Saturday, January 28, 2023
spot_img

NFL 2018 – 2019: Pick Of The Week TUẦN THỨ 13

Độ Nhí phụ trách

Ravens tại Falcons (pick, 49)
Một trận bóng quan trọng cho đội tuyển Quạ Đen Ravens (6-5) vì cần thắng để chạy theo Steelers (7-3-1) trong toán AFC North và cũng tranh chiếc vé playoff “wild card”.

Cơ hội vào vòng chung kết playoff đối với Diều Hâu Falcons coi như vụt khỏi tầm tay với thành tích 4 thắng 8 thua sau khi thua 17-31 tại sân New Orleans Saints hôm Lễ Tạ Ơn. Diều Hâu Falcons thua ba trận liên tiếp.

Sau khi được đưa vào thay thế cho QB Joe Flacco bị chấn thương, QB Lamar Jackson đã đóng góp cho Quạ Đen Ravens với hai trận thắng, thành tích 6-5, vẫn còn cơ hội đuổi kịp Thợ Sắt Steelers trong toán AFC North.

Hy vọng cặp bài trùng QB Matt Ryan và WR Julio Jones sẽ chơi vững và mang về niềm vui cho khán giả nhà.
Ravens 24 – Falcons 27.
Pick: Falcons.

Bears tại NY Giants (+5, 45)

Đội tuyển Gấu Đen Bears chơi trội lên rất nhiều so với những mùa bóng trước, đạt thành tích 8 thắng 3 thua sau khi thắng 23-16 tại sân Detroit Lions hôm Lễ Thanksgiving tuần trước, thắng 5 trận liên tiếp và dẫn đầu toán NFC North. Dàn offense chơi vững với những cột trụ chính là: QB trẻ Mitchell Trubisky, RB Howard, WR Garbriel…

Đội tuyển Giants chơi vững tại sân Philadelphia Eagles tuần qua, nhưng cuối cùng phải chấp nhận chiến bại 22-25 trong phút cuối, thành tích 3 thắng 8 thua. Một mùa bóng vẫn dậm chân tại chỗ mặc dầu họ có hai ngôi sao QB Eli Manning và WR Beckham. Tân binh rookie RB Barkley sẽ là một cầu thủ có nhiều hứa hẹn trong tương lai.

Dàn defense Gấu Đen Bears được xếp ưu hạng của làng bóng NFL nên họ sẽ gây khó khăn cho QB Eli Manning.
Bears 27 – Giants 17.
Pick: Bears.

LA Rams tại Lions (+10, 55)

Dê Núi Rams đạt thành tích cao nhất mùa bóng năm nay, 10 thắng 1 thua, cùng bằng thành tích với New Orleans Saints. Hai đội Saints và Rams cùng tranh hùng để đạt được lợi thế sân nhà trong vòng chung kết.

Dê Núi Rams được nghỉ dưỡng quân tuần qua sau khi thắng KC Chiefs 54-51 hai tuần trước. Dàn offense Dê Núi Rams chơi tuyệt vời với QB trẻ Jared Goff, RB Gurley, WR Cooks…

Đội tuyển Sư Tử Lions không tiến triễn trong mùa bóng năm nay sau khi thay đổi ban dìu dắt, thành tích 4-7 sau khi thua 16-23 tại sân nhà khi đụng Chicago Bears hôm Lễ Thanksgiving.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Stafford và dàn defense Sư Tử Lions chơi ổn định và trận bóng quyết định trong phút cuối.
Rams 34 – Lions 27.
Pick: Lions.

Colts tại Jaguars (+4, 47)

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Báo Jaguars. Trận lượt đi hôm 11 tháng 11 tại sân Indianapolis và Ngựa Colts thắng 29-26.

So sánh với mùa bóng năm ngoái, Báo Jaguars thi đấu quá tệ trong mùa bóng năm nay, thành tích 3-8 sau khi thua 21-24 tại sân Buffalo Bills tuần qua, thua 7 trận liên tiếp. Ban dìu dắt quyết định cho QB Blake Bortles ra ngồi chơi xơi nước “bench” và QB Cody Kessler sẽ được ra sân chỉ đạo dàn offense. RB Fournette bị “treo giò” trận bóng này vì gây hấn và ấu đả nhau tại sân Buffalo tuần qua.

Ngựa Colts thắng 5 trận liên tiếp sau khi “knock-out” Titans với tỉ số 38-10, thành tích 6-5, cố gắng chạy bám theo Houston Texans (8-3) trong toán AFC South. QB Andrew Luck lấy lại phong độ xưa!

Hy vọng Báo Jaguars sẽ cố gắng để mang về chút niềm vui cho khán giả nhà.
Colts 20 – Jaguars 23.
Pick: Jaguars.

Browns tại Texans (-6, 48)

Tuần qua đội tuyển Browns thắng 35-20 tại sân Bengals, trận thắng đầu tiên tại sân khách trong một thời gian dài, thành tích 4-6-1, một thành tích tốt đẹp so với những mùa bóng trước. Tân binh rookie QB Mayfield đóng góp nhiều công sức cho thành công này.
Cao bồi Texans thắng huy hoàng 34-17 khi đụng Titans hôm tối Thứ Hai, thắng 8 trận liên tiếp, nâng thành tích lên 8-3, dẫn đầu toán AFC South.

Dàn offense của cao bồi Texans chơi vững với các cột trụ chính là: QB Watson, RB Miller, WR Hopkins…

Dàn defense của cao bồi Texans chơi vững mạnh tại sân nhà, QB Mayfield sẽ gặp nhiều vất vả!
Browns 20 – Texans 30.
Pick: Texans.

Cardinals tại Packers (-14, 45)

Một mùa bóng với nhiều hy vọng trở thành một mùa bóng với nhiều thất vọng. Đó là câu nói chính xác dành cho ngôi sao QB Aaron Rodgers cùng với đội tuyển Packers trong mùa bóng năm nay. Với thành tích 4-6-1, Packers khó lòng đuổi theo Chicago Bears (8-3) và Vikings (6-4-1) trong toán NFC North.

Cardinals đại bại 10-45 tại sân LA Chargers tuần qua, thành tích 2-9, tân binh rookie QB Josh Rosen sẽ tiếp tục ra sân học hỏi kinh nghiệm sân cỏ.
Ngôi sao QB Aaron Rodgers và toàn đội Packers coi như hết thời cơ trong mùa bóng năm nay. Chắc rằng họ sẽ thay đổi ban dìu dắt trong mùa bóng tới.
Cardinals 17 – Packers 27.
Pick: Cardinals.

Panthers tại Bucs (+3.5, 56)

Đội tuyển Báo đen Panthers đau lòng với trận thua 27-30 ngay tại sân nhà khi đụng Seahawks tuần qua, thành tích 6-5, thua ba trận liên tiếp. Đây là một trận bóng quan trọng đối với Báo Panthers vì cần thắng để chạy đua tranh giành chiếc vé playoff “wild card”.
Hải Tặc Bucs đè bẹp 49ers 27-9 tuần qua, thành tích 4-7. QB Jameis Winston sẽ tiếp tục ra sân. Đây là trận lượt về cho anh em Hải Tặc Bucs. Trận lượt đi tại sân Báo Panthers hôm ngày 4 tháng 11 và Báo Panthers thắng 42-28.

Dàn offense Báo Panthers với hai hảo thủ chính là QB Cam Newton và RB Christian McCaffrey.
Hy vọng trận bóng sẽ ngang ngữa nhau cho đến phút cuối!
Panthers 24 – Bucs 23.
Pick: Bucs.

Chiefs tại Raiders (+15.5, 55)

Một trận bóng quá chênh lệch so với điểm chấp mà các thầy bàn và nhà cái đưa ra. Cướp Biển Raiders nằm kèo dưới “underdog” tới 15.5 điểm. Có thể vì Raiders có vài lần bị đối phương “blow-out” trong mùa bóng năm nay và dàn offense Mọi Chiefs lại chơi tuyệt vời. So với thế lực của hai đội, Cướp Biển có thể bị “knock-out”? Chờ xem!

Mọi Chiefs được nghỉ dưỡng quân tuần qua, thành tích 9 thắng 2 thua, đang dẫn đầu toán AFC West, cố gắng chạy và bỏ xa LA Chargers (8-3). Dàn offense Mọi Chiefs chơi tuyệt vời với QB trẻ Patrick Mahomes, RB Kareem Hunt, WR Tyrek Hill, TE Kelce… Trận thua 51-54 khi đụng LA Rams hai tuần trước cho chúng ta thấy rằng Mọi Chiefs là một đội tuyển hùng mạnh của mùa bóng năm nay.

Hy vọng Derek Carr và toàn đội Raiders mang về danh dự cho ông coach John Gruden để khỏi bị “blow-out”.
Chiefs 34 – Raiders 20.
Pick: Raiders.

49ers tại Seahawks (-10, 46)

Ó Biển Seahawks mang về chiến thắng huy hoàng 30-27 tại sân Carolina Panthers tuần qua, nâng thành tích lên 6-5, và còn hy vọng rất nhiều để chiếm đoạt chiếc ghế cho vòng playoff vì 4 trong 5 năm trận bóng cuối mùa thi đấu tại sân nhà. QB Russell Wilson và dàn offense chơi rất vững với hai chiến thuật running và passing.

Một mùa bóng đau buồn cho 49ers vì có nhiều cầu thủ chính chấn thương, thành tích tệ 2-9 sau khi thua 9-27 tại sân Tampa Bay Bucs tuần qua. QB Nick Mullens sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense.

Dàn defense Ó Biển Seahawks chơi hùng mạnh tại sân nhà, 49ers sẽ khó cầm cự cho đến phút chót.
49ers 16 – Seahawks 37.
Pick: Seahawks.

Vikings tại Patriots (-5.5, 48)

Đây là một trận bóng tranh hùng giữa hai đội tuyển hùng mạnh. Hy vọng sẽ đem về nhiều pha đẹp mắt cho bà con ghiền football thưởng lãm.

Đội tuyển Vikings thắng trận bóng quan trọng khi đụng Green Bay Packers tuần qua, thành tích 6-4-1 và cố gắng chạy đuổi theo Chicago Bears (8-3) trong toán NFC North với 5 trận còn lại của mùa bóng năm nay.

Người Hùng Patriots vẫn tiếp tục làm chủ tình hình toán AFC East trong hơn thập niên và sẽ tiếp tục khi ngôi sao QB Tom Brady ra sân và HLV Bill Belichick dìu dắt. Dàn offense năm nay vững vàng hơn chiến thuật running từ hai RB James White và Sony Michel. Chiến thuật passing vẫn tốt đẹp với TE Gronkowski, WR Edelman, WR Gordon.

QB Kirk Cousin đóng góp thành công cho Vikings khi anh ta được rước về mùa bóng năm nay. Dàn offense ổn định với WR Thielen, WR Diggs, RB Murray…
Hy vọng trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Vikings 23 – Patriots 24.
Pick: Vikings.

Chargers tại Steelers (-3.5, 52)

Một trong những trận bóng tranh hùng của tuần này. Hai đội chơi vững và có nhiều hy vọng vào vòng chung kết playoff năm nay.

Tuần qua đội tuyển Chargers đè bẹp Cardinals với tỉ số 45-10, thành tích 8 thắng 3 thua, cố gắng bám theo KC Chiefs (9-2) trong toán AFC West. Nhưng trận thắng tuần qua cũng mang về một tin buồn cho Chargers, hảo thủ RB Melvin Gordon bị thương và phải nghỉ dưỡng thương trong một thời gian dài. RB Austin Ekeler thay thế nhiệm vụ running và phụ giúp cho QB Philip Rivers. Chiến thuật passing rất vững với mũi nhọn chính là WR Keenan Allen, WR Williams…

Thợ Sắt Steelers chiến bại 17-24 trong phút cuối tại sân Denver Broncos tuần qua, thành tích 7-3-1, dẫn đầu toán AFC North. Dàn offense xuất sắc với QB giàu kinh nghiệm Ben Roethlisberger. Chiến thuật passing với hai cầu thủ chính là WR Antonio Brown, Smith-Schuster. RB James Conners nổi bật lên khi anh thay thế cho RB Bell trong mùa bóng năm nay.

Hy vọng QB Philip Rivers sẽ đứng vững trong 60 phút thi đấu!
Chargers 28 – Steelers 27.
Pick: Chargers.

Monday Night

Redskins tại Eagles (-6, 43)

Một trận bóng quan trọng cho cả hai đội tuyển này vì cùng nằm chung trong toán NFC East. Nhưng càng quan trọng hơn đối với Đại Bàng Eagles (5-6) vì họ đứng sau Redskins (6-5) và Cowboys (6-5) trong toán NFC East.

QB Colt McCoy sẽ tiếp tục ra sân chỉ đạo dàn offense cho Mọi Da Đỏ Redskins vì Alex Smith phải nghỉ dưỡng thương trong một thời gian dài. QB McCoy chơi tạm OK trong trận đụng Cowboys hôm Lễ Thanksgiving và cuối cùng chấp nhận chiến bại 23-31. Chiến thuật running vững với RB nhiều năm kinh nghiệm Adrian Peterson, passing với TE Jordan Reed. Mọi Da Đỏ Redskins cũng bị chỉ trích trong vài ngày qua sau khi họ rước về RB Rueben Foster sau khi đội tuyển SF 49ers sa thải anh về chuyện quấy rối tình dục (lần thứ hai).

Đương kiêm vô địch Super Bowl Đại Bàng Egles chơi xuống dốc so với mùa bóng năm ngoái. QB Carson Wentz dường như khựng lại sau vụ chấn thương năm ngoái. Chiến thuật running được xếp hạng chót trong làng bóng NFL. Đại Bàng Eagles chỉ trông cậy vào chiến thuật passing với những cầu thủ chính như: TE Zach Ertz, WR Agholor, WR Jeffery, WR Golden Tate…
Có nhiều cơ hội trận bóng sẽ quyết định trong phút cuối.
Redskins 23 – Eagles 24.
Pick: Redskins.

Good luck!

Thành tích tuần qua: 7 thắng – 5 thua
Thành tích toàn mùa: 83 – 62 – 6.

Độ Nhí
(Tuần báo Làng
6930 – 65th Street, Suite 101
Sacramento, California 95823)
Lang_magazine@yahoo.com
Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments