hùng gay cấn giữa hai đội tuyển này. Trận bóng quan trọng cho cả hai, nhưng quan trọng bội phần cho Đại Bàng Eagles.

Hai đội đã gặp nhau hôm 11 tháng 11 tại Philadelphia và Cao Bồi thắng 27-20. Đây là trận lượt về cho Cao Bồi.

Tuần qua Cao Bồi huy hoàng với trận thắng 13-10 khi đụng cao thủ New Orleans Saints, thắng 4 trận liên tiếp, thành tích 7-5, dẫn đầu toán NFC East, cố gắng vượt qua Eagles (6-6) và Redskins (6-6) trong toán này. Dàn offense vững mạnh với hai hảo thủ chính là QB Prescott và RB Elliott.

Đại Bàng Eagles thắng 28-13 khi đụng Redskins hôm tối Thứ Hai, thành tích 6-6, và cần thắng những trận cuối mới có cơ hội vào vòng chung kết playoff. QB Carson Wentz bắt buộc phải chơi hay Đại Bàng Eagles mới có cơ hội.

Eagles 23 – Cowboys 31.

Pick: Cowboys.

Steelers tại Raiders (-11, 51)

Tuần qua Thợ Sắt Steelers đau đớn với trận thua 30-33 ngay tại sân nhà khi đối đầu với LA Chargers, vẫn dẫn đầu toán AFC North với thành tích 7 thắng 4 thua 1 huề. Mục tiêu cho Thợ Sắt Steelers là vô địch toán AFC North với 4 trận cuối mùa.

Đội tuyển Cướp Biển Raiders chơi hay tuần qua khi đụng KC Chiefs, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 33-40, thành tích 2 thắng 10 thua. Cướp Biển Raiders chơi tệ hơn dưới trướng dìu dắt của HLV Jon Gruden!

Dàn offense Thợ Sắt Steelers xuất sắc với QB già Ben Roethlisberger hợp cùng hai WR nổi tiếng là Antonio Brown và Smith-Schuster. RB Conners chấn thương tuần qua và chưa bình phục hẳn để vào sân tuần này.

Hy vọng dàn defense Cướp Biển Raiders và QB Derek Carr sẽ chơi ổn định để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Steelers 28 – Raiders 20.

Pick: Raiders.

LA Rams tại Bears (+3, 52)

Đội tuyển Dê Núi Rams vô địch toán NFC West sau khi thắng 30-16 tại sân Detroit Lions tuần qua, đạt thành tích 11-1, một thành tích cao nhất của làng bóng NFL. Mục tiêu kế tiếp cho Dê Núi Rams là lợi thế sân nhà trong toàn vòng playoff.

Gấu Đen Bears thua 27-30 trong hiệp OT tại sân NY Giants tuần qua, thành tích 8-4, dẫn đầu toán NFC North, cơ hội vào playoff vẫn rộng mở.

QB Mitchell Trubisky có cơ hội sẽ trở lại sân cỏ tuần này. Nếu anh ta không thể ra sân, QB Chase Danield sẽ vào thay thế.

Dàn offense Dê Núi Rams chơi tuyệt vời với QB trẻ Jared Goff, RB Gurley, WR Cooks…

Hy vọng trận bóng sẽ mang về nhiều pha hào hứng vì dàn defense Gấu Đen Bears vững mạnh tranh hùng với dàn offense tuyệt vời của Dê Núi Rams.

Rams 24 – Bears 17.

Pick: Rams.

Monday Night

Vikings tại Seahawks (-3, 45)

Hy vọng đây là trận bóng tranh hùng của tuần này vì hai đội cân bằng nhau về thể lực cũng như cầu thủ.

Đội tuyển Vikings thua 10-24 tại sân New England Patriots tuần qua, thành tích 6-5-1, cần thắng để tranh giành chiếc ghế playoff. Dàn offense ra sân với QB Kirk Cousin, WR Thielen, WR Diggs, RB Murray… được coi là ổn định.

Ó Biển Seahawks thắng ba trận liên tiếp sau khi đè bẹp SF 49ers tuần qua 43-16, thành tích 7-5, tranh giành chiếc vé playoff “wild card” vì LA Rams (11-1) đã thắng chức vô địch toán NFC West. QB Russell Wilson và dàn offense chơi vững với RB Carson, WR Lockett…

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu của Ó Biển Seahawks lên cao hơn.

Vikings 23 – Seahawks 30.

Pick: Seahawks.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 7 thắng – 5 thua

Thành tích toàn mùa: 90 – 67 – 6.

Độ Nhí

(Tuần báo Làng

6930 – 65th Street, Suite 101

Sacramento, California 95823)

Lang_magazine@yahoo.com

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus